Dịch vụ

Thiết Kế Website Eleaning

Ngày nay, khi hoạt động dạy và học, hoạt động giáo dục đang là vấn đề mà người người, nhà nhà quan tâm thì thời đại 4.0 phát triển cũng kéo theo sự ra đời của các website học tập trực tuyến qua internet hay còn gọi là E-learning. Vậy tại sao lại cần những website dạy và học trực tuyến? Đâu là nơi thiết kế website học trực tuyến chất lượng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về loại website đang “hot” này nhé.

Thiết kế website học trực tuyến là gì?

Thiết kế website học trực tuyến E-learning là gì?

Thiết kế website dạy và học trực tuyến là thiết kế ra một website với mục đích phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu, tìm kiếm thông tin dạy và học tập, phục vụ quá trình trao đổi kiến thức qua lại giữa các thành viên học tập với những người có chuyên môn cao hơn như các giáo viên, giảng viên trong một lĩnh vực nào đó thông qua website trực tuyến.

Website học trực tuyến khá đa dạng ở thời điểm hiện tại. Có lẽ các bạn học sinh, sinh viên đã không còn xa lạ gì với mô hình học tập vừa tiết kiệm thời gian lại vừa có thể bổ sung kiến thức hiệu quả này. Các lĩnh vực thuộc website học trực tuyến trải dài từ những cấp học tiểu học lên tới đại học hay cả sau đại học cho cả đối tượng học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu. Một số lĩnh vực nổi bật như: học ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…); các kiến thức về Kinh tế học; Marketing; Quản lý; Các môn học phổ thông, THCS…

Website dạy và học trực tuyến đã không còn là điều xa lạ đối với đối tượng từ học sinh sinh viên tới những người đã đi làm ở mọi lĩnh vực

Hình thức hoạt động ở các website dạy học trực tuyến này cũng rất đa dạng và phân cấp từ giản đơn đến phức tạp với nhiều nội dung khác nhau. Thông thường, người học có thể truy cập vào web và xem các bài học được chia sẻ trên web và cùng tham gia bình luận trao đổi nội dung học tập cùng nhau ngay tại website. Tuy nhiên, ở các website cũng có những mức độ cao, “bảo mật” hơn. Ví dụ như nhiều mục, bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản với đầy đủ thông tin cá nhân hoặc thậm chí phải chấp nhận trả một khoản phí để có thể download bài học hay tài liệu hay. Sau đó, bạn có thể được trực tiếp tham gia những bài kiểm tra nhỏ đến lớn y như đang học trực tiếp trên lớp học. Hiện tại, mô hình này đã không còn xa lạ gì với Việt Nam nói riêng và các nước nói chung. Đặc biệt, ngoài những doanh nghiệp giáo dục lập web để kinh doanh thì chính các trường học cũng cần một thiết kế website giáo dục riêng để tăng độ tương tác giữa giáo viên với học sinh cũng như giúp học sinh bổ sung, có cơ hội xem lại kiến thức nếu lỡ may nghỉ học hoặc bị hổng kiến thức rất hiệu quả.

Lợi ích của thiết kế web học trực tuyến – Elearning

Lợi ích web e-learning

Thiết kế website dạy học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích dành cho cả người học cũng như chủ sở hữu website. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số 4.0 phát triển như hiện tại, cùng với nhu cầu học tập gia tăng từ cả lượng học sinh sinh viên cũng như những người đã đi làm. Đặc biệt những người đã đi làm luôn mong muốn có thể tiết kiệm thời gian tối đa để có thể học tập xe kẽ làm việc mà vẫn rất hiệu quả. Dưới đây là một số ưu điểm rất thực tế cho từng đối tượng:

1. Đối với người học tại website:

 • Có thể thoải mái học ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm mà chỉ cần có một thiết bị thông minh kết nối internet
 • Tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại
 • Linh hoạt và chủ động hơn trong việc lựa chọn khóa học và giảng viên, phù hợp với khả năng, thời gian học tập
 • Được tham gia trao đổi trực tuyến với nhiều người cùng học khác và cả giảng viên, nâng cao kiến thức
 • Có nhiều thông tin, tài liệu học tập bổ ích hơn với mức giá “mềm”
 • Có phần mềm theo dõi tiến độ học tập, điểm tích lũy theo từng phần, từ đó rút kinh nghiệm và bổ sung những phần còn yếu dễ dàng hơn

2. Đối với người sở hữu website:

 • Thiết lập mô hình học tập, quản lý giáo dục thế hệ 4.0 phù hợp và hiện đại nhất
 • Có khả năng cập nhật thông tin giáo dục, thông tin lớp học, các khóa học tới các học viên nhanh chóng và rất chính xác
 • Truyền tải thông tin chính xác và nhanh nhất đến với người học
 • Tiết kiệm tối đa chi phí mở địa điểm dạy học, các chi phí liên quan khác như điện, mặt bằng, cơ sở vật chất…
 • Nhờ Internet quảng cáo thông tin, chất lượng dạy và học tới nhiều người hơn mà không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín với người dùng, tạo tiền đề phát triển xa hơn.

Những loại website E-learning cơ bản

Tùy theo mục đích thành lập, đối tượng sử dụng hướng đến và những nội dung cần được truyền tải mà người ta lựa chọn thiết kế những hình thức web E-learning khác nhau. Thông thường, chúng ta thường gặp những trường hợp web như sau:

 • Thiết kế website dạy học trực tuyến cho đơn vị trường học, doanh nghiệp: Đây là hình thức dành cho các đơn vị trường học, doanh nghiệp với nội dung được đăng tải các khóa học, dịch vụ phù hợp của riêng mình. Bên cạnh đó, người sở hữu trực tiếp điều hành website, thay đổi nội dung phù hợp cũng như có quyền đăng tải những bài học hoặc bán nội dung bài học cho người dùng với các thao tác như đăng nhập thành viên và mua khóa học trực tuyến.
 • Thiết kế website dạy học trực tuyến tổng hợp: Với hình thức này, website  sẽ là một “bách khoa toàn thư” khi có sự liên kết, là cầu trung gian của các web khác khi đăng tải nội dung của nhiều lớp học, môn học, gói học khác nhau hay các dịch vụ từ các bên khác nhau, kết nối các người dùng và giúp đỡ họ tìm ra lĩnh vực phù hợp. Nhìn chung, web này được đánh giá cao hơn bởi nó đa dạng và mang tới nhiều trải nghiệm cũng như lựa chọn cho người dùng.

Những tính năng chính của web E-learning

– Đăng tải bài học không giới hạn, nội dung rõ ràng theo từng mục

– Đăng tải bài học online, bài kiểm tra online có thời gian, nội dung bấm giờ ngay trên web và học viên có thể thực hành y như đang ở lớp

– Cho phép người dùng download tài liệu về bài giảng, bài tập

Hỗ trợ học trực tuyến với giáo viên, trực tiếp trao đổi.

– Đăng tải lịch học, lịch dạy, lịch kiểm tra, bảng theo dõi lịch trình học tập theo từng phần của bạn

– Hỗ trợ tính năng chấm điểm, bình luận từ giáo viên

– Có ô chat hội thoại riêng tư giữa bạn và giáo viên để giải đáp thắc mắc về bài học với thông tin được bảo mật hoàn toàn

– Chức năng ẩn một số bài học hoặc tài liệu quan trọng dành riêng cho thành viên hoặc thành viên VIP của hệ thống

– Hỗ trợ chức năng mua hàng và thanh toán trên web đối với những khóa học có tính phí dịch vụ hoặc những bài giảng muốn download nhưng có yêu cầu trả phí bản quyền cá nhân.

– Có phần thống kê lịch dạy, tần suất học tập của học viên để theo dõi và cải thiện mức độ học tập.

– Chống download video là công nghệ gắn liền với các trang web học online, bởi không một ai muốn những video bài giảng công sức của mình bị công khai trên internet hoàn toàn miễn phí.

Giải pháp thiết kế website E-learning – Công nghệ công ty Mona Media?

Công nghệ làm web học trực tuyến.

– Thiết kế giao diện theo yêu cầu, phong cách của khách hàng: Đây là giai đoạn quan trọng mà khách hàng nào cũng quan tâm vì có rất nhiều web E-learning mang giao diện giống nhau. Chính vì vậy nếu muốn mình đặc biệt và nổi bật thì phải có một giao diện khác biệt đầu tiên.

– Công nghệ thiết kế layout chuẩn SEO: SEO là một tính năng quan trọng của mọi website, đặc biệt là E-learning. Chính vì vậy công nghệ này sẽ giúp tối ưu công cụ tìm kiếm của bạn, phục vụ hỗ trợ chiến dịch SEO dễ dàng hơn.

– Công nghệ cải thiện tốc độ load: Không ai muốn truy cập một website với tốc độ load quá lâu và theo điều tra hơn 80% người dùng sẽ bỏ qua web đó nếu tốc độ load quá 5-10s. Với web E-learning thì điều này càng phải chú trọng bởi nếu web quá lag thì các bài giảng video, bài test có thời gian… sẽ không thể vận hành ổn định.

– Công nghệ bảo mật nhiều lớp: Công nghệ này sẽ giúp website của bạn tránh được các hoạt động cố tình xâm nhập, đánh cắp dữ liệu hoặc phá hoại website. Có thể thiết lập tính năng tự động khóa nếu có truy vấn đến vấn đề xâm nhập website.

– HTML: Đây cũng là một trong những công nghệ nền tảng từ lâu đời của hoạt động thiết kế website, là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của website trên thế giới.

Giải pháp cho gói thiết kế web học trực tuyến – tham khảo thêm tại websitehoctructuyen.com.

Quy trình thiết kế web học trực tuyến tại Mona Media

Mona Media là một công ty hàng đầu về giải pháp phần mềm và thiết kế website cao cấp tại Tp.HCM với gần 10 năm thành lập và phát triển. Một yếu tố không thể thiếu trong sự thành công của Mona Media cùng sự ra đời của những website chuyên nghiệp chính là quy trình làm việc có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, chính xác và đúng tiến độ. Quy trình thiết kế web E-learning tại Mona Media được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Đội ngũ tư vấn viên nhận yêu cầu từ khách hàng, bộ phận chuyên gia sẽ lắng nghe, đánh giá và đưa ra phương án dịch vụ hợp lí

Bước 2: Mona Media cung cấp hợp đồng cho khách hàng và tiến hành kí kết, thu trước 50% hợp đồng

Bước 3: Bắt tay thực hiện lập trình web, hình ảnh và nội dung theo khách hàng yêu cầu

Bước 4: Gửi demo cho khách hàng và nhận góp ý sửa đổi theo mong muốn khách hàng

Bước 5: Chốt phương án cuối cùng và hoàn thiện website, cho chạy trên internet

Bước 6: Khách hàng nhận sản phẩm, dùng thử và bổ sung nội dung cần thiết

Bước 7: Khách hàng thanh toán nốt 50% hợp đồng và nhận sự bảo hành, bảo trì free từ Mona Media.

Tham khảo dự án thiết kế web thi trắc nghiệm trực tuyến do Mona thực hiện – Dự án MyAloha.

Hợp tác với Mona Media, bạn được hưởng quyền lợi gì?

Với kinh nghiệm là một công ty có nhiều năm trong ngành thiết kế, giải pháp website, Mona đã làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính nhất đến từ nhiều nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore… Chính vì vậy, Mona Media luôn ổn định trong việc chăm sóc khách hàng, mang đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất. Một số lợi ích cơ bản mà bạn sẽ nhận được nếu chọn Mona Media làm đối tác hợp tác thiết kế website:

 • Nhận tư vấn miễn phí 24/7 của tổ tư vấn viên với những kiến thức được chia sẻ từ chính những chuyên gia trong ngành.
 • Nhận miễn phí dịch vụ hướng dẫn và bảo hành, bảo trì sản phẩm trước và sau hợp đồng
 • Cam kết giao sản phẩm đúng hạn trong hợp đồng, sẵn sàng hoàn một phần phí nếu kéo dài quá hạn hợp đồng
 • Có kho giao diện đa dạng, nhiều mẫu tư vấn cho khách hàng lựa chọn ở mọi lĩnh vực
 • Công nghệ thiết kế hiện đại, dùng những ngôn ngữ, phần mềm lập trình “hot” nhất hiện tại như: PHP, HTML 5, JS…
 • Có thể chỉnh giao diện hay nội dung nhiều lần đến khi đúng ý mong muốn
 • Dễ dàng sử dụng website bởi những tiện ích, phần mềm tích hợp và giao diện thân thiện, hệ quản trị giản đơn, hợp lí
 • Cam kết website mang tính unique cao, không sao chép từ sản phẩm khác

Xem thêm: Lập trình app nhập hàng Trung Quốc.

Thông tin liên hệ và báo giá thiết kế website học trực tuyến tại Mona Media

Hệ thống tư vấn trực tuyến 24/7 tại Mona Media luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy liên hệ với Mona Media qua những thông tin dưới đây để được nhận tư vấn miễn phí và nhận bảng giá phù hợp cho gói dịch vụ bạn mong muốn và sở hữu những website chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]