Tổng hợp những phần mềm lập trình coder hay sử dụng nhất

Đối với các lập trình viên, phần mềm lập trình đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó được xem là trợ thủ đắc lực giúp họ phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Trong bài viết dưới đây, kama-software.com xin tổng hợp một số editor code chuyên nghiệp dành cho dân lập trình, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm Notepad++

Đối với những ai mới làm quen với công việc thiết kế website, Notepad++ chắc chắn sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo bởi sự gọn nhẹ, giao diện trực quan dễ sử dụng nhưng vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết. Không chỉ có vậy, công cụ viết code này còn rất mạnh mẽ khi được hỗ trợ hàng loạt plugin khác nhau, điều đó đã giúp ích rất nhiều cho công việc vốn đầy khó khăn của các lập trình viên.

Tuy nhiên, có lẽ điều tuyệt vời nhất mà ứng dụng này mang đến cho người dùng chính là, nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không cần phải trả bất cứ khoản tiền nào để tải phần mềm về và sử dụng. Thay vào đó, tác giả của editor code sẽ nhận các khoản ủng hộ như một khoản kinh phí để duy trì hoạt động của website, cũng như phát triển thêm các phiên bản khác của ứng dụng.

Phần mềm Sublime Text

Sublime Text
Phần mềm Sublime Text

Sublime Text là một phần mềm coder đã khá quen thuộc đối với các lập trình viên website, nó được tạo ra vào năm 2008 bởi Jon Skinner và nhanh chóng trở nên phổ biến trên phạm vi toàn thế giới, được ứng dụng trong giảng dạy về lập trình tại trung tâm Bách Khoa NPower. Theo chia sẻ của tác giả, ứng dụng được viết bằng hai ngôn ngữ lập trình Python và C++.

Các coder đánh giá rất cao giao diện của phần mềm này, đặc biệt là tính năng hiển thị màu sắc của các đoạn code giúp lập trình viên dễ dàng tìm kiếm, chỉnh sửa theo ý muốn của mình. Một điều đáng tiếc duy nhất là Sublime Text không được cung cấp miễn phí, người dùng sẽ phải chi ra số tiền tương đương 70 đô la để có được bản quyền của nó.

Mặc dù vậy, với hầu hết người Việt thì đây là một số tiền không nhỏ, thế nên người dùng vẫn có thể sử dụng “chùa” bằng cách loại bỏ thông báo yêu cầu kích hoạt bản quyền. Tuy nhiên, để phần mềm liên tục được cải tiến và cho ra các phiên bản mới, bạn nên ủng hộ tác giả nếu có ý định sử dụng một cách lâu dài.

Phần mềm lập trình này hiện đang hỗ trợ hàng loạt hệ điều hành khác nhau như OSX, Windows & Linux, do đó các lập trình viên hoàn toàn có thể yên tâm về độ tương thích khi sử dụng Macbook hay laptop chạy Windows. 

Phần mềm lập trình Vim

Vim được đánh giá là một bộ editor cực kỳ mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực cho các lập trình viên để tạo ra các website giới thiệu khóa học luyện ielts cực kỳ chất lượng, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng cả về giao diện lẫn các tính năng kèm theo.

Một trong những tính năng độc đáo và ấn tượng nhất của Vim chính là, nó có thể được nhúng trực tiếp vào các IDE phổ biến như Visual Studio hay Eclipse, QT Creator… Bên cạnh đó, Vim cũng đang hỗ trợ cho hàng loạt hệ điều hành khác nhau, giúp các lập trình viên có thể chính sửa văn bản và các đoạn code cực kỳ hiệu quả.

Vim hiện đang được tác giả cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên khắp thế giới, do đó các lập trình viên sẽ không phải quá băn khoăn đến vấn đề bản quyền khi sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên, phần mềm này hiện không hỗ trợ giao diện tiếng Việt, vì vậy để có thể phát huy tối đa sức mạnh của ứng dụng, bạn nên tham gia các khóa học ielts tại hồ chí minh để nâng cao kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của mình.

Phần mềm lập trình Eclipse

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay, Eclipse chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các lập trình viên, đặc biệt là với những ai đang lập trình web bằng ngôn ngữ PHP. Với ứng dụng editor này, bạn có thể phát triển các ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Java, IDE cùng hàng loạt ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, vẫn phải nhắc lại là nó khá tốt cho PHP, ngoài Eclipse thì còn có nhiều Code Editor khác như Netbean,… bạn có thể download tại free-php-editor.com để dùng thử, so sánh và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với bản thân.

Đặc biệt, Google còn tạo ra một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động trên nền tảng của phần mềm này, nhờ đó mà họ có thể tạo ra các ứng dụng tuyệt vời để đưa lên chợ ứng dụng Google Play.