Dịch Vụ

Lập trình di động

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin kéo theo đó là sự gia tăng nhu cầu về sử dụng các thiết bị di động. Ngày nay, hầu như trong túi mọi người đều có ít nhất 1 thiết bị di động thông minh như smartphone. Nhắc đến smartphone, người ta nghĩ ngay đến các thiết bị di động sở hữu những tính năng và các ứng dụng thông minh. Thật vậy, nền tảng của thế giới smartphone ngày nay phụ thuộc rất lớn vào các ứng dụng di động, vì thế mà lập trình ứng dụng di động sẽ giúp cho những ứng dụng di động được ra đời.

Lập trình ứng dụng di động là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã quá quen thuộc với các ứng dụng di động hay là còn gọi là app di động, như: game, ứng dụng chat, mạng xã hội, từ điển, báo chí, tổng hợp thông tin chứng khoán, hay ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp,… Lập trình ứng dụng di động là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng di động, mà phổ biến hiện nay là trên 2 nền tảng hệ điều hành iOS và Android.  Ứng dụng di động giúp chúng ta khai thác hết những tính năng và lợi ích của các thiết bị di động, đáp ứng được những nhu cầu thực tế của con người.

Tầm quan trọng của ứng dụng di động cho cá nhân và doanh nghiệp

Việc sở hữu riêng  cho mình một ứng dụng di động mang tới rất nhiều lợi ích cho cá nhân, các doanh nghiệp lớn và thậm chí các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

App Mobile

Sự phổ biến của smartphone

Như đã đề cập ở trên, smartphone ngày nay đã trở nên quá phổ biến đối với đa số mọi người. Việc có cho mình một ứng dụng di động riêng giúp doanh nghiệp tiếp cận với một lượng cực lớn khách hàng sử dụng các thiết bị di động.

Nhận diện thương hiệu

Bạn muốn thương hiệu của mình trở nên thân thuộc với khách hàng? Rõ ràng ứng dụng di động góp phần không nhỏ trong việc mang thương hiệu đến với con mắt người tiêu dùng. Một ứng dụng di động riêng cho doanh nghiệp của bạn chắc chắn tạo ra nhận thức về thương hiệu đối với khách hàng, thông qua sự tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng, các chương trình khuyến mãi được thông báo trên smartphone,… Tất cả những thứ đó giúp gia tăng sự uy tín của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

Gia tăng lòng trung thành của khách hàng

Một trong những lý do quan trọng nhất để doanh nghiệp nên lập trình ứng dụng di động chính là cải thiện độ trung thành của khách hàng. Ứng dụng di động cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng. Mua hàng trong ứng dụng, quảng cáo và chương trình khuyến mãi trên ứng dụng rõ ràng có tác động không thua kém gì so với mạng xã hội, tiếp thị email hay quảng cáo trên TV. Sự tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng smartphone thông ứng dụng di động nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tạo mối quan hệ thân thuộc đối với khách hàng

Còn gì tuyệt vời hơn khi khách hàng của bạn có thể nhận được những thông báo thường xuyên trên smartphone của họ? Những thông báo về các chương trình khuyến mãi, cập nhật thông tin cần thiết cho người dùng,… chắc chắn sẽ giúp khách hàng luôn luôn tương tác với doanh nghiệp, từ đó tạo nên sự thân thuộc với khách hàng mỗi khi họ cầm trên tay smartphone của họ.

Website chuẩn SEO

Các ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động

Việc sử dụng ngôn ngữ lập trình nào phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu, mục đích và lĩnh vực mà cá nhân và doanh nghiệp khi muốn có riêng cho mình một ứng dụng di động.

Ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động sử dụng cho Android

Ngôn ngữ lập trình Java

Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trong phát triển phần mềm và ứng dụng di động trên hệ điều hành Android. Với cộng đồng developers lớn mạnh nhất hiện nay và có thời gian dài phát triển, lập trình viên sử dụng Java được cộng đồng giúp đỡ và hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Việc viết app di động do đó diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Đây là một ưu điểm rất lớn nếu như cá nhân và doanh nghiệp muốn tạo ra một ứng dụng di động chạy trên nền tảng Android.

Ngôn ngữ lập trình Kotlin

Ngôn ngữ Kotlin đã chính chính được Google hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu viết app trên thực tế. Được cung cấp bởi công ty lập trình ứng dụng và phần mềm JetBrains, Kotlin được đánh giá cao nhờ sỡ hữu syntax đơn giản, nhỏ gọn. Nó giải quyết các vấn đề khi xuất hiện những dòng code phức tạp và dài dòng không cần thiết. Kết hợp với Java, nó giúp cho lập trình viên khai thác triệt để những thế mạnh cũng như khắc phục những điểm yếu của Java, từ đó giúp quá trình viết app diễn ra thuận lợi và tạo điều kiện để hoàn thành một cách tối ưu nhất cho ứng dụng di động.

Ngôn ngữ lập trình sử dụng cho iOS

Ngôn ngữ lập trình Swift

Swift được tạo ra và phát triển bởi chính Apple, dùng để phát triển các ứng dụng di động trên nền tảng hệ điều hành iOS.  Được trình làng trong sự kiện WWDC của Apple vào năm 2014, Swift được tin dùng là ngôn ngữ lập trình iOS được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở hữu những tính năng hữu ích như syntax đơn giản, phát hiện lỗi lập trình hiệu quả,…, Swift là một lựa chọn sáng suốt để lập trình ứng dụng cho cá nhân và doanh nghiệp trên nền tảng hệ điều hành iOS.

Ngôn ngữ lập trình ứng dụng di động – Objective-C

Đây là ngôn ngữ lập trình đầu tiên được sử dụng, được coi là tiền đề cho những phát triển ban đầu của các ứng dụng chạy iOS.  Hiện nay, dù Swift đang được ưa chuộng nhưng tầm quan trọng của Objective-C là không thể phủ nhận và được tin dùng trong rất nhiều những dự án khác nhau. Sử dụng song song 2 ngôn ngũ lập trình này giúp cho việc phát triển ứng dụng di động chạy iOS đạt được hiệu quả tối ưu và lý tưởng nhất. Dù vậy, Swift hiện nay vẫn được nhiều công ty lập trình (App and Software Development Company) ưu tiên hơn vì Apple thường xuyên cập nhật các tính năng mới, hỗ trợ lập trình viên tốt hơn.

Dịch vụ lập trình phần mềm, ứng dụng uy tín tại Kama Software

Vì sao nên lựa chọn Kama Software lập trình ứng dụng di động cho bạn?

Sỡ hữu đội ngũ kỹ thuật viên lập trình với chuyên môn giỏi và kinh nghiệm nhiều năm thiết kế các ứng dụng di động lớn nhỏ: ứng dụng quản lý nhà trọ, ứng dụng quản lý tiệm Spa, ứng dụng đặt hàng Online, ứng dụng quản lý vận chuyển trên nền tảng IOS và Android… Kama Software cung cấp dịch vụ lập trình ứng dụng di động dành cho bất cứ khách hàng nào dù là cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.

Tư vấn kỹ lưỡng và chu đáo

Chúng tôi không làm việc một cách cẩu thả và rập khuôn. Ở Kama Software, khách hàng được tư vấn một cách toàn diện. Chúng tôi lắng nghe nhu cầu của khách hàng, đưa ra những gợi ý và lời khuyên để sản phẩm đáp ứng và tối ưu các tiêu chí cần thiết theo yêu cầu khách hàng.

Tính năng được tối ưu hiệu quả

Chúng tôi thiết kế các ứng dụng di động thân thiện với người dùng và tối ưu hóa mức sử dụng dữ liệu di động dù là 3G hay 4G,… Một ứng dụng di động không chiếm quá nhiều data khi hoạt động giúp cho khách hàng có được sự trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng chiếc smartphone của mình.

Đảm bảo đúng tiến độ

Chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu về tiến độ hoàn thành của sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của một ứng dụng di động chất lượng cao trên nền tảng iOS và Android.

Hỗ trợ mọi lúc

Ứng dụng di động khi được tung ra chính thức chắc chắn vẫn sẽ phải nhận được những bản cập nhật và chỉnh sửa thường xuyên. Chúng tôi cam kết duy trì hoạt động của ứng dụng ổn định và hạn chế những sai sót trong vận hành ứng dụng.

Giá cả hợp lý

Đây là yếu tố được Kama Software chú trọng. Giá cả của ứng dụng di động chịu phụ thuộc rất lớn với tùy lĩnh vực ngành nghề, độ phức tạp của ý tưởng. Chúng tôi luôn luôn cân nhắc và tối ưu mức giá một cách hợp lý nhất, đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng.

Ngoài ra, nếu có ý định lập trình ứng dụng di động bạn có thể xem thêm: https://mona.media/lap-trinh-ios-android/ Mona Media hiện đang là đối tác hàng đầu với Kama trong thời gian gần đây.

Kết luận

Sở hữu riêng cho mình một ứng dụng di động là một điều cần thiết đối với cá nhân và doanh nghiệp. Lập trình ứng dụng di động mang lại rất nhiều lợi ích đến với khách hàng của bạn trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, đặc biệt là thị trường sử dụng smartphone ngày nay. Hãy theo dõi Kama Software nhiều hơn để có thêm kiếm thức về lập trình và thiết kế web nhé!