Top 5 dịch vụ nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

Top 5 dịch vụ nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

Ngày nay, khi các yêu cầu và tiêu chuẩn về việc thực hành sản xuất sạch ngày càng khắt khe hơn, việc sử dụng các phòng sạch để sản xuất trong một số lĩnh vực trở thành một yêu cầu bắt buộc và trở nên phổ biến đặc biệt trong những ngành như thực phẩm, y tế, dược phẩm, linh kiện điện tử, bệnh viện, phòng mổ,…Tuy nhiên, nếu sử dụng một thời gian dài, phòng sạch sẽ có biểu hiện xuống cấp và xảy ra lỗi do đó việc kiểm tra phòng sạch thường xuyên là vô cùng quan trọng. Cùng Kama tìm hiểu top 5 dịch vụ nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy uy tín mà bạn không nên bỏ qua khi muốn kiểm tra, nâng cấp phòng sạch.

Các hạng mục cần nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

Các hạng mục cần nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

Qua quá trình sử dụng lâu dài , việc các hệ thống như vách trần sàn trong nhà máy cũng sẽ dần xuống cấp. Việc cải tạo hay nâng cấp lại hệ thống nhằm mục đích đảm bảo chất lượng , tránh tổn thất về nhiệt cũng như đảm bảo được điều kiện an toàn khi sản xuất. Một số hạng mục cần nâng cấp khi cải tạo phòng sạch như:

 • Cải tạo nâng cấp hệ thống AHU, điều hòa thông gió
 • Cải tạo hệ thống điện cấp nguồn, tủ điện và điện chiếu sáng
 • Cải tạo hệ thống vách trần sàn trong phòng sạch

Quy trình nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

Quy trình nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

Khảo sát đánh giá tình trạng phòng sạch

Tìm hiểu tường tận hiện trạng của công trình ban đầu hoặc của nhà xưởng sạch. Tham khảo các tài liệu bản vẽ thiết kế ban đầu và số liệu tính toán. Đặc biệt cần chú ý tham khảo các số liệu hoàn công (bao gồm cả hồ sơ thi công và số liệu nghiệm thu của các dự án).

Điều này giúp hiểu rõ ràng về tòa nhà ban đầu thuộc loại cấu trúc, đặc điểm, khả năng chuyên dụng ra sao. Nắm được kích thước mặt cắt ngang, cấu hình cụ thể của từng bộ phận có liên quan của tòa nhà, độ cao. Lưu ý rằng cấu trúc chùm đáy phải được xác định, kích thước chiều cao rõ ràng của các tấm đáy, tường, cửa ra vào và những thứ tương tự. Nắm được tình trạng của những công trình điện khác nhau trong phạm vi chuyển đổi được đề xuất, cần xác định được các thiết bị, phụ kiện và đường ống sẵn có cũng như xác minh rõ các thông số kỹ thuật liên quan.

Tư vấn làm rõ mục đích khi cải tạo phòng sạch

Làm rõ mục đích của việc nâng cấp, cải tạo phòng sạch. Nắm được các đặc điểm của quy trình sản xuất, các yêu cầu của sản phẩm sẽ được sản xuất; Ngoài ra cũng cần thảo luận về một số giả định của chủ sở hữu về công tác chuyển đổi và mức độ sử dụng của tòa nhà ban đầu. Liệu việc sản xuất sản phẩm ban đầu có thể bị đình chỉ hoặc đình chỉ một phần. Đưa ra các sắp xếp cụ thể; yêu cầu của chủ sở hữu đối với tính linh hoạt của phòng sạch nhà máy được xây dựng lại, mở rộng sản xuất và các yêu cầu về hình dạng, mặt tiền cũng như trang trí nội thất của tòa nhà được xây dựng lại,…

Lên phương án cải tạo

Sau khi đã xác định rõ các tình hình cơ bản nói trên, các nhân viên chuyên môn kỹ thuật về khâu kỹ thuật, thiết kế sẽ phối hợp chặt chẽ để đề xuất ra phương án bố trí hợp lý nhất và báo giá thi công phòng sạch. Phương án phải đảm bảo tính khả thi về mặt kỹ thuật, tiết kiệm và phù hợp với tình hình thực tế của nhà máy ban đầu. Việc sắp xếp bố trí mặt đứng và bố trí các phòng phụ trợ cũng phải được thảo luận trong phương án cải tạo. Cần phải có sự hợp tác chặt chẽ và thảo luận đầy đủ giữa các chuyên ngành liên quan, sắp xếp thứ tự ưu tiên những yêu cầu của quy trình sản xuất sản phẩm và những yêu cầu của hệ thống lọc không khí cần thiết để có thể đạt được mức độ sạch không khí. Đặc biệt nên chú ý đến việc thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật liên quan, mới có thể lên phương án kế hoạch cải tạo phòng sạch.

