Những xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay

Những xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay

Có thể nói, sở hữu một website riêng sẽ mang rất nhiều lợi thế vượt trội trong hoạt động kinh doanh, nhất là trong bối cảnh con người đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Vậy, đâu là xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Website đáp ứng (Responsive)

Hiện nay, khái niệm Responsive đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, nhất là khi các thiết bị di động thông minh trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Nó phổ biến đến nỗi, hầu như mọi khách hàng đều muốn trang web của mình có tính năng hiện đại này, giúp nó trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, Responsive là tính năng cho phép trang web có khả năng “co giãn” trên các thiết bị di động khác nhau như điện thoại thông mình, máy tính bảng… với đủ mọi kích cỡ màn hình khác nhau. Nó không giống như việc thu nhỏ trang web khi hiển thị trên di động, mà là có hẳn một giao diện riêng biệt giúp tăng khả năng tương tác.

Sự tiện lợi của nó là điều không thể chối cãi, bởi nó cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá một trang web. Nếu website của bạn có tính năng responsive, nó sẽ được xếp hạng cao hơn những trang web khác khi người dùng tìm kiếm trên mobi.

Cần biết rằng, số lượng thiết bị di động  trên toàn thế giới lên đến vài tỉ chiếc, điều này cũng có nghĩa là lượng người dùng thường xuyên sử dụng smartphone để lướt web là rất lớn, bạn không nên bỏ qua vì đây là một thị trường vô cùng tiềm năng và cần được khai thác.

Nếu như trước đây, tính năng này thuộc dạng “có cũng được, không có cũng chẳng sao”, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng, bây giờ gần như tất cả các website mới được lập trình phải sở hữu tính năng này, điều đó cho thấy đây là một xu hướng mà bạn nên tiếp cận và sử dụng cho trang web của mình.

Ít chữ, nhiều hình ảnh và video hơn

Các website được thiết kế theo phong cách của những năm 2010 đổ lại thường tập trung vào nội dung của các bài viết. Khi ghé thăm một website nào đó, điều đập ngay vào mắt người dùng là một rừng toàn chữ là chữ, tất nhiên ở thời điểm ấy thì họ thực sự không có nhiều sự lựa chọn mà phải đọc hết những nội dung ấy.

Nhưng nay, theo thời gian thì mọi thứ đã có sự thay đổi một cách rõ rệt, có một thực tế là người dùng truy cập website đã không còn muốn đọc quá nhiều nữa, thứ mà họ muốn lúc này chính là càng nhiều hình ảnh, video, hoặc infographic thì càng tốt, đây sẽ là cách tốt nhất để giữ chân họ ở thời điểm hiện tại. Điển hình cho loại website này là website luyện thi ielts của trung tâm Đình Lực được thiết kế bởi công ty Mona Media

Việc bổ sung thêm những nội dung này có thể khiến bạn mất kha khá thời gian, thế nhưng bù lại bạn sẽ có được một lượng người dùng truy cập ổn định, cũng như có thể giữ chân khách hàng khi người dùng luôn muốn quay lại thăm trang web. Do đó, đây có thể xem là một khoản đầu tư khôn ngoan và đáng để thử.

Mobi web

Trong cuộc cách mạng 4.0, các thiết bị di động thông minh sẽ là nền tảng cốt yếu để phát minh, sáng tạo nên những công nghệ mới ấn tượng hơn. Tất nhiên, với một chiếc smartphone, người dùng có thể làm được rất nhiều việc mà lướt web, xem phim hay nghe nhạc chỉ là một trong những tính năng thông dụng nhất.

Khi đó, bạn sẽ cần một trang web dành riêng cho các thiết bị di động lấy người dùng là trung tâm, cũng như mang đến sự tiện lợi tối đa dành cho khách hàng. Theo đó, trang web nên sở hữu những tính năng độc đáo nhưng hữu ích, giúp cho quá trình trải nghiệm lướt web trở nên hoàn hảo hơn, khi đó bạn sẽ cực kỳ thành công với website của mình.

Trên đây là một vài xu hướng thiết kế web đang thông dụng nhất hiện nay, nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm và mong muốn sở hữu một trang web riêng cho hoạt động kinh doanh của mình, những thông tin trên đây là rất hữu ích và đáng để thử dù chỉ một lần.

About the author

admin administrator

Leave a Reply