Python Developer là gì? Kỹ năng cần thiết của lập trình viên Python

python developer là gì

Nhu cầu tìm kiếm các lập trình viên Python hiện nay đang có nhu cầu rất cao. Không chỉ là vì đây là một ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi mà còn là một giải pháp hữu ích trong nhiều những lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, chỉ như thế là chưa đủ để thành thạo ngôn ngữ lập trình này. Vậy Python Developer là gì, bạn cần nên có những kỹ năng gì để trở thành một lập trình viên Python là giỏi? Cùng Kama-software tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Giới thiệu về lập trình Python

Python là một trong các phần mềm lập trình được sử dụng nhiều nhất trên website và không ngừng phát triển, đặc biệt là trong môi trường khởi nghiệp, nơi thường bị hạn chế về ngân sách và thời gian. Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, có nghĩa là các module sở hữu các chức năng khác nhau.

Vì vậy, lập trình viên cần phải tạo ra các module trước tiên. Tiếp đến, dựa vào hành động “if then” tùy thuộc vào hành động của người sử dụng, thuật toán sẽ thực thi khối lệnh cụ thể và cho ra kết quả.

Lập trình viên Python thường xử lý các yếu tố cấu thành của Backend, sự kết nối của ứng dụng với dịch vụ web của bên thứ ba và hỗ trợ cho những lập trình viên Frontend trong nhiều ứng dụng web.

lập trình Python

Vì sao Python là một ngôn ngữ lập trình thông dụng?

Ngôn ngữ lập trình Python đang được sử dụng trong việc phát triển website, Al, học máy, nghiên cứu học thuật và tính toán khoa học. Sự phổ biến của nó được ghi nhận với cộng đồng khoa học dữ liệu phát triển bao gồm học máy và trí tuệ nhân tạo.

Những ngành công nghiệp như tài chính, giáo dục và y tế đang sử dụng những ứng dụng học máy để đổi mới cho tổ chức của họ. Python được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi nhiều công ty lớn như: Facebook, Google, Netflix, Dropbox, Pinterest, Spotify,…

Đặc biệt là Groove Technology Company đang sử dụng ngôn ngữ lập trình Python trong những dịch vụ phụ trợ của mình, thu thập các dữ liệu người dùng để cung cấp những danh sách và đề xuất chính xác.

Vì sao Python là một ngôn ngữ lập trình thông dụng?

Tìm hiểu Python Developer là gì? 

Python Developer (lập trình viên Python) là những lập trình viên máy tính chuyên viết về các logic ứng dụng web phía máy chủ. Công việc chính của họ sẽ là sử dụng ngôn ngữ lập trình Python nhằm phát triển, gỡ lỗi hay thực hiện những dự án xây dựng và phát triển các ứng dụng.

Lập trình viên Python còn kết nối ứng dụng với những dịch vụ web của bên thứ ba. Ngoài ra, còn hỗ trợ nhiều nhà phát triển front-end tích hợp các ứng dụng. Công việc của một lập trình viên Python có rất nhiều nhiều tùy thuộc vào công ty phát triển phần mềm mà họ làm việc.

Nhưng về cơ bản thì sẽ có một vài nhiệm vụ cơ bản sau:

  • Viết mã code cho chính xác và hiệu quả để phần mềm chạy ứng dụng.
  • Kiểm tra thử và tái sử dụng
  • Triển khai, thiết kế những ứng dụng có độ trễ thấp, tính sẵn sàng và hiệu suất cao để bảo đảm sử dụng tối ưu nhất.
  • Tích hợp nhiều yếu tố hướng người dùng được phát triển bởi lập trình viên front-end với logic máy chủ nhằm thỏa mãn nhu cầu người sử dụng.
  • Thực hiện các bảo mật thông tin cá nhân, bảo vệ cho dữ liệu tránh bị đánh cắp
Python Developer là gì
Công việc của một Python Developer là gì?

Kỹ năng cần có của lập trình viên Python Developer

Hiểu rõ các Python Framework

Python là ngôn ngữ lập trình chính mà bạn sẽ sử dụng tại nơi làm việc để hoàn thành các dự án. Nên bạn cần hiểu thật rõ về ngôn ngữ lập trình này. Do lộ trình học Python tương đối khá dễ dàng, nên nó cũng rất đơn giản cho người mới bắt đầu học và chắc chắn cũng dễ dàng đối với những lập trình viên giàu kinh nghiệm.

Bạn cũng nên biết về cấu trúc dữ liệu của python. Mặc dù bạn không cần phải học cách làm cấu trúc dữ liệu B-tree. Nhưng biết được những gì nằm dưới vỏ bọc của một từ điểm, tập hợp hay danh sách dữ liệu sẽ có ích cho nhiều dự án lớn và nhỏ của bạn.

Hiểu những Python framework là một điều bắt buộc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các Python Developer phải biết tất cả về nó. Tùy thuộc vào từng dự án khác nhau, bạn sẽ được yêu cầu phải biết cái này hay những cái khác. Nhưng các bạn sẽ chủ yếu sử dụng CherryPy, Django và Flask.

Nếu bạn đã biết về Python, bạn đã có cơ hội làm việc với ít nhất một trong các framework phổ biến nhất. Cấu trúc cơ bản và rõ ràng sẽ được cung cấp từ các framework thường được lập trình viên đánh giá cao trong lúc tìm ra logic cốt lõi của các ứng dụng.

Kỹ năng cần có của lập trình viên Python Developer

Hiểu cơ bản về Front-end 

Một Python Developer thường sẽ phải làm việc cùng đội lập trình viên frontend để phối hợp client-side với server-side. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách hoạt động của frontend là điều rất quan trọng. Những gì có thể xảy ra và không thể, ứng dụng sẽ xuất hiện ra sao.

Nhưng điều này không có nghĩa frontend là ngôn ngữ bắt buộc phải biết đối với các lập trình viên Python. Nhưng chắc chắn trong một vài dự án, với kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực này sẽ được chào đón nhiều hơn.

Thư viện Python

Thư viện sẽ giúp cuộc sống của lập trình viên dễ dàng hơn, quy trình làm việc của cả nhóm sẽ trở nên hiệu quả và thực hiện thêm phần nhanh hơn. Tuỳ thuộc vào bản chất của từng dự án khác nhau, bạn sẽ cần biết các thư viện nào sẽ giúp bạn trong công việc hằng ngày.

Version control 

Theo dõi các thay đổi của tệp trên mã nguồn code là một điều mà các lập trình chuyên Python cần phải biết. Trong hầu hết những bản yêu cầu công việc, bạn có thể thấy việc này được đòi hỏi rất nhiều. May mắn là nó không hề quá khó để có thể làm quen.

Machine Learning và Al

Sẽ là 1 điểm cộng lớn cho bạn nếu như bạn biết về AI và Machine Learning. Nó là một ngành đang không ngừng phát triển và Python là ngôn ngữ lập trình hoàn hảo để làm về nó. Nếu bạn là một người yêu thích Data Science, thì chắc chắn khi đi sâu vào chủ đề Machine Learning sẽ rất tuyệt vời.

Các lưu ý cơ bản khi ứng tuyển vị trí Python Developer

Khi đọc bất kỳ tin tuyển dụng Python Developer nào. Dù trên fanpage hay trên các website tuyển dụng, bạn nên đọc kỹ lưỡng và chọn lọc. Trước khi ứng tuyển, hãy tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng, văn hóa doanh nghiệp, thế mạnh sản phẩm, tầm nhìn doanh nghiệp…

Ngoài ra, khi quyết định ứng tuyển vào vị trí Python Developer in house hoặc một outsource Python developer, thì hãy chuẩn bị cho bản thân một bản CV ấn tượng. CV không cần dài dòng mà cần chú trọng vào thế mạnh và những dự án mà bạn đã thực hiện liên quan trực tiếp đến ngôn ngữ Python.

Mức lương của lập trình viên Python là bao nhiêu?

Python Developer có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này sẽ có thu nhập lên đến 50 triệu. Các bạn có kinh nghiệm từ 2-4 năm mức lương trung bình sẽ từ 25-30 triệu/tháng. Tùy vào từng vị trí công việc, trình độ, kinh nghiệm và sự phát triển mà sẽ có mức lương khác nhau.

Sẽ có nhiều vị trí thăng tiến cho nghề này như kỹ sư, quản lý,… Từ đó giúp bạn có thêm cơ hội phát triển bản thân và làm việc trong một môi trường năng động, phát triển.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn chi tiết hơn về Python Developer là gì? Từ đó, tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm như ý để phát triển con đường sự nghiệp. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Python đang ngày càng tăng nhanh, bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo những kiến thức và kỹ năng để nắm lấy cơ hội việc làm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *