5 lý do nên viết app mobile cho doanh nghiệp

viết app mobile

Lý do nên viết app mobile cho doanh nghiệp là gì? Chúng ta đều biết nhu cầu sử dụng nền tảng Mobile của con người ngày càng nhiều dẫn đến việc các Doanh Nghiệp ngày càng tạo ra nhiều các app mobile để đáp ứng nhu cầu. Nếu bạn nghĩ chi phí tạo app mobile chỉ dành cho những thương hiệu lớn như tài chính, ngân hàng, siêu thị,… thì bạn đã lầm. Bài chia sẻ 5 lý do nên viết app mobile cho doanh nghiệp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi tạo những ứng dụng mobile cho doanh nghiệp của bạn.

1. Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động là một loại phần mềm ứng dụng được thiết kế để chạy trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Các ứng dụng di động thường xuyên phục vụ để cung cấp những dịch vụ tương tự với dịch vụ được truy cập trên PC cho người dùng. Như những app bán hàng, chăm sóc khách hàng hay ứng dụng quản lý doanh nghiệp đang trở thành xu hướng mới cho những doanh nghiệp.

Ứng dụng di dộng là gì
Ứng dụng di dộng là gì

Trong cuộc cách mạng công nghiệp như hiện nay, người người nhà nhà đều làm bạn với thiết bị di động. Vậy, doanh nghiệp bạn còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay cho mình một app mobile. Hiện nay, có rất nhiều con số thống kê việc sử dụng điện thoại thông minh ngày một tăng. Vì thế, không còn quá khó khăn để app mobile của doanh nghiệp bạn tồn tại trong smartphone của khách hàng.

Nắm bắt xu thế đó bạn đã thấy sự thành công của Shoppe, Lazada, Grab,…Điều quan trọng là bạn cần phải tạo ứng dụng di động thật đẹp mắt và chuyên nghiệp. Bạn cần gì từ một app mobile? App mobile tốt sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Tại sao bạn không để app bán hàng thay gỡ rối trước hàng loạt đơn hàng mỗi ngày. Nếu như bạn cũng chưa thể quản lý nhân sự một cách hợp lý, bạn cũng có thể nhờ đến tính năng nhân viên của ứng dụng di động. Một app mobile còn là công cụ marketing hiệu quả, ít tốn kém cho doanh nghiệp của bạn.

2. 5 lý do nên viết app mobile cho doanh nghiệp

Smartphone gần như trở thành một vật bất ly tâm đối với người tiêu dùng trong thời đại tất cả mọi thứ đều gắn với công nghệ số. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên điện thoại để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thiết kế app cho doanh nghiệp đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp. Những tính năng ưu việt mà app mobile mang lại có thể kể đến:

2.1. Cung cấp giá trị đặc biệt cho khách hàng

 

App mobile mang đến nhiều giá trị đặc biệt cho khách hàng của doanh nghiệp và nâng cao ấn tượng tích cực cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao tỷ lệ tải app và cài đặt ứng dụng của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu một ứng dụng thú vị, giúp khách hàng của bạn có thể giữ tất cả các sản phẩm yêu thích một nơi và họ có thể xem lại chúng bất kể lúc nào kể cả khi đã offline. Bên cạnh đó, việc có một ứng dụng bán hàng vừa có thể bán hàng, vừa thực hiện việc giao tiếp với khách hàng thật dễ dàng làm cho nó trở nên thân thiện hơn với họ.

Bạn có thể nghĩ đến một app mobile với tính năng đặt lịch hẹn. Trước khi đến sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn, người dùng có thể đặt một cuộc hẹn thay vì phải gọi trực tiếp. Đó chắc hẳn là một ý tưởng khá tuyệt vời. Thông qua app mobile của bạn có thể nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và trải nghiệm của khách hàng một cách hiệu quả và toàn diện nhất.

2.2 Sự phổ biến của Smartphone

Chỉ cần nhìn vào thói quen của mọi người xung quanh bạn sẽ thấy điện thoại thông minh phổ biến như thế nào. Khách hàng của bạn cũng sẽ là những người sử dụng điện thoại thông minh giống như những người xung quanh bạn.

Cuộc sống trong thời đại 4.0 như hiện nay khiến con người phụ thuộc nhiều vào điện thoại. Việc bạn nhìn thấy mọi người dùng điện thoại ngay cả khi đang giao tiếp trực tiếp với một đối tượng khác là chuyện thường ngày. So với laptop hay những thiết bị để bàn khác thì thiết bị di động như smartphone nhỏ gọn, dễ di chuyển, mang tính cá nhân và gần gũi hơn.

Thói quen tìm kiếm mua hàng trên thiết bị di động cũng ngày càng lan truyền mạnh mẽ hơn. Ví dụ đơn giản ở các rạp chiếu phim ngày nay, bạn hoàn toàn có thể đặt vé online và lựa chọn những chỗ đẹp trước suất chiếu, hay nhận tin nhắn các thông báo qua ứng dụng của họ thay vì phải làm hàng loạt các quảng cáo tốn kém trên những kênh truyền thông. Những việc đó được thực hiện dễ dàng qua vài thao tác trên điện thoại hay vài cú click chuột. Bạn nghĩ người tiêu dùng sẽ thích thú hơn với việc giao tiếp và chủ động đặt vé online với rạp phim qua ứng dụng hơn hay là phải đến trực tiếp rạp cả hàng giờ đến chọn vị trí tốt?

Khi chiếm được một vị trí trong tâm trí khách hàng, đó sẽ là một cơ hội và lợi thế của doanh nghiệp bạn so với đối thủ khác, bởi bạn luôn sẵn có những sản phẩm, dịch vụ cần thiết cho khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng đã vô thức lưu tên thương hiệu của bạn vào tâm trí mỗi ngày một ít và nó dần trở nên quen thuộc mà hẳn là họ cũng không nhận ra.

Chính vì thế, việc tạo ứng dụng mobile giúp khách hàng dễ tiếp cận được với những sản phẩm, thông tin về doanh nghiệp, nhận được thông báo về các sự kiện khuyến mãi một cách kịp thời. App Mobile của doanh nghiệp giúp chỉ dẫn khách hàng đến cửa hàng của bạn nhanh nhất có thể.

2.3. Duy trì sự trung thành của khách hàng

Duy trì sự trung thành là điều tất yếu trong bán hàng hiện nay
Duy trì sự trung thành là điều tất yếu trong bán hàng hiện nay

So với việc duy trì sự trung thành của khách hàng hiện tại thì việc tìm kiếm những khách hàng mới đều gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp về mặt thời gian và chi phí. Có nhiều cách để giữ chân khách hàng như tặng voucher sử dụng sản phẩm, gửi tin nhắn chúc mừng vào ngày sinh nhật của khách hàng, cung cấp các thông tin hữu ích, thông báo khi có sản phẩm mới trên app mobile,…

Viết app mobile cũng vô cùng hữu ích khi xây dựng thương hiệu mạnh và tạo ra những khách hàng lặp lại. Những chương trình phần thưởng và lòng trung thành là các công cụ đã được chứng minh để giúp người dùng gắn bó với app và doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể xây dựng lòng trung thành khách hàng từ một vài ý tưởng như sau:

  • Người dùng có thể được thưởng điểm mà sau đó họ có thể đổi lấy quà tặng, phiếu giảm giá và các lợi ích khác nữa.
  • Phiếu giảm giá là loại ưu đãi hấp dẫn như ăn 1 + 1 = 3, hay giảm 50% cho lần mua thứ 2,…
  • Bạn cũng có thể thực hiện hệ thống mức chiết khấu. Logic công việc của nó đơn giản như sau: càng nhiều người dùng chi tiêu trong ứng dụng của bạn, họ sẽ càng được giảm giá cao hơn.

Doanh số bán hàng cũng thường sẽ tăng lên theo sự hài lòng của khách hàng. Theo SalesForce, trên thực tế 70% kinh nghiệm mua hàng bị ảnh hưởng bởi cách khách hàng cảm nhận được họ đang được đối xử tốt. Những người nhận thấy họ được quan tâm và hài lòng hơn về dịch vụ bên bạn cung cấp sẽ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn, nhu cầu tiêu dùng cũng trở nên tăng lên. Từ đó thương hiệu của bạn cũng sẽ được khách hàng nhớ đến đầu tiên và bạn sẽ có thêm chỗ đứng trong tâm trí họ. Lợi nhuận từ việc kinh doanh cũng từ đó mang tăng lên theo.

2.4. Xây dựng thương hiệu hoàn hảo

Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển, điện thoại di động đang dần thống trị hầu hết các lĩnh vực. Vì thế, mọi người không còn dành nhiều thời gian cho việc xem quảng cáo hay TV nữa. App mobile chuyên nghiệp sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp, tiết kiệm khoản chí phí đầu tư cho quảng cáo. Ứng dụng di động sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận thức của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn.

Một ứng dụng với những tính năng tiện lợi cũng đã đủ đem đến chỗ đứng cho doanh nghiệp bạn trong tâm trí người dùng. Thậm chí nó còn hoạt động tốt hơn bất kỳ công cụ tiếp thị nào khác như chạy chiến dịch quảng cáo đắt tiền. Việc doanh nghiệp bạn cần làm rất đơn giản, đó là đi viết app mobile với các chức năng đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng. Bằng cách tăng khả năng hiển thị của bạn ứng dụng di động của doanh nghiệp sẽ củng cố thương hiệu của bạn.

Có thể nói thiết kế ứng dụng di động mang lại cho thương hiệu của bạn nhiều hơn so với website bởi app mobile luôn hiện diện trong điện thoại của mọi khách hàng. Điều đó dẫn đến sự trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn mọi lúc mọi nơi.

2.5. Công cụ tiếp thị mạnh mẽ

Viết app mobile
công cụ tiếp thị Mobile Marketing

Để thu hút khách hàng mới các thương hiệu toàn cầu chi hàng triệu đô cho những chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không thể chi trả cho loại chi tiêu này cho tiếp thị, vì thế lập trình ứng dụng di động của Mona Software là một lựa chọn tốt nhất trong tình huống này. Người ta biết rằng nhu cầu sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội của con người ngày một tăng, điểm yếu đó có thể biến thành một trong những lợi ích lớn nhất của ứng dụng di động cho doanh nghiệp:

  • Chiến lược thụ động: Khách hàng của bạn có thể thông báo cho người khác về trải nghiệm hấp dẫn mà họ có trong ứng dụng, lưu trữ hay tiêu thụ hàng hóa của bạn thông qua tính năng chia sẻ xã hội.
  • Chiến lược tích cực: Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng nói tích cực về doanh nghiệp của bạn hơn. Làm sao? Chẳng hạn, bạn cung cấp cho họ một món quà đẹp hay giảm giá để đổi lấy những đánh giá, nhận xét,…

App mobile thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Hi vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về lý do nên viết app mobile cho doanh nghiệp đã giúp bạn có những lựa chọn phù hợp. Nếu cần giải đáp thêm những thắc mắc đừng ngần ngại comment dưới bài viết này để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé. Và hãy ghé thăm chúng tôi ở những bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé! Chúc bạn thành công.