Top 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí chính xác nhất 2023

Top 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí

“Cơn sốt” học tiếng Trung để giao tiếp, đi du học, du lịch, tìm việc làm hay kinh doanh,… đang diễn ra mạnh mẽ và tạo nên một trào lưu mới. Học một ngôn ngữ mới chính là mở ra cánh cửa tương lai với vô vàn cơ hội tuyệt vời cho bạn đấy. Nhưng để học Tiếng Trung có hiệu quả, không thể nào vắng mặt của các phần mềm, các app phiên dịch đúng không nào? Hôm nay, Kama-Software sẽ review đến bạn danh sách 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay không thể bỏ lỡ.

Lợi ích của app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh

Lợi ích của phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh

Bên cạnh Tiếng Anh ra, thì ngôn ngữ được quan tâm thứ 2 tại Việt Nam là tiếng Trung Quốc. Có khá nhiều người trẻ rất đam mê và giao tiếp thành thạo được tiếng Trung nhưng không học qua bất kì trường lớp nào hết mà chỉ thông qua phần mềm. Trên thực tế, nhiều ứng dụng để dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt bằng hình ảnh đem đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm:

 • Sự tiện lợi: App dịch tiếng Trung bằng hình ảnh là một trợ thủ đắc lực luôn bên cạnh bạn và hỗ trợ bạn học Tiếng Trung hiệu quả.
 • Ngôn từ đa dạng: Phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh được các chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ chuyên sâu và phát triển nó giống như một thư viện điện tử. Do đó bạn có thể tìm kiếm cũng như dịch bất cứ câu từ nào mà bạn muốn.
 • Linh hoạt thời gian: Bạn có thể tùy ý sắp xếp thời gian cũng như lịch học phù hợp với bản thân.
 • Tính chuẩn xác: Độ chính xác trong phiên dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh cao lên tới con số từ 90-99%, một số phần mềm còn quy ra số điểm và trình độ cho bạn nữa đấy.
 • Tương tác rất tốt: Một số app dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt bằng hình ảnh đã phát triển tính năng giao tiếp với người Trung nên kỹ năng nói của bạn sẽ sớm được cải thiện.
 • Giảm chi phí: Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn khi học trên app chụp hình dịch tiếng Trung.
 • App và phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh là các công cụ giúp rèn luyện 4 kỹ năng của Tiếng Trung nhanh chóng từ A-Z.

Top 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí

Phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh – Google Dịch

Dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh bằng Google Dịch

Đa số người dùng thường sử dụng tính năng Google dịch bằng cách nhập các ký tự thuần túy, nhưng đến với ngôn ngữ phức tạp như tiếng Trung hay tiếng Nhật và tiếng Hàn… không phải ký tự Latinh khiến việc nhập hay vẽ lại chữ khá khó khăn. Do vậy, Google đã nghiên cứu tính năng quét ảnh hay camera để hỗ trợ dịch văn bản trực tiếp.

Google Dịch là một app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh chất lượng bậc nhất hiện nay. Với Google Dịch, bạn không cần phải mất thời gian chụp hình ảnh mà bản dịch sẽ được cung cấp ngay trên màn hình camera. Ứng dụng còn hỗ trợ cả dịch tiếng Trung bằng hình vẽ bên cạnh dịch bằng văn bản, hình ảnh. Bạn chỉ cần vẽ ký tự lên màn hình, phần mềm dịch hình ảnh tiếng Trung sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức. Nó đặc biệt hữu dụng nếu bạn check bao bì của hàng hóa nhập về khi có nhiều Hán tự hoạt họa.

Cách dùng chức năng Google dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh như sau:

 • Bước 1: Truy cập Google Dịch, chọn ngôn ngữ cần dịch là Tiếng Trung và ngôn ngữ đầu ra là Tiếng Việt.
 • Bước 2: Bạn ấn vào biểu tượng camera tại góc trái màn hình, sau đó chụp đoạn văn bản cần dịch và đợi khoảng 10s, bạn sẽ nhận được kết quả.

Theo công ty nhập hàng Trung Quốc thì phương pháp này sẽ hữu ích khi bạn mua hàng Trung Quốc nhưng không biết tiếng Trung. Cần chú ý thêm đó là ảnh chụp bản dịch phải rõ nét, hạn chế bị nhòe.

Công cụ dịch tiếng Trung qua ảnh chụp – Microsoft Translator 

Microsoft Translator là phần mềm dịch bằng hình ảnh miễn phí được phát triển bởi Microsoft. Nó được dùng trên trình duyệt web hay trình duyệt di động. Công cụ dịch tiếng Trung qua hình ảnh này tích hợp cho Windows, Windows Phone và cả iOS, Android, các ứng dụng cho Apple Watch, Android Wear.

Nếu Google có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ thì với Microsoft Translator con số chỉ là 54 ngôn ngữ, tuy nhiên, các bản dịch đến từ Microsoft Translator được người dùng đánh giá khá cao. Và đặc biệt, tính năng dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh đến từ Microsoft rất là chính xác về mặt ngữ nghĩa.

Microsoft Translator còn bổ sung thêm tính năng dịch cuộc hội thoại theo thời gian thực mà Google chưa cung cấp. Nếu bạn đang trò chuyện với người chỉ nói được tiếng Trung, hãy chọn tiếng Việt ở một bên của màn hình, sau đó, bản dịch tiếng Trung ở nửa màn hình còn lại. Khi đó, chỉ cần giữ nút micro và nói, Microsoft Translator sẽ làm công việc còn lại. Thật hữu ích và tiện lợi đối với trường hợp bạn trực tiếp tới Trung mua hàng, bạn có thể hiểu và đối thoại với người mua mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bên cạnh tính năng thông thường, Microsoft Translator hỗ trợ dịch nhiều định dạng file khác nhau như .doc, .docx, .odf hay .pdf, .ppt, .pptx,… Đây được xem là một app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí tuyệt vời cho các thương lái Trung Quốc cần dịch giấy tờ mua bán, thông quan và giao tiếp nhiều với người bản địa.

App dịch tiếng Trung bằng hình ảnh chính xác nhất – iTranslate

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh chính xác nhất bằng iTranslate

App dịch tiếng Trung bằng hình ảnh online iTranslate được xây dựng trên hệ thống đơn giản hóa các cuộc hội thoại dành cho người sử dụng khi giao tiếp bên cạnh những tính năng cơ bản thường thấy. Các tính năng đặc biệt đến từ iTranslate bao gồm:

 • Khả năng dịch voice siêu tốc: Giúp nhận dạng, dịch giọng nói nhanh với độ chính xác cao khi giao tiếp.
 • Trò chuyện bằng giọng nói: Khi kích hoạt chế độ micro, iTranslate chuyển ngôn ngữ của người dùng sang ngôn ngữ nước ngoài sau đó phát lại qua loa.
 • Cung cấp nhiều chủ đề giao tiếp khá cơ bản: Ứng dụng dịch hình ảnh tiếng Trung cung cấp tới bạn một kho từ vựng để giao tiếp với chủ đề khác nhau: Ăn uống, mua sắm hay cuộc sống,…

4 chế độ chính của phần mềm:

 • Nhập sau đó dịch hình ảnh
 • Dịch cuộc hội thoại, biến văn bản đã có thành giọng nói
 • Chuyển ngữ các tệp tin tải lên
 • Lưu ghi chú của các bản dịch

Ứng dụng dịch bằng hình ảnh iTranslate có thể dịch được 103 ngôn ngữ với thể thức văn bản trực tiếp cùng 37 ngôn ngữ dịch hình ảnh, gợi ý cuộc hội thoại,… hỗ trợ tuyệt vời cho các thương lái nước ngoài trong giao tiếp với người bản địa.

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Phần Mềm Theo Yêu Cầu – Lập Trình Phần Mềm

Phần mềm dịch tiếng Trung qua tiếng Việt bằng hình ảnh – Cam Dictionary

Đây là app dịch tiếng Trung từ hình ảnh giúp người dùng biên dịch ngay lập tức dễ dàng, nhanh chóng. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, ứng dụng dịch tiếng Trung bằng ảnh này được tích hợp nhiều từ điển bên trong nên khi không có kết nối mạng, phần mềm vẫn có thể hoạt động trơn tru.

App dịch tiếng Trung bằng hình ảnh online Cam Dictionary hợp tác cùng nhiều nhà xuất bản nổi tiếng thế giới Collins, do đó bạn có thể tin tưởng tính chính xác của bản dịch. Những ưu điểm nổi bật chỉ có tại phần mềm dịch hình ảnh tiếng Trung:

 • Số ngôn ngữ biên dịch đa dạng: Đảm bảo người dùng có thể hiểu nghĩa hầu hết các ngôn ngữ thông dụng.
 • Công nghệ nổi bật Snap: Phần mềm tự động quét hình ảnh và truy xuất nhanh, sau đó dịch trong nháy mắt thông qua camera.
 • Phát hiện được ngôn ngữ tự động: Ứng dụng dịch tiếng Trung bằng ảnh sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu ngôn ngữ gốc của văn bản.
 • Chụp hình và chuyển ngữ nhanh chóng: Bạn chỉ cần đặt camera tới đoạn văn bản, kết quả biên dịch sẽ hiện lên ngay lập tức.
 • Chuyển từ lời thoại thành văn bản: Không chỉ hỗ trợ phiên dịch tiếng Trung bằng hình ảnh, phần mềm còn mang đến tính năng nghe những phát âm của người bản xứ sau đó chuyển phát âm đó thành văn bản tiếng Việt.
 • Dịch thuật không cần Internet: App chụp hình dịch tiếng Trung qua tiếng Việt tích hợp từ điển nội bộ, do vậy không có mạng, người dùng vẫn có thể dùng ứng dụng. Hạn chế của ứng dụng dịch tiếng Trung bằng ảnh là chỉ có thể dùng ngôn ngữ Anh – Trung hoặc Trung – Anh nếu không có kết nối mạng.

Ứng dụng dịch chữ Trung Quốc – Từ điển Trung Việt, Việt Trung

Ứng dụng dịch chữ Trung Quốc - Từ điển Trung Việt, Việt Trung

Là phần mềm dịch tiếng tiếng Hoa sang tiếng Việt. App có thiết kế khá đơn giản nhưng rất dễ tra cứu, do vậy, du khách nước ngoài rất ưa chuộng ứng dụng. Theo công ty vận chuyển quốc tế Piget, thì rất nhiều thương nhân – chủ buôn Việt Nam sử dụng app này để trò chuyện với các xưởng Trung Quốc. Tuy miễn phí nhưng app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí này được trang bị rất nhiều tính năng:

 • Dịch từ và câu, hình ảnh từ tiếng Trung sang tiếng Việt
 • Tự động dịch nội dung tại Clipboard
 • Nhận dạng giọng nói và phân biệt được tiếng Việt, tiếng Trung
 • Lưu được các lịch sử tra cứu
 • Chia sẻ những bản dịch qua SMS hoặc email

Những điểm nổi bật đặc biệt phải kể đến của phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh online:

 • Miễn phí sử dụng
 • Không cần sử dụng Internet nhưng tốc độ khá nhanh cũng như nhận diện các chữ viết tay chính xác
 • Có thể luyện viết chữ Trung theo nhiều nét, bộ

Tuy nhiên, ứng dụng dịch tiếng Trung qua tiếng Việt bằng ảnh chứa nhiều quảng cáo, gây khó chịu cho người dùng. Giao diện ứng dụng dịch hình ảnh tiếng Trung ít màu sắc gây nên sự nhàm chán.

App dịch tiếng Hoa từ ảnh chụp – Từ điển Trung – Việt

Đây là app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh online thông qua mạng xã hội. Đây chính là kho tàng để dịch Tiếng Trung sang Tiếng Việt và ngược lại. Đi kèm giao diện khá đơn giản và dễ hiểu cũng như dễ sử dụng. Phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh có thể phát âm toàn bộ đoạn văn nếu người dịch có kết nối internet.

Bản dịch tiếng Trung – Việt cũng là ứng dụng dịch tiếng Trung qua hình ảnh được phát triển cho giới thương nhân để nhập hàng Trung Quốc nên nó có những tính năng khá cơ bản:

 • Dịch văn bản và hình ảnh
 • Kết nối và trao đổi thông qua mạng xã hội
 • Tốc độ dịch khá nhanh
 • Ghi nhớ được lịch sử dịch

Nếu bạn là một người đã và đang học tập cũng như giao tiếp bằng tiếng Trung thì đừng nên bỏ qua sự hỗ trợ của các app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh hữu ích trên nhé!

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh, ngoại ngữ; Thiết kế phần mềm theo yêu cầu Mona Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *