Phần Mềm Order Nhà Hàng – Hệ Thống Gọi Món, Cafe Cho Nhà Hàng

Phục vụ thực khách trên khắp mọi nẻo đường, những nhà hàng, quán cà phê chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Việc sử dụng hệ thống order nhà hàng là xu hướng tất yếu giúp các nhà hàng nâng cao hiệu quả hoạt động và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Vậy đâu là những phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, cafe tốt nhất hiện nay? Hãy cùng kama-software theo dõi qua những thông tin dưới đây!

Những bất cập khi order món ăn tại nhà hàng, café hiện nay

Thực hiện một Order chuyên nghiệp với quá nhiều khách hàng là điều không thể
Thực hiện một Order chuyên nghiệp với quá nhiều khách hàng là điều không thể

Số lượng người đến nhà hàng và các quán cà phê mỗi ngày là rất nhiều, và khi lượng khách hàng quá đông, việc đáp ứng yêu cầu gọi món từ khách hàng sẽ khó đáp ứng được nhanh chóng. Tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi là thường xuyên xảy ra, và nhiều người có thể sẽ không quay lại lần sau.

Tại hầu hết các coffee shop, nhà hàng, khi thực khách gọi thực đơn món ăn, nhân viên phục vụ phải đứng chờ để ghi chép. Hoặc khi gọi xong, khách phải ngồi chờ nhân viên phục vụ đến bàn để đọc món ăn mình chọn. Một bất cập có thể xảy ra khi phục vụ ghi thực đơn có thể sai sót, dẫn đến tranh cãi và gây mất uy tín của nhà hàng, quán cà phê.

Một bất cập nữa là khi khách hàng gọi món, nhân viên phải đích thân mang phiếu xuống bếp hoặc quầy thu ngân. Khi món ăn đã xong lại phải gọi nhân viên phục vụ xuống mang thức ăn đến cho khách. Những công việc này nếu không được tổ chức tốt sẽ gây nhầm lẫn, ách tắc và rất khó để kiểm soát, vừa mất thời gian. Với cách order gọi món này, nhà hàng hay quán cà phê cũng không thể biết được món ăn của mình đã được thực hiện tới đâu. Mặt khác, khách hàng cần gọi nhân viên phục vụ thì phải ngóng chờ để được phục vụ.

Khó khăn và bất cập nói trên có thể dễ dàng được giải quyết bởi phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café. Không những giúp giải quyết được vấn đề tối ưu hóa thời gian phục vụ yêu cầu của khách mà còn giảm được nhiều vấn đề liên quan đến nhân lực.

Lợi ích “vàng” khi sử dụng phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, cafe

Phần mềm order nhà hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề quá tải Order
Phần mềm order nhà hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề quá tải Order

Phần mềm giúp đơn giản hóa quá trình order món của khách

Nếu như trước đây, khách gọi món phải chờ phục vụ ghi chép rồi đưa giấy xuống bếp chế biến. Muốn đổi lại thực đơn thì người phục vụ lại phải ghi chép rồi lại thông báo lại với khu vực bếp.  Thì sử dụng phần mềm order món ăn nhà hàng, café lại hoàn toàn có thể đơn giản hóa quy trình này.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, nhân viên sẽ ghi chú yêu cầu của khách, hệ thống sẽ tự động gửi tới các bộ phận khác và từng bộ phận tiếp tục thực hiện phần tiếp theo. Khi có sự thay đổi về thực đơn mà khách chọn, việc điều chỉnh thông tin cũng diễn ra nhanh chóng, giúp mọi việc được xử lý nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

Phần mềm order nhà hàng thân thiện với mọi thiết bị

Phần mềm tương thích với nhiều thiết bị
Phần mềm đặt đồ ăn tương thích với mọi thiết bị

Khi ngày càng có nhiều cải tiến vượt bậc của công nghệ thông tin, những phần mầm đều được thiết kế để thân thiện với mọi thiết bị. Có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng…ở bất cứ nơi đâu. Nhà hàng, quán cà phê có thể sử dụng điện thoại, máy tính, máy tính bảng có sẵn để cài đặt phần mềm.

Chỉ mất vài thao tác click chuột là đã đăng nhập được phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café. Vừa có thể giúp khách hàng gọi món thông qua hình ảnh gọi món đẹp mắt, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Với những khách hàng gọi món tại quầy thu ngân, nhân viên chỉ cần tạo hóa đơn, khi khách thanh toán xong thông tin sẽ đươc chuyển trực tiếp xuống bộ phận chế biến. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp còn có lựa chọn khác đó là liên hệ với các công ty chuyên phát triển và lập trình website, có uy tín để thiết kế website nhà hàng hay công ty thiết kế app tích hợp web app để quản lý và vận hành trực tiếp trên trình duyệt web.

Hạn chế tối đa việc di chuyển của nhân viên

Phần mềm quản lý order nhà hàng thường được tích hợp chung với phần mềm làm việc nhóm giúp hạn chế tối đa sự di chuyển của nhân viên phục vụ. Khi được order, toàn bộ thông tin sẽ được chuyển đi nhanh chóng đến các bộ phận liên quan. Vì thế, ở mỗi tầng chỉ cần từ 1 – 2 nhân viên là có thể kiểm soát và giao tiếp tốt với bộ phận bếp. Vừa tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân viên lại giữ được hình ảnh chuyên nghiệp trước mắt khách hàng.

Tăng số lượng bàn được phục vụ trong giờ cao điểm

Tăng lượt khách đặt bàn vào giờ cao điểm
Tăng lượt khách đặt bàn vào giờ cao điểm

Không còn tình trạng ách tắc khi nhân viên phục vụ phải đưa giấy xuống bếp, phần mềm quản lý quán café, nhà hàng sẽ giải quyết bấp cập này chỉ với cú nhấp chuột. Tiết kiệm tới 70% thời gian và năng suất lao động của phục vụ bàn. Chủ nhà hàng, quán cà phê cũng không cần thuê thêm nhiều nhân viên phục vụ trong giờ cao điểm nữa.

Hạn chế tối đa tình trạng sai sót, nhầm lẫn thực đơn của khách

Chủ nhà hàng, cà phê có thể lắp một màn hình và máy in để tự động nhận món từ nhân viên phục vụ bàn, tự động in phiếu chế biến. Danh sách sẽ được sắp xếp rõ ràng, theo thứ tự, phân biệt rõ món ăn theo từng bàn và hiển thị ghi chú theo yêu cầu của khách hàng. Vì thế không có tình trạng sai sót, nhầm lẫn gây khó chịu cho khách, tăng uy tín cho nhà hàng.

Đặc biệt, phần mềm order món ăn còn có tính năng thông báo cho phục vụ món nào đã chế biến xong hay món nào đã mang đến cho khách của từng bàn ăn trong nhà hàng. Giúp việc kiểm soát thông tin hiệu quả hơn.

Thanh toán chính xác, tiết kiệm thời gian

Không còn hình thức thanh toán thủ công, dễ nhầm lẫn như trước đây, phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café mang đến sự chính xác tuyệt đối. Nhân viên chỉ cần check và gửi thông tin món khách gọi để đối chiếu và gửi đến quầy thu ngân. Phần mềm tạo ra hóa đơn thanh toán chính xác nên không có trường hợp thừa, thiếu không đáng có.

Top phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, cafe

Phần mềm Order nhà hàng sẽ giúp bạn vận hàng và quản lý toàn bộ kinh doanh ngay trên Smartphone
Phần mềm Order nhà hàng sẽ giúp bạn vận hàng và quản lý toàn bộ kinh doanh ngay trên Smartphone

Phần mềm, Web App Order nhà hàng websitenhahang.vn

websitenhahang.vn- Đơn vị thiết kế website, web app nhà hàng chuyên nghiệp
websitenhahang.vn- Đơn vị thiết kế website, web app nhà hàng chuyên nghiệp

websitenhahang.vn được biết đến là dịch vụ thiết kế website nhà hàng, phần mềm, web app order gọi món nhà hàng, cafe real-time rất dễ sử dụng. Với websitenhahang.vn, thực khách có thể order trên moi thiết bị. Chủ nhà hàng, quán cà phê cũng có thể linh hoạt lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu quản lý của mình.

Tích hợp chức năng thông minh cho phép nhà hàng, cà phê giới thiệu món và ghi nhận order một cách nhanh chóng, thuận tiện. Thiết kế phần mềm đơn giản, trực quan, giao diện đẹp, thân thiện nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Hệ thống gọi món nhà hàng – Sapo FnB

Được biết đến là phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café chuyên nghiệp, phục vụ nhu cầu tự động hóa trong chu trình phục vụ, quản lý tốt nhất dành cho các chủ nhà hàng, cà phê với chi phí rất thấp. Điểm ưu việt của phần mềm Sapo FnB chính là giao diện hiện đại, dễ sử dụng, trải nghiệm mượt mà. Giúp toàn bộ chu trình xếp bàn, gọi món cho đến thanh toán được diễn ra đồng nhất, nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Sapo FnB hỗ trợ giới thiệu món và tạo order cho khách ngay tại bàn qua điện thoại, máy tính bảng. Sau đó tự động chuyển order tới các bộ phận chế biến, hạn chế tối đa nhầm lẫn, sai sót, giảm thời gian và chi phí. Tính năng thông minh cho phép Sapo FnB hiển thị đầy đủ những thông tin order chi tiết như danh sạch, số lượng món đặt, thời gian và yêu cầu đặc biệt về chế biến để bộ phận bếp không bị nhầm lẫn…

Đồng thời, còn hỗ trợ đồng bộ tự động về thanh toán dưới nhiều hình thức. Với thể mạnh về nền tảng công nghệ của mình, phần mềm order món ăn Sapo FnB xứng đáng là ứng cử viên sáng giá hàng đầu mà các chủ nhân nhà hàng, quán cà phê không nên bỏ qua.

PosApp – Phần mềm order nhà hàng

Hệ thống đặt đồ ăn nhanh chóng
Phần mềm order món ăn chuyên nghiệp

Không hề thua kém Sapo FnB về mọi mặt, phần mềm order gọi món nhà hàng, café PosApp mang đến giải pháp quản lý tốt nhất. Khả năng hoạt động đồng bộ trên các loại thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… khiến cho PosApp, một phần mềm order bằng điện thoại miễn phí trở thành sự lựa chọn của khá nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cà phê ngày nay.

Nhiều tính năng order phù hợp cho từng mô hình quán cà phê, nhà hàng khác nhau. Tính năng chọn order nhanh chóng, xử lý nhiêu đơn hàng cùng lúc, hỗ trợ tích hợp các loại ví điện tử, khách hàng có thể tự thanh toán nhanh chóng tại màn hình thu ngân. Ngoài ra còn hỗ trợ tính năng nhận order từ Grab, Goviet trên các dòng máy iOS chuyên dụng…

Topsoft Bar – Ứng dụng gọi món, cafe cho nhà hàng

Phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café Topsoft Bar đến với người dùng chưa lâu nhưng nhận được rất nhiều sự lựa chọn phổ biến từ phía người dùng. Sự thông minh trong tính năng order của Topsoft Bar giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí. Kiểm soát tối đa thất thoát trong quá trình thanh toán, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Topsoft Bar hứa hẹn là phần mềm tốt mà bạn không nên bỏ qua.

TMT RES – Phần mềm order món ăn

Ứng dụng hỗ trợ đặt đồ ăn nhanh chóng TMT RES
Ứng dụng hỗ trợ đặt đồ ăn nhanh chóng TMT RES

Bước chân vào hàng ngũ của top những phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café chuyên nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá tốt. TMT RES – phần mềm order bằng điện thoại miễn phí luôn thể hiện được tính ưu việt của mình với phương pháp hỗ trọ gọi món thông minh, nhanh chóng ngay cả trên các thiết bị di động. Ưu điểm của phần mềm này là giao diện đơn giản, thân thiện, khoa học. Dù ở bất cứ nơi đâu bạn cùng có thể quản lý, thanh toán một cách thuận tiện nhất.

