Dịch Vụ

Lập trình web app

Kama Software tự hào là đơn vị phân phối chính của một trong những công ty lập trình website và phần mềm hàng đầu Việt Nam – Mona Media. Là đối tác chiến lược với Mona Media trong nhiều năm, những sản phẩm và Kama cung cấp cho khách hàng đều được công ty Mona hỗ trợ, phản hồi của các khách hàng cũng rất tích cực và hài lòng với sản phẩm do Kama-software cũng như Mona Media cung cấp.

Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn đang quản lý hoặc phụ tá quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi sẽ nói qua một xíu về khái niệm web-app (có thể mới với bạn) và những dịch vụ tiện ích mà Web-app mang về cho doanh nghiệp.

Web-app là gì?

Web-app là phần mềm quản lý chạy trên nền tảng website.

Có thể bạn đã quen với nhiều phần mềm quản lý như Excel, Drive bảng tính, một số phần mềm quản lý được cài đặt trực tiếp trên máy tính, một số phần mềm quản lý bạn có thể tải về và sử dụng trực tiếp trên trình duyệt như “To do List” chẳng hạn, teamwork… Tất cả đều là những phần mềm hỗ trợ quản lý giúp bạn hoàn thành một hoặc một vài phần việc của mình. Mặc dù tiện dụng nhưng hạn chế của hầu hết các phần mềm này là hoặc không đầy đủ tính năng hoặc bất tiện vì chỉ dùng được khi ngồi trước máy tính. Từ đó công nghệ lập trình web-app, hỗ trợ quản lý trong doanh nghiệp ra đời.

Phần mềm quản lý web-app chạy trên nền tảng website nên bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu bằng nhiều loại thiết bị khác nhau chỉ cần có kết nối Internet. Thậm chí với công nghệ lưu trữ đám mây hiện nay bạn vẫn có thể làm việc mà không có Internet vẫn được. Tùy theo yêu cầu của công ty mà phần mềm có thể được lập trình tất cả các tính năng quản lý cần thiết của hầu hết các phần mềm khác cộng lại.

Tại sao nên sử dụng phần mềm web-app cho doanh nghiệp

Phần mềm web-app có thể nói là một bước tiến lớn trong công nghệ lập trình phần mềm, đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa cho doanh nghiệp. Với một phần mềm web-app, doanh nghiệp có thể có đầy đủ mọi tính năng như một phần mềm quản lý thông thường hoặc hơn thế nữa là việc lập trình các tính năng theo yêu cầu.

Web-app triển khai hoàn toàn trên nền tảng web cũng như doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, giúp khả năng đồng bộ hóa cao giữa các chi nhánh, phòng ban trong công ty, đồng thời với phần mềm được triển khai trên nền tảng web, người dùng không cần cài đặt vào máy tính, có thể truy cập vào hệ thống bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Dịch vụ lập trình web-app chất lượng

Hiện nay, ở các công ty lập trình ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp có thể lập trình rất nhiều kiểu phần mềm quản lý khác nhau tùy vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

  • Lập trình web-app quản lý bán hàng
  • Lập trình web-app quản lý hoạt động kinh doanh
  • Lập trình phần mềm kế toán (web-app kế toán)
  • Lập trình phần mềm quản lý khách hàng
  • Thiết kế phần mềm quản lý hàng tồn kho
  • Lập trình phần mềm quản lý tuyển dụng
  • Phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục

Groove Technology Software chia sẽ một trong những tiện ích lớn nhất của web-app là nó được lập trình dành riêng cho từng doanh nghiệp riêng biệt chứ không phải là một mô hình dựng sẵn như các công cụ quản lý Online đang được giới thiệu rầm rộ hiện nay. Chọn cách thiết kế này, phần mềm đáp ứng chính xác yêu cầu quản lý thực sự tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó là khả năng bảo trì, nâng cấp  nhanh chóng, đơn giản vì lúc nào cũng được lập trình viên hỗ trợ.

Nói về tính bảo mật, tất nhiên dịch vụ lập trình web-app có mức độ đáng tin cao hơn. Ở Mona Media chúng tôi sử dụng công nghệ bảo mật của Windows Server. Quá trình phân tích và tính toán đều được thực hiện trên nền tảng đám mây, tốc độ cực nhanh và tính an toàn cao.

Sử dụng cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server 2016, môi trường cơ sở dữ liệu rất lớn lên tới Tera Byte, đủ khả năng phục vụ cho hàng ngàn user.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên sử dụng dịch vụ lập trình web-app?

công nghệ lập trình web-app được xếp vào nhóm công nghệ đòi hỏi kỹ năng và khả năng phân tích sâu sắc nên chi phí thực hiện không nhỏ. Vấn đề được đặt ra là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên sử dụng dịch vụ lập trình web-app vào trong hoạt động quản lý của mình?

Chi phí thiết kế web-app mặc dù cao nhưng đó là khi so sánh với các phần mềm dựng sẵn. Nếu tính toán kỹ lưỡng, số tiền chi ra cho hoạt động thiết kế là hoàn toàn phù hợp. Ngoại trừ trường hợp bất tiện vì sử dụng phần mềm không phải của riêng mình, chờ đợi khi yêu cầu điều chỉnh thì doanh nghiệp cũng nên tính đến hiệu quả quản lý trong thời gian dài. Thực tế mà các công ty ngày nay thường gặp phải là doanh nghiệp không đuổi kịp tốc độ áp dụng công nghệ của đối tác. Kết quả là sự khập khiễng trong quy trình hợp tác. Nếu linh động và yêu cầu lập trình phần mềm quản lý chuyên nghiệp, phối hợp với đối tác chắc chắn hiệu quả kinh doanh sẽ được cải thiện rõ nét.

Ngày nay các doanh nghiệp làm ăn cần chú trọng đến tính linh động, tốt nhất là không phụ thuộc vào đơn vị thứ ba. Vì điều đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của công ty. Doanh nghiệp tất nhiên luôn tăng trưởng, việc chuẩn bị một phần mềm tương thích có khả năng nâng cấp mở rộng là rất cần thiết.

Như vậy, trừ trường hợp doanh nghiệp quá nhỏ và ngân sách chưa thể đảm bảo để thiết kế một phần mềm quản lý riêng, còn lại đều cần thiết  sử dụng dịch vụ lập trình web-app.