Top 15 phần mềm quản lý sản xuất – quản lý nhà máy – xưởng sản xuất

Top 7 phần mềm quản lý sản xuất - nhà xưởng

Phần mềm quản lý sản xuất hiện nay luôn được các doanh nghiệp, nhà máy đầu tư để mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, để tìm được một công cụ quản lý hệ thống thông minh, hiệu quả nhất cũng không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo 15 gợi ý về phần mềm quản lý xưởng sản xuất mà chúng tôi đưa ra dưới đây để có những lựa chọn phù hợp cho mình nhé! Ngoài ra nếu bạn cần những chức năng phụ riêng biệt, hãy tham khảo top 5 công ty thiết kế phần mềm.

Tìm hiểu phần mềm quản lý sản xuất là gì?

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất là các ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ quá trình sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ trong một doanh nghiệp. Phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí giúp tối ưu hóa các quy trình sản xuất từ việc lập kế hoạch, theo dõi quy trình sản xuất, quản lý kho, đến phân tích hiệu suất và tự động hóa một số hoạt động. Sử dụng phần mềm này có thể giúp tăng cường hiệu suất, giảm thiểu lãng phí và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Chức năng cơ bản của phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý công việc miễn phí cung cấp nhiều chức năng cơ bản để hỗ trợ quản lý quy trình sản xuất trong một doanh nghiệp. Dưới đây là một số chức năng quan trọng:

 • Lập kế hoạch sản xuất: Hệ thống quản lý sản xuất giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất, bao gồm xác định nhu cầu nguyên vật liệu, thiết bị và nhân lực, cũng như lập lịch trình sản xuất.
 • Điều hành sản xuất: Phần mềm sản xuất điều hành sản xuất, bao gồm giám sát tiến độ sản xuất, theo dõi tình trạng máy móc thiết bị và chất lượng sản phẩm.
 • Kế toán sản xuất: Phần mềm hỗ trợ theo dõi chi phí sản xuất, bao gồm chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công và chi phí khấu hao.
 • Quản lý vòng đời sản phẩm: Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp quản lý vòng đời sản phẩm, bao gồm thiết kế sản phẩm, sản xuất sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.
 • Quản lý chất lượng sản phẩm: Phần mềm thống kê xuất giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng sản phẩm chặt chẽ hơn, từ đó giảm thiểu lỗi sản xuất.
 • Quản lý bảo trì thiết bị: Phần mềm sản xuất với tính năng theo dõi lịch bảo trì thiết bị, từ đó đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả.
 • Quản lý tồn kho: Hệ thống quản lý sản xuất theo dõi tình trạng tồn kho nguyên vật liệu và sản phẩm, từ đó đảm bảo có đủ nguyên vật liệu để sản xuất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm thống kê sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp sản xuất theo dõi và phân tích dữ liệu sản xuất một cách hiệu quả. Phần mềm sản xuất này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Nâng cao hiệu quả sản xuất: Phần mềm thống kê sản xuất giúp doanh nghiệp theo dõi và phân tích các dữ liệu sản xuất, từ đó phát hiện các vấn đề và cơ hội cải tiến. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm: Phần mềm quản lý sản phẩm giúp doanh nghiệp theo dõi các chỉ số chất lượng sản phẩm, từ đó đưa ra các biện pháp cải thiện chất lượng sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh.
 • Tăng khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng: Phần mềm quản lý sản xuất giúp doanh nghiệp theo dõi tình trạng tồn kho, từ đó đảm bảo có đủ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
 • Tăng cường khả năng ra quyết định: Công cụ quản lý sản xuất cung cấp cho doanh nghiệp các báo cáo và thông tin hữu ích, giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.

Top 15 phần mềm quản lý sản xuất – nhà xưởng – nhà máy

Hệ thống điều hành sản xuất MES

Hệ thống điều hành sản xuất MES nằm trong phần mềm quản lý sản xuất có chức năng thực hiện kế hoạch sản xuất và phân phối công việc. MES giúp tăng cường việc sử dụng một thiết bị nào đó, ghi chép, lưu trữ và phân tích dữ liệu tốt hơn, tối ưu khả năng khai thác thiết bị đồng thời báo cáo tiến độ sản xuất theo thời gian thực.

Với hệ thống điều hành sản xuất MES, nhà quản lý sẽ dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ trong các phân xưởng của nhà máy sản xuất. MESPlus của công ty Samsung SDS là một trong những hệ thống MES được các doanh nghiệp trên thế giới tin dùng. Và nhà phân phối chính thức của giải pháp này tại Việt Nam là CMC SOFT.

Phần mềm quản lý sản xuất VNSolution

VNSolution cũng là một phần mềm hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với giao diện được thiết kế thân thiện, phần mềm giúp người dùng nhanh chóng làm quen và tiện lợi với nhiều tính năng nổi bật như module chức năng lập nhu cầu sản xuất, lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu vật liệu cho đến module quản lý kho, quản lý nhân công.

Hệ thống quản lý sản xuất VNSolution

VNSolution được xây dựng dựa trên quy trình khép kín từ khi thiết lập đơn hàng, nhu cầu sản xuất, kế hoạch sản xuất, tính toán khả năng cung ứng nguyên vật liệu trong kho, khả năng nguyên liệu cho từng công đoạn, giá thành cho tới việc theo dõi, giám sát tiến độ sản xuất của từng đơn hàng, từng công đoạn… Phần mềm quản lý công ty và sản xuất VNSolution luôn có đội ngũ chuyên gia về quản lý, chuyên tư vấn ISO, chuẩn hóa và tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ của các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, các chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm sẽ tin học hóa từng bước các nghiệp vụ để phục vụ cho công tác quản lý.

Vì thế, doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa được quy trình nghiệp vụ sản xuất hiệu quả nhất khi sử dụng VNSolution, đồng thời nắm bắt được tình hình sản xuất kinh doanh nhanh chóng hàng ngày, hàng tuần,…

Hệ thống quản lý sản xuất Bravo

Phần mềm Bravo cũng là một phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất hiện nay. Giúp người quản lý dễ dàng quản lý được việc cung cấp các vật liệu, kiểm soát tiến độ sản xuất và điều hành cũng lúc nhiều việc khác.

Bravo là một giải pháp quản trị tổng thể, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong công tác quản lý mọi nguồn lực doanh nghiệp, và thông qua quy trình công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mêm trợ giúp các bộ phận khác thao tác nghiệp vụ.

Với Bravo, doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên vật liệu, tình trạng cũng như tiến độ sản xuất của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nhà quản lý cũng cùng lúc theo dõi được việc thực hiện sản xuất và cũng là phần mềm quản lý hàng tồn kho, số lượng hàng của một nhà máy từ xa trong toàn bộ thời gian sản xuất.

Nhờ khả năng tùy biến mà phần mềm dành cho doanh nghiệp sản xuất của Bravo khác biệt với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Giải pháp được xây dựng trên cơ sử ứng dụng công nghệ lập trình .NET và dữ liệu SQL Server. Cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, lúc đưa vào vận hành trong doanh nghiệp, mỗi bộ phận tham gia sẽ từng bước được tin học hóa các nghiệp vụ phục vụ cho công tác quản lý.

Phần mềm quản lý sản xuất Ecount ERP

Ecount ERP với giao diện thân thiện, tích hợp nhiều chức năng như quản lý, tự động hóa quy trình sản xuất, đồng bộ chuỗi cung ứng và đặc biệt có tính bảo mật, tính phân quyền cao hỗ trợ công việc quản lý diễn ra hiệu quả hơn. Vì thế, đây là một trong những phần mềm quản lý xưởng sản xuất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, điển hình là doanh nghiệp sản xuất lò hơi lớn nhất Phúc Trường Hải – đơn vị tiên phong tại Việt Nam.

Ecount ERP là giải pháp ERP trực tuyến hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện có khá nhiều giải pháp ERP rất tốn kém, mất thời gian và có nhiều đòi hỏi cao cả về tài chính và con người. Tuy nhiên, Ecount ERP lại được thiết kế đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ecount là một lựa chọn ERP tiêu chuẩn dựa trên điện toán đám mây và chỉ mất 1 ngày để thực hiện. So với các phần mềm khác thì Ecount ERP có thời gian thiết lập và làm quen thấp hơn.

Ecount vẫn luôn tiếp tục phát triển chức năng mới và cải thiện chương trình hiện tại để đảm bảo đáp ứng nhu cầu chung của khách hàng. Kết quả là có nhiều chức năng khách hàng yêu cầu đã có mặt và triển khai trong chương trình.

Với phân khúc thị trường phần mềm quản trị sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có rất nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên Kiu.ERP vẫn được đánh giá là phần mềm quản trị sản xuất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất thị trường hiện nay.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý văn phòng phẩm

Phần mềm quản lý sản xuất Kiu.ERP

Phần mềm Kiu.ERP là phần mềm quản lý việc cung cấp nguyên vật liệu và tình trạng tiến độ sản xuất, quản lý sản phẩm dở dang trong quá trình. Thực hiện việc sản xuất và số lượng hàng tồn kho của một nhà máy từ xa là một tính năng mà rất nhiều doanh nghiệp cần, đây cũng chính là tính năng nổi bật của Kiu.ERP

Phần mềm Kiu.ERP

Việc quản lý thông tin tại các địa điểm của doanh nghiệp như: nhà máy, nhà kho, các nhà máy gia công bên ngoài,… là một vấn đề quan trọng mà phần mềm quản lý sản xuất Kiu.ERP đã thực hiện tốt cho khách hàng.

Các chức năng kế toán cơ bản như quản lý hàng tồn kho, sổ cái chung, quản lý tiền lương,…đều được tích hợp đưa vào quản lý khi sử dụng phần mềm Kiu.ERP. Bên cạnh đó, một số ứng dụng kế toán sản xuất cao cấp còn được bổ sung thêm như: quản lý đặt hàng, mua hàng, báo cáo tiến độ quy trình sản xuất,…

Bên cạnh những tính năng ưu việt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì giá thành phần mềm Kiu.ERP cũng vô cùng hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp Sinnova – ERP

Sinnova – ERP là phần mềm quản lý dữ liệu được thiết kế với giao diện thân thiện, giúp người dùng nhanh chóng làm quen và sử dụng. Phần mềm này cho phép người dùng xác lập quy trình sản xuất, kế hoạch sản xuất, kế hoạch nguyên vật liệu, theo dõi tiến độ sản xuất,…

Sinnova – ERP giúp cải thiện được tình trạng tồn kho, khả năng cung ứng, quản lý về không gian kho, quản lý tài sản, kế hoạch sản xuất, trang thiết bị và theo dõi quá trình vận hành trang thiết bị.

Software Sinnova – ERP cũng là một phần mềm quản lý sản phẩm, đối tác, quy trình, các thông tin dự án, đầu tư, thiết lập các bảng tin nội bộ cập nhật tin tức. Đồng thời giúp gửi, nhận email, thu thập và xử lý dữ liệu theo các cấp khác nhau, nhiều chiều của dữ liệu.

Với những tính năng nổi bật đó, Sinnova – ERP sẽ giúp chuyên nghiệp hóa quá trình quản lý doanh nghiệp hiện nay, giúp cho việc sản xuất và kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, để tránh những rủi ro và thất thoát về ngân sách thì phần mềm kế toán Sinnova ACS cũng là lựa chọn tốt cho công tác kế toán tài chính tại các doanh nghiệp, giúp hiện đại hóa phân hệ kế toán.

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất FACEWORKS

Faceworks là một phần mềm quản lý sản xuất phát triển trên nền tảng giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP của công ty TIT. Phần mềm quản lý công việc miễn phí này giúp các doanh nghiệp thiết lập và giám sát quy trình sản xuất từ khâu lên kế hoạch, mua sắm nguyên vật liệu, sản xuất, bán hàng, phân phối sản phẩm, quản lý vật tư…

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất FACEWORKS

Các doanh nghiệp cũng sẽ giảm được chi phí và thời gian quản lý khi áp dụng phần mềm quản lý xưởng sản xuất Faceworks. Đồng thời tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ hiện tại, giúp quản lý nắm được các thông tin tình trạng sản xuất của doanh nghiệp lập tức và đưa ra quyết định hỗ trợ.

Groove Technology Company cho biết nhờ được phát triển trên nền tảng web – base, Faceworks có thể chạy trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Unix, Linux, Windows. Cho phép triển khai trên mô hình mạng Wan, internet, mạng nội vụ giúp người sử dụng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi trên hầu hết các trình duyệt khác nhau như Firefox, Explorer, Google Chrome.

Phần mềm Faceworks cho phép tập hợp các yêu cầu sản phẩm để xử lý, nó có thể bắt nguồn từ các đơn hàng của khách hàng, kết quả về mức tiêu thụ sản phẩm của phòng kinh doanh phụ thuộc vào mô hình sản xuất theo đơn đặt hàng MTO, hay sản phẩm phân phối MTS.

Hệ thống sẽ căn cứ vào cấu trúc BOM cùng quy trình sản xuất sản phẩm, tồn kho vật liệu, năng lực sản xuất ở từng tổ đội và công đoạn trong dây chuyền để tính toán khả năng cũng như thời gian để sản xuất sản phẩm. Người lập kế hoạch có thể điều chỉnh các tiêu chí, phương án sản xuất để có kế hoạch chi tiết, sau khi được phê duyệt, các yêu cầu sản xuất được tạo ra và gửi cho bộ phận sản xuất.

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn. Phần mềm quản lý dữ án mona PMS

Phần mềm quản lý sản xuất IOT Việt Nam

Hệ thống quản lý sản xuất IOT Việt Nam là một hệ thống thông tin được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động sản xuất trong một doanh nghiệp. Phần mềm này sử dụng công nghệ Internet of Things (IoT) để thu thập và phân tích dữ liệu từ các thiết bị sản xuất, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Phần mềm IOT Việt Nam phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất ở mọi quy mô, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn. Phần mềm này có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Phần mềm lập kế hoạch sản xuất Smart WMS

Phần mềm quản lý công việc miễn phí Smart WMS là một giải pháp phần mềm giúp doanh nghiệp sản xuất lập kế hoạch sản xuất hiệu quả hơn. Phần mềm này sử dụng các công nghệ tiên tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (machine learning) và dữ liệu lớn (big data), để dự báo nhu cầu sản xuất, lập lịch trình sản xuất và tối ưu hóa nguồn lực sản xuất.

Ví dụ: Một doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất có thể sử dụng phần mềm để dự báo nhu cầu sản xuất trong tương lai, dựa trên dữ liệu lịch sử bán hàng và dữ liệu thị trường. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp xác định nhu cầu sản xuất cho từng sản phẩm, từng tháng và từng quý. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo có đủ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa hàng tồn kho.

Trace Farm – Phần mềm quản lý sản xuất chuyên nghiệp

Trace Farm là một phần mềm quản lý chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp nông nghiệp. Phần mềm này được phát triển bởi Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trace. Trace Farm cung cấp một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp nông nghiệp, khi giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động sản xuất tại nông trại, thông tin về đất đai, quản lý các hoạt động sản xuất, nguyên vật liệu, thông tin về sản phẩm,…

Trace Farm được xây dựng trên nền tảng web, giúp doanh nghiệp có thể truy cập và sử dụng phần mềm mọi lúc, mọi nơi. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Ứng dụng quản lý xưởng sản xuất miễn phí V-PMS

V-PMS là một phần mềm quản lý xưởng sản xuất miễn phí được phát triển bởi VNSolution. Phần mềm này cung cấp một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất, khi giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất, điều hành sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm hay theo dõi lịch bảo trì thiết bị, từ đó đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả.

Phần mềm quản lý sản xuất MISA

MISA, một tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, đã phát triển các giải pháp quản lý doanh nghiệp, trong đó có các sản phẩm chuyên về quản lý sản xuất. Các sản phẩm phần mềm quản lý sản xuất của MISA cung cấp các tính năng đa dạng để hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất hiệu quả.

Hệ thống bao gồm quản lý lịch trình và quy trình sản xuất, theo dõi nguyên vật liệu và tồn kho, tích hợp dữ liệu sản phẩm, tính toán chi phí sản xuất và quản lý tài chính liên quan, cũng như báo cáo và phân tích hiệu suất.

Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất DigiuM

DigiuM là một nền tảng quản lý kế hoạch sản xuất tiên tiến, đem đến giải pháp tự động hóa quản lý sản xuất hiệu quả cho các doanh nghiệp. Với DigiuM, việc lập kế hoạch sản xuất trở nên linh hoạt hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Công cụ quản lý sản xuất DigiuM tích hợp nhiều tính năng quan trọng như quản lý tài nguyên, tối ưu hóa quy trình sản xuất, và phân tích dữ liệu hiệu suất, phần mềm này cung cấp khả năng tối ưu hóa hoạt động sản xuất và giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như tài nguyên. Với sự kết hợp giữa tự động hóa và tính linh hoạt, DigiuM hứa hẹn là một đối tác đáng tin cậy để nâng cao hiệu suất và quản lý sản xuất một cách thông minh.

Công cụ quản lý sản xuất TiT

Công cụ quản lý sản xuất TiT là một hệ thống quản lý sản xuất toàn diện, được phát triển bởi công ty TIT. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất, cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để quản lý toàn bộ quy trình sản xuất, từ lập kế hoạch, thực hiện, theo dõi, giám sát đến kiểm soát.

Phần mềm quản lý sản xuất Dispatch

Phần mềm thống kê sản xuất Dispatch là một công cụ phần mềm giúp các doanh nghiệp sản xuất theo dõi và phân tích dữ liệu sản xuất. Phần mềm này cung cấp các tính năng để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động sản xuất của mình, từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.

Phần mềm thống kê sản xuất Dispatch thường được sử dụng để theo dõi các dữ liệu sản xuất từ quy trình sản xuất, dây chuyền sản xuất, hoặc các vị trí khác nhau trong quá trình sản xuất. Điều này có thể bao gồm theo dõi hiệu suất sản xuất, tỷ lệ lỗi, thời gian chết máy, số lượng sản phẩm hoàn thành, và các chỉ số khác.

Phần mềm quản lý sản xuất đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, là công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả và nhanh chóng. Hi vọng, với Top 15 phần mềm quản lý sản xuất – nhà máy – xưởng sản xuất trên đây bạn đã có những lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên nhé!