Phần mềm gọi món nhà hàng iPOS

Hoàn toàn giải quyết được nỗi lo bế tắc khi nhà hàng, quán cà phê hoạt động hết công suất với lượng khách quá tải. Nhân viên không còn phải loay hoay trên những cách thức order thủ công món ăn cho khách. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, iPOS đảm bảo sử dụng thành thạo chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café iPOS hỗ trợ đặt món ngay trên thiết bị tablet. Tự động hóa quá trình order một cách chuyên nghiệp. Nhân viên chỉ cần nhập vào thiết bị thực đơn của khách, sau đó thông tin sẽ tự động cập nhật vào thiết bị đặt ở từng bộ phận. Giúp tiết kiệm tối da thời gian và hoàn toàn rất tiện lợi.

Phần mềm order quán ăn DanTriSoft

Phần mềm order quán ăn chuyên nghiệp
Hệ thống order nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp

Phần mềm order nhà hàng DanTriSoft là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, được phát triển bởi Công ty TNHH Công nghệ DanTriSoft. Phần mềm đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý bán hàng cơ bản dành cho quán ăn, quán cafe, nhà hàng, bao gồm:

 • Quản lý đơn hàng: Phần mềm cho phép nhân viên order món trực tiếp trên điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ thanh toán trực tiếp trên điện thoại, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán.
 • Quản lý kho hàng: Phần mềm giúp chủ quán quản lý hàng hóa chặt chẽ, tránh thất thoát. Phần mềm cho phép nhập kho, xuất kho, theo dõi tồn kho, báo cáo tồn kho.
 • Quản lý khách hàng: Phần mềm giúp chủ quán quản lý thông tin khách hàng, bao gồm: thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng, điểm tích lũy,…
 • Quản lý doanh thu: Phần mềm đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và tối ưu hóa doanh thu. Các tính năng như quản lý đơn hàng, thanh toán, báo cáo doanh thu hàng ngày/tháng/năm và quản lý menu cùng giá cả giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.
 • Quản lý nhân viên: Tính năng này bao gồm việc lưu trữ thông tin cá nhân, quản lý lịch làm việc và lịch nghỉ phép của nhân viên. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp thông tin về đào tạo và kỹ năng của nhân viên, giúp quản lý nhà hàng tổ chức và quản lý nhân sự một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Quản lý đặt bàn: Phần mềm giúp chủ quán quản lý các bàn đặt trước, bao gồm: thông tin khách hàng, thời gian đặt,…

Phần mềm order quán ăn DanTriSoft phù hợp với các quán ăn, quán cafe, nhà hàng quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm order quán ăn miễn phí, dễ sử dụng và đầy đủ tính năng, thì phần mềm order quán ăn DanTriSoft là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

CukCuk – Phần mềm order nhà hàng

Phần mềm gọi món nhà hàng được ưa chuộng nhất
Phần mềm order đồ ăn CukCuk

Phần mềm CukCuk là một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp dành cho quán cà phê. Phần mềm được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA, một trong những công ty hàng đầu về phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam.

Phần mềm CukCuk có đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý quán cà phê, bao gồm:

 • Quản lý đơn hàng: Phần mềm cho phép nhân viên order món trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ thanh toán trực tiếp trên điện thoại, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán.
 • Hỗ trợ quản lý kho hàng: Phần mềm giúp chủ quán quản lý hàng hóa chặt chẽ, tránh thất thoát. Phần mềm cho phép nhập kho, xuất kho, theo dõi tồn kho, báo cáo tồn kho.
 • Phần mềm giúp chủ quán quản lý thông tin khách hàng, bao gồm: thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng, điểm tích lũy,…
 • Quản lý doanh thu: Phần mềm giúp chủ quán theo dõi doanh thu theo ngày, tháng, năm, theo món, theo nhân viên,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm order bằng điện thoại miễn phí, chuyên nghiệp, dễ sử dụng và giá cả hợp lý, thì phần mềm CukCuk là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Hệ thống order nhà hàng – Ocha POS

Ocha Pos là một phần mềm order nhà hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Ocha Việt Nam. Phần mềm này cung cấp cho các nhà hàng một giải pháp toàn diện để quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Là một hệ thống quản lý nhà hàng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Với nhiều tính năng đa dạng, nó mang lại sự hiệu quả trong việc quản lý các hoạt động của nhà hàng.

Một số tính năng nổi bật của Ocha Pos:

 • Quản lý thực đơn thông minh: Ocha Pos giúp nhà hàng tạo và quản lý thực đơn một cách dễ dàng, bao gồm các thông tin về món ăn, giá cả, hình ảnh,… Ocha Pos cũng cung cấp các tính năng thông minh để giúp nhà hàng tối ưu hóa thực đơn, chẳng hạn như phân loại món ăn, tạo menu theo nhóm đối tượng khách hàng,…
 • Quản lý đặt hàng hiệu quả: Giúp nhà hàng tiếp nhận và xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng và chính xác, bao gồm cả đơn hàng đặt trực tiếp tại quán và đơn hàng đặt qua các kênh bán hàng online.
 • Quản lý thanh toán đa dạng: Ứng dụng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng, ví điện tử,…
 • Quản lý kho hàng chặt chẽ: Phần mềm order nhà hàng Ocha Pos giúp nhà hàng kiểm soát chặt chẽ lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng thiếu hụt hoặc tồn đọng hàng hóa. Ocha Pos cũng cung cấp các tính năng thông minh để giúp nhà hàng tối ưu hóa việc nhập hàng, chẳng hạn như cảnh báo hàng sắp hết, tự động đặt hàng,…
 • Quản lý nhân viên hiệu quả: Hệ thống Ocha Pos giúp nhà hàng quản lý thông tin và hoạt động của nhân viên một cách hiệu quả.
 • Quản lý báo cáo chi tiết: Phần mềm gọi món nhà hàng cung cấp nhiều báo cáo chi tiết về hoạt động kinh doanh của nhà hàng, giúp nhà hàng nắm bắt tình hình kinh doanh và đưa ra các quyết định kinh doanh hợp lý.

Kiotviet – Phần mềm order miễn phí

Hệ thống order nhà hàng miễn phí - Kiotviet
Hệ thống order nhà hàng miễn phí – Kiotviet

KiotViet là một phần mềm quản lý bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với nhiều tính năng hữu ích giúp quản lý và tối ưu hoá hoạt động kinh doanh. Tính năng order miễn phí của KiotViet giúp các cửa hàng, quán ăn có thể tiếp nhận và xử lý đơn hàng một cách dễ dàng mà không cần tốn phí.

Với việc tích hợp order miễn phí, KiotViet cho phép các doanh nghiệp tạo đơn hàng, quản lý sản phẩm và dịch vụ, và xử lý thanh toán một cách thuận tiện. Việc này giúp tối ưu hoá quá trình bán hàng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Tính năng order miễn phí của KiotViet có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí với việc không phải trả phí cho việc sử dụng tính năng này. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách hạn chế.

Với “trợ thủ” đắc lực từ những phần mềm order nhà hàng – order gọi món nhà hàng, café chuyên nghiệp nói trên, chắc chắc bạn sẽ không còn quá nhiều lo lắng về vấn đề quá tải, sự phàn nàn của khách hàng như cách phục vụ truyền thống. Mọi thứ sẽ hoàn toàn đơn giản và cực kỳ hiệu quả chỉ trong vài cú click chuột. Hy vọng quý vị có được giải pháp quản lý tối ưu nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *