Top 17 phần mềm logistics quản lý vận tải tốt nhất hiện nay

phần mềm quản lý vận tải

Hiện nay, Logistics được xem như ngành dịch vụ then chốt trong cơ cấu nền kinh tế của đất nước. Logistics phát triển ở mức độ nào sẽ quyết định sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia cũng như thúc đẩy năng lực cạnh tranh với các vùng lãnh thổ tới mức nào đó. Trong thời kỳ 4.0, việc ứng dụng các phần mềm losgictis quản lý vận tải là xu thế tất yếu, nó mang tính quyết định tới sự phát triển của ngành này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phần mềm logistics qua bài viết dưới đây.

Phần mềm Logistics là gì?

Được coi là công cụ đắc lực để một doanh nghiệp Logistics hoạt động hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, Phần mềm quản lý Logistics là ứng dụng không thể không sử dụng trong mỗi tổ chức vận tải.

phần mềm logistics là gì

Phần mềm Logistics được các công công ty Software phát triển chuyên dụng có các chức năng như thực hiện giao nhận hàng hóa, nghiệp vụ chứng từ xuất nhập khẩu, nghiệp vụ Logistics, quản lý phương tiện vận tải, kết nối với phần mềm quản lý kho vật tư … cho phép các doanh nghiệp vận tải có thể thực hiện các hoạt động vận tải, đặt hàng, giao hàng, theo dõi, điều hướng, xử lý thanh toán, giải quyết khiếu nại… hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

Lợi ích phần mềm Logistics quản lý vận tải mang lại

Kiểm soát quy trình vận chuyển 

Khi sử dụng phần mềm logistics, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát quy trình vận chuyển từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc. Người sử dụng phần mềm có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận tải mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo các công đoạn được diễn ra liên tục không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp doanh nghiệp đơn giản hóa khâu tiếp nhận thông tin nhân viên, khách hàng, thông tin khiếu nại, thông tin đơn hàng… Mọi giai đoạn vận chuyển đều được quản lý chặt chẽ và chuyên nghiệp bằng hệ thống.

theo dõi quá trình vận chuyển hàng

Kiểm soát chặt chẽ thời gian vận chuyển

Người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát quy trình vận tải theo chu trình cài đặt sẵn trên phần mềm logictis. Tính năng theo dõi định vị xe, điều hướng vận chuyển…đảm bảo quá trình vận chuyển được thực hiện đúng tiến độ, không bị vướng mắc ở khâu nào. Giúp giảm thời gian công tác nghiệp vụ, tiết kiệm thời gian vận chuyển, tối ưu hóa tốc độ giao nhận hàng hóa.

Tối thiểu hóa chi phí

Mọi chuỗi cung ứng đều được tự động hóa hoàn toàn, điều này giúp doanh nghiệp không phải bỏ ra nhiều chi phí cũng như mất thêm các chi phí phát sinh, bên cạnh đó phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và nhân công cũng góp phần không nhỏ vào việc giảm chi phí vận tải.

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Tính năng giám sát tài xế, định vị xe, hàng hóa, lộ trình vận chuyển… có thể giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động trong quá trình vận tải, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng hiệu suất công việc. Đồng thời, người quản lý cũng đơn giản hơn trong khâu xử lý khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra trong quá trình chuyển hàng. Sau mỗi lần vận chuyển đều có đánh giá hiệu quả của nhân viên, qua đó doanh nghiệp có thể nâng cao năng suất lao động thông qua chế độ thưởng phạt rõ ràng.

quản lý vận tải

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể xử lý các đơn hàng lớn một cách nhanh chóng thông qua cập nhật dữ liệu trên hệ thống, các chức năng phân tích báo cáo tình hình kinh doanh của tổ chức cũng giúp cho việc hoạch định chiến lược phát triển tiếp theo được dễ dàng hơn. Có chiến lược rõ ràng sẽ có bước đi đúng đắn.

Tăng mức độ uy tín với khách hàng

Mọi công đoạn đều được thực hiện một cách nhanh chóng, thông tin lô hàng được chi tiết và gửi cho mỗi khách hàng cả khi có sự cố, thời gian nhận hàng đảm bảo đúng tiến độ là những gì phần mềm logictis mang lại cho doanh nghiệp. Khi lô hàng của khách được thông tin cụ thể và đến tay khách hàng một cách chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng hài lòng và muốn sử dụng dịch vụ các lần sau. Thông qua các phản hồi tích cực của khách hàng, uy tín của doanh nghiệp cũng được nâng cao và được nhiều người biết đến, khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Giảm thiểu sai sót giữa các khâu

Phần mềm logictis quản lý vận tải cho phép người dùng xử lý hóa đơn, thanh toán chính xác. Ngoài ra, tất cả các khâu đều được giám sát chặt chẽ theo hệ thống tự động, mọi giấy tờ đối chứng của các chủ xe và các bên liên quan đều minh bạch, dễ dàng đối chiếu Từ đó, hạn chế xảy ra các sai sót hoặc xảy ra sẽ được giải quyết rất nhanh chóng.

Tiết kiệm nhân lực

Mọi khâu đều được thực hiện một cách tự động, chỉ cần ít người sử dụng phần mềm cũng có thể kiểm soát cả quá trình vận tải một cách nhanh chóng, hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhân công. Tiết kiệm chi phí vận hành.

Một số phần mềm logictis quản lý vận tải thông dụng hiện nay

Phần mềm Mona Media Logistics

mona logistics

Mona Media Logistics được Mona Media không ngừng nghiên cứu và phát triển, cùng với việc đáp ứng các tốt nhu cầu thực tế mỗi doanh nghiệp, thì đây cũng là phần mềm quản lý vận tải Logistics được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay.

Phần mềm Mona Media Logistics có đầy đủ chức năng giao nhận hàng, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, chức năng báo cáo, phân tích tình hình tài chính, nghiệp vụ Logistics… cùng với khả năng thiết kế phần mềm đa nền tảng từ đội ngũ chuyên nghiệp, luôn cập nhật phiên bản mới nhất cho người dùng, hỗ trợ tối đa nghiên cứu UX người dùng…

Hiện nay, khác nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics đang tin dùng Mona Logistics như Cẩm Thạch Company, Võ Minh Thiên, Thương Đô,…

Phần mềm quản lý vận tải FMS

Là một trong những phần mềm quản lý vận chuyển quốc tế thông dụng nhất hiện nay, FMS cung cấp các tính năng quản trị tổng thể cho doanh nghiệp, phối hợp hoàn hảo các chức năng nghiệp vụ sale, import, export, logistics… với kế toán tài chính. Nó cho phép doanh nghiệp có thể thực hiện giao nhận hàng nguyên cont, hàng lẻ,…

Phần mềm FMS giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi cũng như lập báo cáo về quá trình vận chuyển hàng, hiệu quả công việc…

Phần mềm logistics SOF

sof

Là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp phần mềm quản lý cho doanh nghiệp, SOF luôn tự tin cung cấp phần mềm vận tải Logistics tới tay khách hàng. Phần mềm SOF có đầy đủ các chức năng đặc biệt mạnh về chức năng quản lý kho bãi.

Với công nghệ web cao, nhiều chức năng hỗ trợ người dùng, chức năng bảo mật tuyệt đối, có thể chạy trên mọi server, dễ dàng tích hợp module phần mềm khác… SOF là một trong những phần mềm quản lý vận tải được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay.

Phần mềm quản lý vận tải có vai trò to lớn đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp ngành Logistics nói riêng và nền kinh tế nói chung. Việc ứng dụng phần mềm vào vận hành sẽ giúp nâng cao tính hiệu quả hoạt động một cách nhanh chóng. Chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các khái niệm trên. Tham khảo chi tiết để từ đó có thể lựa chọn ứng dụng phần mềm vào hoạt động của doanh nghiệp mình nếu có nhu cầu bạn nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *