Giải pháp phần mềm TMS cho các công ty vận tải Việt Nam

phần mềm tms

Nếu như bạn có nhu cầu chuyển một đơn hàng đi bất kì đâu, bạn sẽ cần liên hệ với các đơn vị vận chuyển. Những công ty vận chuyển này sẽ giúp cho bạn thực hiện việc chuyển một món hàng một cách nhanh hơn. Tuy nhiên, đối với các phương pháp truyền thống, các đơn vị có nhu cầu vận chuyển. Sẽ khó để tìm ra đơn vị vận chuyển tốt với giá cả phải chăng. Đồng thời, chúng ta không thể nắm bắt được tình trạng đơn hàng ra sao. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà phát triển đã thiết kế phần mềm ra các phần mềm quản lí vận tải TMS. Vậy phần mềm TMS là gì? Và những lợi ích của nó ra sao. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm TMS là gì ?

Phần mềm quản lí vận tải TMS có tên tiếng anh là Transpsort Management System. Đây là phần mềm chuyên biệt được sử dụng riêng cho ngành vận tải để lập kế hoạch và thực hiện, tối ưu hóa công việc vận chuyển.

Với phần mềm quản lí vận tải TMS giúp cho người vận hành có thể kiểm soát đơn hàng dễ dàng hơn. Nên nhân viên vận hành có thể tìm và so sánh giá, chất lượng dịch vụ của các hãng vận chuyển khác nhau. Tiếp sau đó là tiến hành đặt hàng, và quá trình theo đơn đơn hàng sau khi đặt hàng xong.

Những ai nên sử dụng phần mềm TMS

Đối với giải pháp phần mềm vận tải TMS chủ yếu giúp cho những người có nhu cầu cần vận chuyển. Phần mềm này sẽ là giải pháp cho người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm được những đơn vị vận chuyển phù hợp. Cùng với đó, họ hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng của đơn hàng thông qua phần mềm. Người dùng chính là những doanh nghiệp có chi tiêu nhiều trên 100 triệu đô. Tuy nhiên, với sự có sẵn của giải pháp này dựa trên hệ thống điện toán đám mây. Điều này giúp cho các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tận dụng hiệu quả.

Lợi ích của phần mềm TMS trong vận tải
Lợi ích của phần mềm TMS trong vận tải

Đối với giải pháp phần mềm vận tải TMS đáp ứng nhu cầu dành cho các đơn vị:

– Các đơn vị sản xuất

– Các đơn vị phân phối trung gian

– Đơn vị, cửa hàng bán lẻ

– Công ty thương mại điện tử

– Và các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần và các nhà cung cấp dịch vụ logistics.

Các tính năng của phần mềm quản lí vận tải TMS

Để đem tới cho người dùng trải nghiệm phần mềm tốt nhất. Các nhà phát triển đã tích hợp những tính năng tuyệt vời dành cho các phần mềm này. Dưới đây là các tính năng tuyệt vời của giải pháp phần mềm vận tải TMS:

TMS tích hợp IOT

Thời đại ngày nay với sự phát triển của Internet – vận vật được kết nối với nhau. Và TMS là một trong số đó. Giải pháp phần mềm quản lí vận tải TMS cũng được tích hợp với các thiết bị di động có kết nối với Internet ngày nay. Chính vì vậy, chúng ra có thể theo dõi được đơn hàng của mình chi tiết nhất.

Phần mềm còn tích hợp với hệ thống IOT
Phần mềm còn tích hợp với hệ thống IOT

TMS tích hợp ERP

Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời khi tích hợp vào các phần mềm quản lí vận tải. Đem lại hiệu quả cao trong ngành vận tải. Đồng thời, cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành cho công việc này. Dưới đây là một số các tính năng chính:

– TMS tích hợp với ERP giúp tạo ra các đơn hàng nhanh chóng.

– TMS tích hợp với ERP đảm bảo thông tin đơn hàng chính xác tuyệt đối.

– Chủ động trong khả năng hiển thị đơn hàng hoàn chỉnh

– Chủ doanh nghiệm hoàn toàn có thể nắm được chi phí hàng hóa.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm TMS cho các công ty vận tải.

Ngày nay, việc các công ty lớn áp dụng công nghệ vào trong kinh doanh mang lại hiệu quả rất lớn. Và giải pháp phần mềm vận tải là một trong số đó đã góp phần không nhỏ vào trong việc kinh doanh. Vậy những lợi ích khi sử dụng giải pháp phần mềm quản lí vận tải vào trong kinh doanh là gì ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu dưới đây:

Tối ưu hóa tuyến đường

Khi áp dụng giải pháp phần mềm TMS đem lại hiệu quả rất lớn trong việc tối ưu tuyến đường. Với khả năng tối ưu bài toán vận tải VPR giúp giải quyết các bải toán giao hàng đa kênh, mọi địa điểm. Và rất nhiều khó khăn mà ngành vận tải truyền thống gặp phải. Với việc tích hợp các thuật toán AI, ML giúp cho phần mềm TMS. Có thể trích xuất được kết quả với các tuyến đường ngắn và hiệu quả nhất.

Giảm chi phí phân phối và tồn kho

Nếu như với phương pháp vận tải truyền thống, các công ty phải bỏ ra rất nhiều chi phí và thời gian. Dành cho việc điều tiết hàng phân phối, và cũng phải đối mặt với hiện tượng hàng tồn kho. Với phần mềm vận tải TMS giúp cho liên kết thông tin giữa các kho hàng và xe vận tải. Sự liên kế này được tối ưu một cách hiệu quả giúp giảm chi phí và thời gian phân phối các đơn hàng. Với sự chủ động trong việc quản lí kho hàng và xe giúp cho công ty tránh được tình trạng tồn kho.

Tăng khả năng hiện thị chuỗi cung ứng

Việc sử dụng công nghệ Blockchain trong hệ thống quản lý vận tải, sẽ giúp cho các chủ quản lí có thể theo dõi, giám sát lịch sử của từng phương tiện, các đơn hàng được đặt và giao hàng trong thời gian thực tế. Đây là một điều vô cùng thuận giúp cho họ có thể dẽ dàng quản lí, tăng tính minh bạch và xử lí thông tin đơn hàng bất kì lúc nào.

Giảm chi phí hành chính và lỗi hóa đơn

Đối với các chi phí trong quá trình vận chuyền hàng hóa sẽ được cập nhật trên các app. Các app này sẽ được cài đặt trên thiết bị di động của người tài xế. Hoặc cũng có thể được cập nhật trên hóa đơn điện tử trên phần mềm quản lí vận tải TMS. Với chức năng theo dõi và quản lí, đối chiếu hóa đơn giữa các chủ xe với các bên liên quan. Mọi quy trình thanh toán và kiểm kê cước phí đều được thực hiện tự động. Giúp tránh xảy ra hiện tượng sai xót trong thủ tục thanh toán như phương pháp truyền thống. Đây chắc chắn sẽ là một lợi ích tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp vận chuyển ngày nay.

Giảm bớt đi chi phí
Giảm bớt đi chi phí

Theo dõi và vận chuyển đơn hàng trên một nền tảng

Đối với các phương pháo truyền thống, để có thể thực hiện vận 1 đơn thành công. Nhân viên quản lí sẽ phải thực hiện các công việc: từ gọi điện, điều phối chuyến, kiểm tra tình trạng đơn hàng. Và rất nhiều các công việc phát sinh nữa. Những công việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí, nguồn lực để có thể thực hiện được. TMS – được xem là một cứu cánh cho các công ty vận tải có thể thực hiện công việc này 1 cách đơn giản. Để thực hiện được điều này phần mềm vận tải TMS đã tích hợp rất nhiều các chức năng: GPS, hộp đen,…

Báo cáo tình hình kinh doanh

Nếu như đối với các phương pháp truyền thống, các chủ doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian. Để có thể tổng hợp tình hình kinh doanh các các bảng tính Excel. Cùng với đó, phương pháp này ảnh hưởng rất nhiều từ người làm báo cao. Cho nên kết quả cáo có thể không được đầy đủ và có thể xảy ra các sai xót không mong muốn.

Đối với phần mềm TMS được tích hợp thêm các tính năng báo cáo thống kê. TMS có rất nhiều các mẫu báo cáo chuyên dùng cho công việc vận tải. Từ đó, những nhà quản lí có thể đưa ra được những quyết định chính xác về hướng đi cho công ty.

Khả năng mở rộng quy mô kinh doanh

Với những phương pháp làm vận tải truyền thống, con người sẽ là nhân tố cốt lõi để có thể vận hàng. Nếu như công ty làm với quy mô nhỏ, thì việc áp dụng nhân lực là con người cũng đáp ứng được. Tuy nhiên với nhiều đội xe, nhiều khách hàng, nhiều lộ trình, tuyến đường vận chuyển. Để có thể đáp ứng được, yêu cầu công ty sở hữu cho mình rất nhiều nhân lực. Và đặc biệt giữa các phòng ban cần có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Việc mở rộng kinh doanh, đối với các chủ doanh nghiệp lúc này là vô cùng khó khăn.

Đối với phần mềm TMS, chỉ cần 1 nhân sự hoàn toàn có thể thực hiện quy trình này hoàn toàn hiệu quả. Với việc áp dụng phần mềm này có thể thay thế rất nhiều nguồn nhân lực cho công ty của bạn. Đồng thời, những thông tin được xử lí qua phần mềm rất chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *