Giải Pháp Phần Mềm TMS Cho Các Công Ty Vận Tải Việt Nam

phần mềm tms

Nếu bạn muốn gửi một đơn hàng đến một địa điểm cụ thể, bạn cần liên hệ với các công ty vận chuyển. Các đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đối với các phương pháp truyền thống, các đơn vị có nhu cầu vận chuyển. Sẽ khó để tìm ra đơn vị vận chuyển tốt với giá cả phải chăng. Đồng thời, chúng ta không thể nắm bắt được tình trạng đơn hàng ra sao. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà phát triển đã thiết kế phần mềm ra các phần mềm quản lí vận tải TMS. Vậy phần mềm TMS là gì? Lợi ích hệ thống quản lý vận tải TMS mang lại ra sao? Cùng Kama Software tìm hiểu qua bài viết sau.

Phần mềm TMS là gì?

Định nghĩa về phần mềm TMS
Tìm hiểu về hệ thông TMS là gì?

Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì? TMS là viết tắt của từ Transpsort Management System. Đây là hệ thống chuyên biệt được sử dụng riêng cho ngành vận tải để lập kế hoạch và thực hiện, tối ưu hóa công việc vận chuyển.

Các công ty phát triển phần mềm tạo nên phần mềm quản lý vận tải TMS giúp cho người vận hành có thể kiểm soát đơn hàng dễ dàng hơn. Nhân viên vận hành có khả năng tìm kiếm và đánh giá giá cả cũng như chất lượng dịch vụ từ các công ty vận chuyển khác nhau. Cuối cùng là tiến hành đặt hàng, và quá trình theo dõi đơn hàng sau khi đặt hàng xong.

Những ai nên sử dụng phần mềm TMS

Đối với giải pháp phần mềm vận tải TMS chủ yếu giúp cho những người có nhu cầu cần vận chuyển. Hệ thống quản lý vận tải này sẽ là giải pháp cho người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm được những đơn vị vận chuyển phù hợp. Cùng với đó, họ hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng của đơn hàng thông qua phần mềm logistics này. Người dùng chủ yếu là các doanh nghiệp với chi tiêu vượt quá 100 triệu đô la. Tuy nhiên, với giải pháp dựa trên hệ thống đám mây, việc này giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng một cách hiệu quả.

Lợi ích của phần mềm TMS trong vận tải
Lợi ích của phần mềm TMS trong vận tải

Phần mềm quản lý vận tải TMS đáp ứng yêu cầu của các tổ chức và đơn vị như sau:

  • Các đơn vị sản xuất
  • Các tổ chức, đơn vị phân phối trung gian
  • Đơn vị, cửa hàng bán lẻ
  • Công ty thương mại điện tử
  • Các đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ hậu cần và các nhà cung cấp dịch vụ logistics.

Các tính năng của phần mềm quản lí vận tải TMS

Để đem tới cho người dùng trải nghiệm phần mềm TMS tốt nhất. Các nhà phát triển đã tích hợp những tính năng tuyệt vời dành cho các phần mềm này. Dưới đây là các tính năng tuyệt vời của giải pháp phần mềm vận tải TMS:

TMS tích hợp IOT

Thời đại ngày nay với sự phát triển của Internet – vận vật được kết nối với nhau. Và hệ thống TMS là một trong số đó. Giải pháp phần mềm quản lý vận tải TMS cũng được tích hợp với các thiết bị di động có kết nối với Internet ngày nay. Chính vì vậy, chúng ra có thể theo dõi được đơn hàng của mình chi tiết nhất thông qua các hệ thống quản lý vận tải.

Phần mềm còn tích hợp với hệ thống IOT
Phần mềm còn tích hợp với hệ thống IOT

TMS tích hợp ERP

Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời khi tích hợp vào các phần mềm quản lí vận tải. Đem lại hiệu quả cao trong ngành vận tải. Đồng thời, cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành cho công việc này. Dưới đây là một số các tính năng chính của hệ thống TMS tích hợp ERP:

  • TMS tích hợp với ERP giúp tạo ra các đơn hàng nhanh chóng
  • TMS tích hợp với ERP đảm bảo thông tin đơn hàng chính xác tuyệt đối
  • Chủ động trong khả năng hiển thị đơn hàng hoàn chỉnh
  • Chủ doanh nghiệp hay đơn vị hoàn toàn có khả năng nắm được chi phí hàng hóa

Lợi ích to lớn khi sử dụng phần mềm TMS cho các công ty vận tải

Lợi thế của việc sử dụng hệ thống TMS
Sử dụng phần mềm quản lý vận tải TMS có lợi ích gì?

Ngày nay, việc các công ty lớn áp dụng công nghệ vào trong kinh doanh mang lại hiệu quả rất lớn. Và giải pháp phần mềm vận tải là một trong số đó đã góp phần không nhỏ vào trong việc kinh doanh. Vậy những lợi ích khi sử dụng giải pháp phần mềm quản lí vận tải vào trong kinh doanh là gì? Hãy cùng với Kama Software tìm hiểu dưới đây:

Tối ưu hóa tuyến đường

Khi áp dụng giải pháp phần mềm TMS đem lại hiệu quả rất lớn trong việc tối ưu tuyến đường. Với khả năng tối ưu bài toán vận tải VPR giúp giải quyết các bải toán giao hàng đa kênh, mọi địa điểm. Và rất nhiều khó khăn mà ngành vận tải truyền thống gặp phải. Khi tích hợp các thuật toán Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML) giúp phần mềm quản lý vận tải TMS được cải thiện. Có thể trích xuất được kết quả với các tuyến đường ngắn và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ giảm chi phí tồn kho và phân phối

Phần mềm TMS giúp giảm chi phí tồn kho
Hệ thống quản lý vận tải TMS hỗ trợ chi phí phân phối

Theo phương pháp vận tải truyền thống, các công ty phải tiêu tốn số lượng lớn tiền và thời gian. Dành cho việc điều tiết hàng phân phối, và cũng phải đối mặt với hiện tượng hàng tồn kho. Với phần mềm vận tải TMS tạo nên sự liên kết thông tin giữa các xe vận tải và kho hàng. Sự liên kết này được tối ưu một cách hiệu quả giúp giảm chi phí và thời gian phân phối các đơn hàng. Việc quản lý kho và xe một cách tự động giúp công ty tránh tình trạng hàng tồn.

Tăng khả năng hiện thị chuỗi cung ứng

Việc sử dụng công nghệ Blockchain trong hệ thống quản lý vận tải, các quản lí sẽ có khả năng theo dõi và giám sát lịch sử của mỗi phương tiện, cũng như quản lý các đơn hàng từ đặt hàng đến giao hàng trong thời gian thực. Đây là một điều vô cùng thuận giúp cho họ có thể dẽ dàng quản lí, tăng tính minh bạch và xử lí thông tin đơn hàng bất kì lúc nào.

Cập nhật chi phí hành chính và lỗi hóa đơn

Đối với các chi phí trong quá trình vận chuyền hàng hóa sẽ được cập nhật trên các app. Các ứng dụng này sẽ được triển khai trên điện thoại di động của các tài xế. Hoặc cũng có thể được cập nhật trên hóa đơn điện tử trên phần mềm quản lý vận tải TMS. Đối với chức năng theo dõi và quản lí của phần mềm, bạn có thể đối chiếu hóa đơn giữa các chủ xe với các bên liên quan.

Mọi quy trình thanh toán và kiểm kê cước phí đều được thực hiện tự động. Hệ thống quản lý vận tải giúp tránh xảy ra hiện tượng sai xót trong thủ tục thanh toán như phương pháp truyền thống. Điều này nhất định sẽ là một ưu điểm lớn đối với các doanh nghiệp vận chuyển hiện nay.

Giảm bớt đi chi phí
Giảm bớt đi chi phí

Quản lý và vận chuyển đơn hàng qua một hệ thống

Đối với các phương pháp truyền thống, để có thể thực hiện vận 1 đơn thành công. Nhân viên quản lý sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như cuộc gọi, điều phối chuyến đi và kiểm tra tình trạng đơn hàng. Và rất nhiều các công việc phát sinh nữa. Những công việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí, nguồn lực để có thể thực hiện được.

TMS – được xem là một cứu cánh cho các công ty vận tải có thể thực hiện công việc này 1 cách đơn giản. Để có thể thực hiện được điều này phần mềm vận tải TMS đã tích hợp rất nhiều các chức năng tiện ích như GPS, hộp đen,…

Hệ thống TMS giúp báo cáo tình hình kinh doanh

Hệ thống TMS hỗ trợ báo cáo tình hình kinh doanh
Hệ thống TMS hỗ trợ báo cáo tình hình kinh doanh

Nếu như đối với các phương pháp truyền thống, các chủ doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian. Để có thể tổng hợp tình hình kinh doanh các các bảng tính Excel. Cùng với đó, phương pháp này ảnh hưởng rất nhiều từ người làm báo cáo. Cho nên kết quả cáo có thể không được đầy đủ và có thể xảy ra các sai xót không mong muốn.

Đối với phần mềm TMS được tích hợp thêm các tính năng báo cáo thống kê. TMS cung cấp nhiều mẫu báo cáo chuyên biệt cho lĩnh vực vận tải, giúp các nhà quản lý đưa ra những quyết định chính xác hơn về hướng phát triển của công ty.

Khả năng mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh

TMS giúp nâng cao mở rộng kinh doanh
TMS giúp nâng cao mở rộng kinh doanh

Trong các phương pháp vận tải truyền thống, con người là yếu tố chủ chốt để thực hiện hoạt động vận chuyển. Đối với các doanh nghiệp vận tải với quy mô nhỏ, việc sử dụng lao động con người có thể đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên, khi công ty mở rộng với nhiều đội xe, nhiều khách hàng và lộ trình vận chuyển phức tạp, việc chỉ dựa vào lao động con người có thể trở nên không hiệu quả.

Để có thể đáp ứng được, yêu cầu công ty sở hữu cho mình rất nhiều nhân lực. Và đặc biệt giữa các phòng ban cần có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Việc mở rộng kinh doanh, đối với các chủ doanh nghiệp lúc này là vô cùng khó khăn.

Đối với phần mềm TMS, chỉ cần 1 nhân sự hoàn toàn có thể thực hiện quy trình này hoàn toàn hiệu quả. Với việc áp dụng phần mềm này có thể thay thế rất nhiều nguồn nhân lực cho công ty của bạn. Đồng thời, những thông tin được xử lí qua phần mềm rất chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *