Top 9 phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục – LMS

Top 9 phần mềm quản lý trường học

Ngày nay các phương pháp quản lý giáo dục truyền thống đã dần được thay thế bởi các phần mềm công nghệ. Xu hướng học tập trực tuyến ngày càng phổ biến và được ưu tiên, chính vì vậy nhiều trường hoặc trung tâm giáo dục đã và đang sử dụng các phương thức học tập online như phần mềm quản lý trường học, hỗ trợ học tập để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người học và người dạy. 

Nổi bật trong đó, LMS là viết tắt của từ Learning Management System, nghĩa là hệ thống quản lý trường học. Phần mềm sẽ cho phép người dùng quản lý các lớp học, khoá học, và học sinh, đồng thời hỗ trợ thiết kế các bài giảng, kết nối giữa giáo viên và học viên, phụ huynh. Để có thể phục vụ tốt nhất cho các trường học, hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục với những chức năng nổi bật khác nhau.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý trường học?

Nhiều người thường đặt câu hỏi vì sao họ, hay chính xác hơn là đơn vị đào tạo của họ phải sử dụng ứng dụng quản lý trường học, trong khi với cách quản lý thông thường thì vẫn kiểm soát tốt hoạt động của trung tâm, nhà trường. Vậy tại sao phải đầu tư một khoản tiền để sử dụng một hệ thống giáo dục? Để tìm hiểu lý do vì sao thì bạn có thể cùng chúng tôi điểm qua một số ý kiến dưới đây:

  • Phần mềm trường học hỗ trợ quản lý và xử lý công việc theo một quy trình được xây dựng sẵn, đảm bảo mọi công việc đều được kiểm soát tốt và đồng bộ quy trình giữa các bộ phận với nhau.
  • Hỗ trợ giảng dạy thêm thông qua các video, nhà trường có thể quyết định là thu phí hay hoàn toàn miễn phí cho học viên của mình nhằm nâng cao kiến thức tại nhà.
  • Phần mềm hỗ trợ các công cụ livestream để giáo viên có thể hướng dẫn online một cách dễ dàng hơn, phương pháp này đặc biệt hiệu quả với các trung tâm đào tạo tư nhân, đặc biệt là phương pháp elearning cũng đang rất phổ biến trên thế giới hiện nay và chuẩn bị trước sẽ giúp nhà trường, trung tâm luôn chủ động trong phương án giáo dục của mình.
  • Xu hướng thi online trên website hay phần mềm ngày càng phổ biến, với nhiều ưu điểm như thời gian thi chính xác, đề thi trắc nghiệm được tạo ngẫu nhiên, có điểm nhanh,… khiến cho hình thức làm bài tập hay thi trực tuyến ngày càng được ưa chuộng, với phần mềm quản lý giáo dục chuyên nghiệp thì nhà trường hay trung tâm hoàn toàn có thể tạo được những kỳ thi online như vậy.
  • Một số tiện ích khác như hỗ trợ quản lý giảng viên cũng sẽ có trên những phần mềm trường học, hơn nữa với hệ thống web-app thì nhà trường có thể kết nối với phụ huynh thông qua ứng dụng sổ liên lạc điện tử, mặc dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng nếu bạn là một trung tâm thì cũng có thể tiên phong trong triển khai sử dụng hình thức liên lạc này.

Nếu bạn đang cần một phần mềm với những ưu điểm trên thì dưới đây sẽ là top 9 ứng dụng quản lý trường học tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để nâng cao hiệu quả quản lý, đẩy mạnh chất lượng giáo dục.

Top 9 phần mềm quản lý trường học – trung tâm giáo dục nên sử dụng

1. Phần mềm quản lý trường học – quản lý giáo dục Mona eLMS

Hệ sinh thái Mona eLMS là giải pháp quản lý trường học hiệu quả và chuẩn nhất hiện nay, dành cho những trung tâm, đơn vị giáo dục đang muốn triển khải ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ đào tạo. Một hệ thống web-app với nhiều tính năng hữu ích được xây dựng theo nhu cầu thực tế và có thể tùy chỉnh tùy thuộc và cách thức hoạt động và vận hành của nhà trường.

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS

Hệ thống sẽ bao gồm nhiều tính năng, tuy nhiên những tính năng nổi bật có thể kể đến như:

  • Quản lý học viên, giảng viên và công nhân viên, thực hiện chấm công và tính năng.
  • Quản lý thành tích học tập hiệu quả và nhanh chóng
  • Hỗ trợ tổ chức các kỳ thi trực tuyến hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đánh giá đúng năng lực học sinh
  • Là công cụ liên lạc với phụ huynh thông qua app mobile tiện lợi, thay thế sổ liên lạc truyền thống
  • Tăng cường đào tạo trực tuyến và bán khóa học online, các sản phẩm giáo dục dưới dạng digital.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về phần mềm Mona eLMS thì có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Xem chi tiết: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

2. Hệ thống phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến Edmodo

Edomodo
Edomodo – hệ thống phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến hàng đầu thế giới

Edmodo là một trong những phần mềm quản lý trường học, giáo dục được đánh giá cao nhất từ nhiều người dùng. Edmodo được biết đến là công cụ cho phép kết nối giữa người dạy, người học, và phụ huynh nhanh nhất bằng các chức năng như chia sẻ bài giảng, liên lạc, nhắn tin trao đổi, quản lý lớp, kiểm tra, khảo sát ý kiến. Giao diện của Edmodo tương đối giống với Facebook, nên Edmodo ngầm được hiểu như một mạng xã hội, nhưng nó chỉ tập trung vào việc chia sẻ kiến thức, bài giảng, và trao đổi học tập. Cũng vì đặc điểm này, nên cách sử dụng phần mềm Edmodo cũng đơn giản, dễ hiểu, dễ thao tác. Ngoài ra Edmodo còn sở hữu những chức năng nổi bật như thư viện lưu trữ tài liệu cực kỳ lớn, tạo nhóm trao đổi giữa giáo viên và học sinh, thiết lập câu hỏi và bài kiểm tra, công cụ giao bài tập tiện ích,… 

 Hiện nay số khách hàng của Edmodo đã lên đến hơn 350 nghìn người, và có hơn 58 triệu lượt người dùng. Những con số này đã cho thấy rằng Edmodo chính là giải pháp quản lý giáo dục tốt nhất.

3. Hệ thống quản lý học tập Moodle

Moodle
Hệ thống quản lý học tập Moodle

Moodle là một hệ thống quản lý học tập sử dụng mã nguồn mở, cho phép sử dụng miễn phí và có thể chỉnh sửa. Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều người trên thế giới tin dùng Moodle, và hiện nay Moodle giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới. Ngoài ra điểm nổi bật của Moodle chính là một công cụ dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả trường học, trung tâm giáo dục, doanh nghiệp, bệnh viện, các tổ chức phi lợi nhuận,… Chức năng chính của Moodle là đẩy mạnh khả năng tương tác giữa người dạy và người học. Vì Moodle sử dụng mã nguồn mở nên người dùng có quyền thêm bất kỳ module nào để có thể hỗ trợ như một phần mềm quản lý dạy học và quản lý chương trình đào tạo tốt hơn. Sự phổ biến của Moodle đã được nhấn mạnh trong năm 2016 rằng Moodle đã thu hơn 71 nghìn khách hàng và 91 triệu người sử dụng.

4. Hệ thống học tập online Blackboard 

Blackboard
Hệ thống học tập online Blackboard

Blackboard là hệ thống học tập online và quản lý các chương trình đào tạo do công ty Blackboard Inc phát triển. Không chỉ được tin dùng bởi nhiều trường học, mà phần mềm Blackboard còn là giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức, hiệp hội phi chính phủ. Chức năng nổi bật của Blackboard chính là quản lý khoá học và cung cấp tính năng thiết kế khoá học đa dạng, kết hợp nhiều công cụ mở rộng, cùng một số giao thức xác thực với hệ thống thông tin học sinh. Với giao diện hiện đại, trực quan và khả năng tương thích cao, phần mềm Blackboard cam kết mang đến những trải nghiệm dạy học đơn giản, mạnh mẽ, và hiệu quả hơn.

5. Hệ thống quản lý LMS – Ecostudy

Ecostudy
Hệ thống LMS Ecostudy

ECOSTUDY là hệ thống LMS quản lý trung tâm giáo dục. Ưu điểm chính của ECOSTUDY chính là khả năng tích hợp nhiều công cụ cùng một lúc, tạo sự đồng bộ, hạn chế sai sót khi đồng bộ thông tin, khi đó người dùng không cần phải cài đặt thêm nhiều ứng dụng, phần mềm riêng lẻ khác để hỗ trợ. Hiện nay phần mềm Ecostudy đang được nhiều trường học tin cậy do hệ thống được xây dựng trên nền tảng công nghệ vượt trội, cùng đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại cho các trường học, trung tâm.

6. Phần mềm quản lý chương trình đào tạo Ayotree

Ayotree
Phần mềm quản lý chương trình đào tạo Ayotree

Ayotree là phần mềm quản lý chương trình đào tạo của các trường học phổ biến nhất hiện nay. Với thông điệp Giáo dục giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn, Ayotree xây dựng một hệ thống hiện đại, nhiều tính năng giúp giáo viên kết nối trực tuyến, hỗ trợ các giáo viên có thể truyền tải những bài giảng của mình đến với học viên một cách hiệu quả nhất. Phần mềm Ayotree giúp quản lý trường học nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ các tính năng như sắp xếp thời khoá biểu, điểm danh, thanh toán, tạo các lớp học trực tuyến trên hệ thống đám mây an toàn, hỗ trợ các phần mềm chặn download video không cho phép học viên tải về máy tính. Phần mềm Ayotree phù hợp với nhiều loại hình bao gồm trường học, cơ sở giáo dục tư nhân, những tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, các trung tâm – lớp học thể thao,..

7. Aris – Knowledge Deliver – Hệ thống quản lý học tập trực tuyến

Aris
Hệ thống quản lý học tập trực tuyến Aris

Knowledge Deliver là hệ thống quản lý học tập trực tuyến (E-learning) đáng tin cậy và hiện nay đang được tin dùng bởi 1500 doanh nghiệp và trường học. Ngoài hỗ trợ các trường học ra, phần mềm Knowledge Deliver phù hợp sử dụng cho các đối tượng khác với nhiều mục đích như doanh nghiệp kinh doanh giáo dục, đào tạo nội bộ trong công ty, chia sẻ tài nguyên nội bộ. Không cần phải sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ, Knowledge Deliver tích hợp 3 công cụ chính để quản lý hệ thống trường học như là thiết kế tài liệu giảng dạy, chương trình học trực tuyến, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn. Ngoài ra Knowledge Deliver còn hỗ trợ sử dụng trên nhiều giao diện như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tạo điều kiện cho người dùng có thể kết nối mọi lúc mọi nơi.

8. Giải pháp đào tạo trực tuyến ATutor

ATutor
Giải pháp đào tạo trực tuyến ATutor

ATutor là giải pháp đào tạo trực tuyến được phát triển theo mô hình LMS phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm cho phép người dạy phân phối tài liệu học tập đến số lượng lớn học viên, đồng thời quản lý, đánh giá các quá trình học tập cũng như điều chỉnh chương trình học tập sao cho hiệu quả. ATutor là phần mềm quản lý trường học mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, điển hình như là theo dõi và quản lý học viên, tham gia lớp học trên nhiều thiết bị, thông tin cập nhật nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đào tạo, môi trường tương tác giữa các học viên,..Bên cạnh đó để giúp các đơn vị giáo dục mang lại hiệu quả tốt nhất trong giảng dạy, phần mềm ATutor còn có chương trình thiết kế các công cụ đặc thù để phù hợp với từng loại hình trường học: trường mầm non tiểu học, trường trung học cơ sở – trường phổ thông, đại học và các doanh nghiệp đào tạo nhân viên.

9. Phần mềm Deskera LMS – Hỗ trợ quản lý học tập hiệu quả

Deskera LMS
Phần mềm Deskera LMS

Deskera LMS là công cụ quản lý chương trình đào tạo hiệu quả. Phần mềm học tập Deskera LMS cho phép các trường học, trung tâm giáo dục, doanh nghiệp có thể xây dựng các khóa học, kế hoạch đào tạo cho học viên, quản lý trực tiếp các lớp học, đánh giá năng lực học viên, và quản lý thanh toán dễ dàng. Deskera LMS thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng nhờ sự kết hợp đa dạng các tính năng cốt lõi như: theo dõi quá trình học tập của học viên, lưu trữ dữ liệu giảng viên, xây dựng bài kiểm tra, lập kế hoạch giảng dạy, thiết lập và điều chỉnh thời khoá biểu, giám sát hoạt động về tài chính do có tích hợp với Deskera ERP, công cụ nhắn tin và gửi email, lớp học online, chia sẻ màn hình khi học, cập nhật nội dung bài giảng,..

Xem thêm: Phần mềm kiểm tra đạo văn cho hệ thống quản lý học tập.

Tóm lại, mô hình quản lý trường học, trung tâm giáo dục đã trở nên quen thuộc và được đề xuất sử dụng rộng rãi hơn. Vì vậy mà các trường học cần phải nhanh chóng sử dụng những phần mềm quản lý giáo dục này để nâng cao hiệu quả giảng dạy và tạo điều kiện học tập cho học viên. Tuỳ vào quy mô trường học và mục đích mà nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý học tập như thế nào sẽ khác nhau, bài viết trên đã đề cập đến top 9 phần mềm quản lý trường học, trung tâm giáo dục được tin cậy và hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn một phần mềm chính xác nhất và phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *