Top 7 phần mềm quản lý sản xuất – quản lý nhà máy – xưởng sản xuất

Top 7 phần mềm quản lý sản xuất - nhà xưởng

Phần mềm quản lý sản xuất hiện nay luôn được các doanh nghiệp, nhà máy đầu tư để mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, để tìm được một công cụ quản lý hệ thống thông minh, hiệu quả nhất cũng không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo 7 gợi ý về phần mềm quản lý xưởng sản xuất mà chúng tôi đưa ra dưới đây để có những lựa chọn phù hợp cho mình nhé! Ngoài ra nếu bạn cần những chức năng phụ riêng biệt, hãy tham khảo top 5 công ty thiết kế phần mềm.

Top 7 phần mềm quản lý sản xuất – nhà xưởng – nhà máy

1. Hệ thống điều hành sản xuất MES

Hệ thống điều hành sản xuất MES nằm trong phần mềm quản lý sản xuất có chức năng thực hiện kế hoạch sản xuất và phân phối công việc.

MES giúp tăng cường việc sử dụng một thiết bị nào đó, ghi chép, lưu trữ và phân tích dữ liệu tốt hơn, tối ưu khả năng khai thác thiết bị đồng thời báo cáo tiến độ sản xuất theo thời gian thực.

Với hệ thống điều hành sản xuất MES, nhà quản lý sẽ dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ trong các phân xưởng của nhà máy sản xuất. MESPlus của công ty Samsung SDS là một trong những hệ thống MES được các doanh nghiệp trên thế giới tin dùng. Và nhà phân phối chính thức của giải pháp này tại Việt Nam là CMC SOFT.

2. Phần mềm quản lý sản xuất VNSolution

VNSolution cũng là một phần mềm hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với giao diện được thiết kế thân thiện, phần mềm giúp người dùng nhanh chóng làm quen và tiện lợi với nhiều tính năng nổi bật như module chức năng lập nhu cầu sản xuất, lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu vật liệu cho đến module quản lý kho, quản lý nhân công.

Hệ thống quản lý sản xuất MES

VNSolution được xây dựng dựa trên quy trình khép kín từ khi thiết lập đơn hàng, nhu cầu sản xuất, kế hoạch sản xuất, tính toán khả năng cung ứng nguyên vật liệu trong kho, khả năng nguyên liệu cho từng công đoạn, giá thành cho tới việc theo dõi và giám sát tiến độ sản xuất của từng đơn hàng, từng công đoạn…
Phần mềm quản lý công ty và sản xuất VNSolution luôn có đội ngũ chuyên gia về quản lý, chuyên tư vấn ISO, chuẩn hóa và tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ của các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, các chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm sẽ tin học hóa từng bước các nghiệp vụ để phục vụ cho công tác quản lý.

Vì thế, doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa được quy trình nghiệp vụ sản xuất hiệu quả nhất khi sử dụng VNSolution, đồng thời nắm bắt được tình hình sản xuất kinh doanh nhanh chóng hàng ngày, hàng tuần,…

3. Phần mềm quản lý sản xuất Bravo

Phần mềm Bravo cũng là một phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất hiện nay. Giúp người quản lý dễ dàng quản lý được việc cung cấp các vật liệu, kiểm soát tiến độ sản xuất và điều hành cũng lúc nhiều việc khác.

Bravo là một giải pháp quản trị tổng thể, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong công tác quản lý mọi nguồn lực doanh nghiệp, và thông qua quy trình công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mêm trợ giúp các bộ phận khác thao tác nghiệp vụ.

Với Bravo, doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên vật liệu, tình trạng cũng như tiến độ sản xuất của sản phẩm trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nhà quản lý cũng cùng lúc theo dõi được việc thực hiện sản xuất và cũng là phần mềm quản lý hàng tồn kho, số lượng hàng của một nhà máy từ xa trong toàn bộ thời gian sản xuất.

Nhờ khả năng tùy biến mà sản phẩm phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp sản xuất của Bravo khác biệt với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Giải pháp được xây dựng trên cơ sử ứng dụng công nghệ lập trình .NET và dữ liệu SQL Server. Cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, lúc đưa vào vận hành trong doanh nghiệp, mỗi bộ phận tham gia sẽ từng bước được tin học hóa các nghiệp vụ phục vụ cho công tác quản lý.

4. Phần mềm quản lý sản xuất Ecount ERP

Ecount ERP với giao diện thân thiện, tích hợp nhiều chức năng như quản lý, tự động hóa quy trình sản xuất, đồng bộ chuỗi cung ứng và đặc biệt có tính bảo mật, tính phân quyền cao hỗ trợ công việc quản lý diễn ra hiệu quả hơn. Vì thế, đây là một trong những phần mềm quản lý xưởng sản xuất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, điển hình là doanh nghiệp sản xuất lò hơi lớn nhất Phúc Trường Hải – đơn vị tiên phong tại Việt Nam.

Ecount ERP là giải pháp ERP trực tuyến hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện có khá nhiều giải pháp ERP rất tốn kém, mất thời gian và có nhiều đòi hỏi cao cả về tài chính và con người. Tuy nhiên, Ecount ERP lại được thiết kế đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ecount là một lựa chọn ERP tiêu chuẩn dựa trên điện toán đám mây và chỉ mất 1 ngày để thực hiện. So với các phần mềm khác thì Ecount ERP có thời gian thiết lập và làm quen thấp hơn.

Ecount vẫn luôn tiếp tục phát triển chức năng mới và cải thiện chương trình hiện tại để đảm bảo đáp ứng nhu cầu chung của khách hàng. Kết quả là có nhiều chức năng khách hàng yêu cầu đã có mặt và triển khai trong chương trình.

Với phân khúc thị trường phần mềm quản trị sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có rất nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên Kiu.ERP vẫn được đánh giá là phần mềm quản trị sản xuất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất thị trường hiện nay.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý văn phòng phẩm

5. Phần mềm Kiu.ERP

Phần mềm Kiu.ERP là phần mềm quản lý việc cung cấp nguyên vật liệu và tình trạng tiến độ sản xuất, quản lý sản phẩm dở dang trong quá trình.

Thực hiện việc sản xuất và số lượng hàng tồn kho của một nhà máy từ xa là một tính năng mà rất nhiều doanh nghiệp cần, đây cũng chính là tính năng nổi bật của Kiu.ERP

Kiu.ERP

Việc quản lý thông tin tại các địa điểm của doanh nghiệp như: nhà máy, nhà kho, các nhà máy gia công bên ngoài,…là một vấn đề quan trọng mà phần mềm quản lý sản xuất Kiu.ERP đã thực hiện tốt cho khách hàng.

Các chức năng kế toán cơ bản như quản lý hàng tồn kho, sổ cái chung, quản lý tiền lương,…đều được tích hợp đưa vào quản lý khi sử dụng phần mềm Kiu.ERP. Bên cạnh đó, một số ứng dụng kế toán sản xuất cao cấp còn được bổ sung thêm như: quản lý đặt hàng, mua hàng, báo cáo tiến độ quy trình sản xuất,…

Bên cạnh những tính năng ưu việt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì giá thành phần mềm Kiu.ERP cũng vô cùng hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

6. Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp Sinnova – ERP

Sinnova – ERP là phần mềm quản lý dữ liệu được thiết kế với giao diện thân thiện, giúp người dùng nhanh chóng làm quen và sử dụng. Phần mềm này cho phép người dùng xác lập quy trình sản xuất, kế hoạch sản xuất, kế hoạch nguyên vật liệu, theo dõi tiến độ sản xuất,…

Sinnova – ERP giúp cải thiện được tình trạng tồn kho, khả năng cung ứng, quản lý về không gian kho, quản lý tài sản, kế hoạch sản xuất, trang thiết bị và theo dõi quá trình vận hành trang thiết bị.

Software Sinnova – ERP cũng là một phần mềm quản lý sản phẩm, đối tác, quy trình, các thông tin dự án, đầu tư, thiết lập các bảng tin nội bộ cập nhật tin tức. Đồng thời giúp gửi, nhận email, thu thập và xử lý dữ liệu theo các cấp khác nhau, nhiều chiều của dữ liệu.

Với những tính năng nổi bật đó, Sinnova – ERP sẽ giúp chuyên nghiệp hóa quá trình quản lý doanh nghiệp hiện nay, giúp cho việc sản xuất và kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, để tránh những rủi ro và thất thoát về ngân sách thì phần mềm kế toán Sinnova ACS cũng là lựa chọn tốt cho công tác kế toán tài chính tại các doanh nghiệp, giúp hiện đại hóa phân hệ kế toán.

7. Phần mềm quản lý xưởng sản xuất FACEWORKS

Faceworks là một phần mềm quản lý sản xuất phát triển trên nền tảng giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP của công ty TIT. Phần mềm này giúp các doanh nghiệp thiết lập và giám sát quy trình sản xuất từ khâu lên kế hoạch, mua sắm nguyên vật liệu, sản xuất, bán hàng, phân phối sản phẩm, quản lý vật tư…

Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks

Các doanh nghiệp cũng sẽ giảm được chi phí và thời gian quản lý khi áp dụng phần mềm quản lý xưởng sản xuất Faceworks. Đồng thời tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ hiện tại, giúp quản lý nắm được các thông tin tình trạng sản xuất của doanh nghiệp lập tức và đưa ra quyết định hỗ trợ.

Groove Technology Company cho biết nhờ được phát triển trên nền tảng web – base, Faceworks có thể chạy trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Unix, Linux, Windows. Cho phép triển khai trên mô hình mạng Wan, internet, mạng nội vụ giúp người sử dụng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi trên hầu hết các trình duyệt khác nhau như Firefox, Explorer, Google Chrome.

Phần mềm Faceworks cho phép tập hợp các yêu cầu sản phẩm để xử lý, nó có thể bắt nguồn từ các đơn hàng của khách hàng, kết quả về mức tiêu thụ sản phẩm của phòng kinh doanh phụ thuộc vào mô hình sản xuất theo đơn đặt hàng MTO, hay sản phẩm phân phối MTS.

Hệ thống sẽ căn cứ vào cấu trúc BOM cùng quy trình sản xuất sản phẩm, tồn kho vật liệu, năng lực sản xuất ở từng tổ đội và công đoạn trong dây chuyền để tính toán khả năng cũng như thời gian để sản xuất sản phẩm. Người lập kế hoạch có thể điều chỉnh các tiêu chí, phương án sản xuất để có kế hoạch chi tiết, sau khi được phê duyệt, các yêu cầu sản xuất được tạo ra và gửi cho bộ phận sản xuất.

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn. Phần mềm quản lý dữ án mona PMS

Phần mềm quản lý sản xuất đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, là công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả và nhanh chóng. Hi vọng, với top 7 phần mềm quản lý nhà máy – xưởng sản xuất trên đây bạn đã có những lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên nhé!