Tiến hành thi công theo phương án cải tạo đã thống nhất với khách hàng

Để có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà xưởng sạch, bạn nên ưu tiên sử dụng các vật liệu xây dựng nhà xưởng sạch với vách và trần bằng kim loại nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu của quy trình sản xuất ,sản phẩm và bố trí thiết bị sản xuất. Đồng thời cũng phải xem xét tính linh hoạt của việc bố trí cơ sở vật chất kỹ thuật sao cho chuyên nghiệp. Việc áp dụng các phương tiện thanh lọc cục bộ cần thiết và các thiết bị vi sinh môi trường sẽ giúp có lợi hơn cho tiến độ cải tạo nhà xưởng sạch được diễn ra suôn sẻ hơn. Quá trình cải tạo, nâng cấp sẽ dựa vào thực tế.

Đánh giá kết quả, nghiệm thu và bàn giao hướng dẫn cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thành quá trình thi công nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy cần tiến hành đánh giá, nghiệm thu và thực hiện bàn giao lại và hướng dẫn quy trình hoạt động, bảo quản cho phía nhà máy.

Một số lưu ý khi nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

Một số lưu ý khi nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

 • Khi cải tạo, nâng cấp phòng sạch cần chú ý đến việc di chuyển thiết bị máy móc sản xuất.
 • Đảm bảo thời gian thi công, đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công.
 • Khi thiết kế phòng sạch để tái thiết, cần đặc biệt lưu ý đến việc thiết lập các biện pháp phòng tránh cháy nổ, sơ tán an toàn, báo cháy và phòng cháy chữa cháy kịp thời. Đồng thời tổ chức, bố trí các quy trình thanh lọc nhân sự và thanh lọc nguyên liệu. Phải kết hợp những nội dung này một cách hữu cơ với nhau, một kế hoạch thiết kế không chỉ phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật liên quan mà còn phải đáp ứng nhu cầu của một môi trường sản xuất sạch sẽ được thực hiện.
 • Trong sơ đồ bố trí mặt bằng, nên thực hiện việc xem xét đầy đủ tình hình thực tế của đặc điểm cấu trúc tòa nhà ban đầu và khả năng chịu tải. Nên bố trí các thiết bị hoặc phòng sản xuất có chất lượng cao, có chế độ chống rung hoặc tự rung. Hơn thế không khí nên sử dụng máy nén và làm lạnh càng nhiều càng tốt. Tránh xa những thiết bị sản xuất hoặc dụng cụ chính xác có yêu cầu chống vi khuẩn.

Top 5 dịch vụ nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy

GMP Groups – Đơn vị bảo trì, nâng cấp phòng sạch

GMP Groups - Đơn vị bảo trì, nâng cấp phòng sạch

Công ty GMP Groups Việt Nam luôn nỗ lực xây dựng một sự hợp tác lâu dài với khách hàng bằng cách mang đến những dịch vụ nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ kỹ thuật của GMP Groups sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24h trong ngày và 365 ngày trong năm, mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ tiện ích thỏa mãn nhất.

Dịch vụ nâng cấp nhà máy của GMP Groups bao gồm:

 • Đo kiểm, xây lắp, cải tạo phòng sạch: Đo kiểm, hiệu chỉnh, tối ưu những thông số bụi, lạnh, ẩm, áp suất không khí phòng sạch. Xây lắp, mở rộng phòng sạch, kho lạnh, đồng thời thiết kế, thay đổi mặt bằng công năng theo nhu cầu của khách hàng. Tư vấn nâng cấp phòng sạch đạt chuẩn GMP EU/WHO, CGMP, ISO, PICS, HS, HACCP,
 • Bảo trì trần, tường, sàn phòng sạch: Cung cấp Panel PIR với khả năng chống cháy cao, xây lắp, cải tạo, hệ thống trần, tường bao phòng panel, thi công sàn nâng, sàn epoxy, vinyl chống tĩnh điện,…
 • Bảo trì các thiết bị, thay thế vật tư: Sản xuất, cung cấp, lắp đặt Airshower, Airlock, Passbox, cung cấp ống gió tròn, vuông, xoắn, phụ kiện…

Intech – Dịch vụ bảo trì phòng sạch

Intech

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, nâng cấp cải tạo phòng sạch Intech luôn tự tin mang đến cho khách hàng các thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí sửa chữa, giúp tăng tuổi thọ của thiết bị đặc biệt đảm bảo độ sạch và an toàn đối với các hệ thống cho phòng sạch.

INTECH cung cấp dịch vụ bảo trì phòng sạch chuyên sâu bao gồm các hạng mục:

 • Di chuyển phòng sạch
 • Nâng cấp độ sạch phòng sạch
 • Cải tạo và tái cơ cấu cơ sở hạ tầng nhà xưởng, phòng sạch
 • Di chuyển, cải tạo cơ sở hạ tầng của phòng sạch trong nhà máy
 • Tư vấn, thiết kế nâng cấp, quy hoạch layout cho cơ sở hạ tầng phòng sạch.

LTD Việt Nam

LTD Việt Nam ra đời nhằm phát triển hệ thống bảo hành và cung cấp dịch vụ cải tạo nâng cấp phòng sạch rộng khắp trên cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, dịch vụ cải tạo và nâng cấp phòng sạch nhà máy của LTD chủ yếu bao gồm:

 • Thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phòng sạch điện tử
 • Nâng cấp cải tạo hệ thống phòng sạch bệnh viện
 • Di chuyển, cải tạo hạ tầng hệ thống phòng sạch dược phẩm
 • Tư vấn thiết kế bảo dưỡng hệ thống phòng sạch thực phẩm.

ChTech – Dịch vụ cải tạo phòng sạch

ChTech - Dịch vụ cải tạo phòng sạch

Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh CHTech chuyên tư vấn nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy uy tín chất lượng. Là đơn vị tổng thầu CHTech luôn giúp khách hàng tối ưu về thời gian và giảm thiểu chi phí. Với năng lực thiết kế thi công và nâng cấp phòng sạch Chtech cam kết đảm bảo chất lượng tiến độ của dự án.

Hiện nay, CHTech đang cung cấp một số hạng mục nâng cấp phòng sạch như:

 • Bảo dưỡng phòng sạch
 • Nâng cấp cải tạo hệ thống điều hòa thông gió
 • Cải tạo hệ thống điện
 • Kiểm tra, bảo dưỡng AHU
 • Bảo trì cơ điện nhà máy

Bach My Group

Bach My Group mang đến giải pháp nâng cấp, cải tạo phòng sạch nhà máy hiệu quả, nhanh chóng, an toàn với chế độ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Sự tâm huyết và nỗ lực của Bach My Group luôn làm hài lòng khách hàng mỗi khi sử dụng dịch tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm, đơn vị sẽ giúp dự án của bạn được đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Một số hạng mục cải tạo, nâng cấp phòng sạch mà Bach My Group đang cung cấp như:

 • Tư vấn, thiết kế cải tạo nâng hệ thống phòng sạch bệnh viện, phòng sạch dược phẩm, phòng sạch nhà máy điện tử, phòng sạch thực phẩm, (theo tiêu chuẩn GMP-WHO)
 • Cung cấp, lắp đặt hệ thống cửa Panel cho phòng sạch nhà máy
 • Cải tạo hệ thống điện điều khiển cho phòng sạch (cleanroom)
 • Nâng cấp thiết bị phòng sạch

Phòng sạch nếu không bảo trì, cải tạo nâng cấp thường xuyên sẽ dẫn đến bị ô nhiễm, hư hỏng cho các thiết bị. Do đó các nhà máy cần được kiểm tra, bảo trì, cải tạo nâng cấp để tránh tốn chi phí phải xây dựng lại. Hy vọng top 5 dịch vụ nâng cấp cải tạo phòng sạch nhà máy trên đây đã giúp bạn gỡ rối khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *