SEO Hosting là gì? Lợi ích của SEO Hosting cho Website

seo hosting là gì

SEO hosting là gì? Có nên sử dụng SEO Hosting hay không? Đây là 2 thắc mắc mà rất nhiều người mới tìm hiểu về SEO Website rất hay gặp phải.

Hãy cùng Karma Software đi tìm lời giải đáp cho các thắc mắc trên cũng như những vấn đề xung quanh liên quan đến SEO Hosting ngay trong bài viết dưới đây,

Hiểu đúng về SEO Hosting là gì?

SEO hosting có thể hiểu là một dịch vụ shared hosting hay còn được gọi là IP C-class hosting. Nó cho phép tạo ra những đường link khác nhau, những địa chỉ IP khác nhau cho một trang web có chung chủ sở hữu và được quản lý bởi một tài khoản hosting.

SEO hosting có khả năng sử dụng các phương pháp truyền thống và hiện đại để cải thiện khả năng tối ưu hoá cho các website. Điều đó nhằm mục đích làm tăng lượng traffic và tăng khả năng bán hàng từ website.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting sẽ thường kèm theo dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO hoặc một số dịch vụ khác thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

seo hosting
SEO Hosting là gì?

SEO Hosting ảnh hưởng như thế nào tới Website?

Seo hosting giúp cho website có được tốc độ ổn định và hoạt động 24/24. Để SEO Website hoặc chỉ đơn giản là làm Web thì tốc độ và thời gian hoạt động của Website rất quan trọng.

Tốc độ ổn định sẽ giúp khách hàng khi truy cập website một cách nhanh chóng và mượt mà. Tránh được tình trạng khách vào chưa kịp xem nội dung website thì đã rời khỏi và không hài lòng với thương hiệu vì tốc độ quá kém.

SEO Hosting cho phép bạn có thể tạo nhiều Website vệ tinh với những IP khác nhau trên cùng gói Hosting. Việc quản lý của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng bởi chúng chỉ tập trung tại một nơi. Google sẽ không đánh giá cao các liên kết từ các Website vệ tinh nếu các liên kết đó đều trỏ về Site chính cùng IP.

Những liên kết được Google ưu tiên hơn cả là những liên kết từ nhiều địa chỉ IP khác nhau. Xây dựng hệ thống site vệ tinh khác IP điều là cần thiết.

SEO Hosting còn giúp hỗ trợ Gzip cho website. Việc Website của bạn đã có Gzip hay chưa là một yếu tố quan trọng để đánh giá được xếp hạng từ khóa Website.

Vì vậy bật chế độ nén dữ liệu Gzip cho Website là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể kiểm tra được Website của mình đã có Gzip hay chưa bằng cách sử dụng chức năng Diagnosis của Addons-SEO Quake.

có nên sử dụng cho Website không

Có nên sử dụng SEO cho Hosting không?

SEO hosting đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và khả năng hoạt động ổn định của một website.

SEO hosting có thể giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, hoặc tăng lượng truy cập cho doanh nghiệp thì SEO là lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm

Đa số các công ty cung cấp dịch vụ SEO hosting hiện nay đều quản lý chặt chẽ website cho người dùng. Do đó lựa chọn đâu là dịch vụ SEO hosting chất lượng và phù hợp với nhu cầu xây dựng và phát triển của doanh nghiệp cũng là một yếu tố rất quan trọng.

SEO hosting giúp cho khách hàng quản lý IP một cách dễ dàng, đồng thời cho phép người dùng có thể tự mình quản lý cùng lúc nhiều địa chỉ IP khác nhau chỉ trên cùng một tài khoản hosting. Cách thức và các thao tác quản lý cũng vô cùng đơn giản.

Đây chính là một ưu điểm của SEO hosting giúp bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong công việc. Ngoài ra, sử dụng khi sử dụng SEO hosting bạn sẽ không nhất thiết phải mua hay thuê nhiều gói dịch vụ hosting khác nhau để có thể quản lý IP của mình.

Giá thành hợp lý là một ưu điểm không thể bỏ qua khi bạn lựa chọn dịch vụ SEO hosting cho website của mình. Khi bạn thuê hoặc mua nhiều gói hosting từ nhiều nhà cung cấp khác nhau thì số tiền bỏ ra là rất nhiều.

Tuy nhiên với việc sử dụng SEO hosting thì giá thành luôn rẻ hơn rất nhiều. Bạn sẽ không cần phải thanh toán nhiều lần với các nhà cung cấp khác nhau.

seo hosting là gì

Hạn chế

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO hosting đồng nghĩa với việc bạn phải mất một khoản chi phí để thanh toán cho đơn vị cung cấp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ SEO hosting khác nhau, bạn có thể so sánh để lựa chọn mức giá hợp lý.

Ngoài ra nếu bạn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting không phù hợp với website của bạn hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ kém uy tín thì rất có thể sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề không mong muốn. Mona Host là một trong những đơn vị có chỗ đứng vững chắc trên thị trường hosting hiện nay. Nhờ vào chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, mức giá các gói hosting tại đây cũng rất hợp lý nên được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tin tưởng lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào công ty này.

Sự khác biệt giữa SEO Hosting và Hosting?

Seo Hosting và Hosting đều là những phương tiện hỗ trợ hiệu quả cho các website. Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt rõ giữa Seo Hosting và Hosting để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ trên.

  • Thứ nhất, SEO Hosting sẽ cung cấp cho bạn nhiều địa chỉ IP trên mỗi website, trong khi đó Hosting sẽ chỉ cung cấp duy nhất 1 địa chỉ IP cho nhiều trang web.
  • Thứ hai, SEO Hosting sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý hơn website so với Hosting.
  • Thứ ba, SEO Hosting được đánh giá cao về độ ổn định hơn so với Hosting thông thường.
  • Thứ tư, tốc độ tải trang của SEO Hosting cũng nhanh hơn so với Hosting.
  • Thứ năm so với Hosting người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc nâng cấp và cài đặt khi sử dụng SEO Hosting.
  • Cuối cùng, SEO Hosting sẽ giúp nâng cao vị trí xếp hạng của website hơn Hosting.

Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO Hosting

Khi sử dụng dịch vụ SEO Hosting, để có được lựa chọn tối ưu cho website bạn cần chú ý đến một số tiêu chí quan trọng như sau:

Tốc độ tải Website

Tốc độ tải trang là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc. Nó là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến việc Google sẽ đánh giá website của bạn như thế nào. Nếu tốc độ tải trang của website càng nhanh, thì đồng nghĩa khả năng SEO cho website càng tốt.

Điều đó sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn. Ngược lại, nếu website của bạn có tốc độ càng chậm thì website dễ bị Google đánh giá ở thứ hạng thấp.

Tuy nhiên tốc độ tải trang là vấn đề mà không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đảm bảo. Để có tốc độ tải trang nhanh, đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ SEO hosting phải sở hữu hệ thống máy chủ có cấu hình khủng với cơ sở hạ tầng mạnh và chắc chắn.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên cần dày dặn kinh nghiệm là cũng là một yếu tố hết sức cần thiết để hỗ trợ giải quyết tất cả sự cố và đảm bảo tốc độ tải trang luôn được tốt nhất.

Khả năng bảo mật tốt

Tiêu chí tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO hosting đó chính là khả năng bảo mật. Bảo mật là một yếu tố vô cùng quan trọng và luôn là vấn đề của website luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Khả năng bảo mật của SEO hosting càng cao thì dữ liệu và thông tin người dùng sẽ càng được bảo vệ chặt chẽ.

Trên thị trường hiện nay, sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting là rất cao. Vì thế, họ sẽ thu hút người dùng tối đa bằng cách cung cấp các gói Seo hosting có độ bảo mật cao nhất, giúp bảo vệ người dùng tối đa.

Bạn có thể so sánh về độ bảo mật giữa các đơn vị khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting.

dịch vụ seo hosting uy tín
5 Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO Hosting là gì?

Hoạt động ổn định, thân thiện với người dùng

Một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting là khả năng hoạt động tốt. Nếu website hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi tải trang thì chắc chắn sẽ không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Các công cụ tìm kiếm sẽ xếp những website hoạt động không ổn định đó là không thân thiện với người dùng và có thể bị loại bỏ trang tạm thời khỏi các kết quả tìm kiếm.

Hỗ trợ backup là một trong như tiêu chí hết sức quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting. Khả năng sao lưu là một điều buộc cần phải có khi sử dụng SEO hosting. Vì khi không may gặp phải các vấn đề như sự cố hệ thống, bị hack,…sẽ khiến website của bạn bị gặp sự cố.

Nếu như không có backup thì các website sẽ dễ bị ảnh hưởng đến SEO của toàn bộ hệ thống trang.

Có chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tiêu chí cuối cùng và cũng hết sức quan trọng khi lựa chọn SEO hosting đó là chế độ chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp dịch vụ. SEO hosting khá phức tạp hơn hosting bình thường nên trong một số trường hợp bạn sẽ cần đến hỗ trợ của các kỹ thuật viên từ đơn vị cung cấp.

Nếu nhận được hỗ trợ tốt thì bạn có thể dễ dàng thay đổi, cập nhật và khắc phục các sự cố nếu có xảy ra đối với website của mình, nhằm đảm bảo được chất lượng của việc SEO.

SEO hosting là công cụ giúp bạn Maketing cho doanh nghiệp thuận lợi hơn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu được SEO Hosting là gì cũng như nắm được các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hosting phù hợp và sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo đương đẫn https://mona.media/seo-hosting/ để biết thêm chi tiết về dịch vụ SEO hosting của MonaMedia – đơn vị cung cấp hosting uy tín trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *