Top 10 công ty thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics

Top 10 công ty thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics

Logistics là lĩnh vực quan trọng và phát triển cực mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa lại càng tăng cao. Vậy nên nhiều tổ chức đã mạnh tay đầu tư vào lĩnh vực này. Từ đó các công ty thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics cũng được tìm kiếm nhiều hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về top 10 công ty thiết kế phần mềm logistics tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo và có lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu.

Hiểu đúng về phần mềm quản lý vận chuyển logistics

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics là một công cụ ứng dụng hiện đại và quan trọng trong việc tổ chức và quản lý các hoạt động vận chuyển hàng hóa và quản lý hàng tồn kho. Vậy hãy cũng tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý vận chuyển logistics ngay dưới đây.

Hiểu đúng về phần mềm quản lý vận chuyển

Khái niệm của phần mềm logistics

Phần mềm logistics, quản lý vận chuyển vận hàng hóa là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản trị một cách trực quan. Phần mềm này giúp quản lý sát sao và chính xác tình trạng đơn hàng, chuỗi cung ứng và việc vận tải. Bên cạnh đó khi ứng dụng các phần mềm logistics vào việc quản lý thì nó hỗ trợ hiệu quả việc phân tích báo cáo số liệu kinh doanh, quản lý khiếu nại, xử lý hàng hoá bị trả lại từ đó giảm nhiều lỗi trong quá trình vận tải.

Ưu điểm

Nhiều doanh nghiệp tìm đến các công ty lập trình phần mềm nhập hàng bởi phần mềm này đang sở hữu những ưu điểm tuyệt vời:

  • Tiết kiệm chi phí: Áp dụng phần mềm quản lý vào hoạt động của doanh nghiệp chỉ cần một người điều khiển phần mềm mà không cần nhiều nhân công. Từ đó có thể tiết kiệm chi phí nhân sự.
  • Tiết kiệm thời gian: Quản lý theo phương pháp thủ công làm mất nhiều thời gian hơn trong các thao tác kiểm kê. Nhờ có phần mềm mà các khâu vận hành được hoạt động liên kết chặt chẽ, chính xác và tăng nhanh hiệu quả công việc.
  • Quản lý tốt quy trình vận chuyển: Quá trình vận chuyển từ bước đầu đến bước cuối đều được phần mềm kiểm soát chặt chẽ. Từ đó các nhà quản lý có thể nắm được tình hình vận chuyển tại mọi nơi và hiểu được thông tin khách hàng.
  • Tăng độ tin cậy: Bởi mọi quy trình giao hàng đều được giám sát và xử lý nhanh chóng nên doanh nghiệp có hiệu suất làm việc cao, chuyên nghiệp. Từ đó làm hài lòng khách hàng và uy tín của tổ chức cũng được đánh giá cao.
  • Hạn chế sai sót phát sinh: So với cách làm thủ công thì việc ứng dụng phần mềm quản lý logistics sẽ hạn chế tối đa sai sót với hàng hoá, cách vận chuyển.

Tính năng

Với tính năng đa dạng và hiệu quả, phần mềm logistics đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu suất hoạt động. Dưới đây là những tính năng nổi bật và quan trọng mà một phần mềm logistics chuyên nghiệp cần có:

  • Tính năng vận đơn từ nước ngoài: Tính năng này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng sắp xếp, nắm quy trình khi gửi và nhận hàng quốc tế. Đặc biệt giúp doanh nghiệp nhập hàng ngoại về để kinh doanh rất thuận lợi.
  • Theo dõi tình trạng đơn hàng: Phần mềm quản lý vận chuyển giúp người quản lý sắp xếp lịch trình, đơn hàng và theo dõi tiến độ một cách khoa học. Đặc biệt bên đối tác làm ăn cũng có thể cập nhập kịp thời nếu đơn hàng có sự thay đổi. Qua theo dõi đơn hàng còn giúp doanh nghiệp kiểm soát được đội xe và cả kho hàng.
  • Thống kê số liệu: Toàn bộ số liệu như số lượng đơn hàng, chi phí, doanh thu, số lượng xe, đội xe đều sẽ được ghi lại. Bởi các số liệu đều được ghi nhận chính xác nên doanh nghiệp dễ lập chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng hơn.
  • Báo cáo và hiển thị quy trình: Đây là tính năng giúp xử lý tốt khối lượng công việc đồ sộ cho người quản lý. Mọi quy trình đều được hiển thị rõ ràng, giúp doanh nghiệp theo dõi tình trạng đơn hàng và nhanh chóng xử lý nếu có vấn đề trục trặc xảy ra.

=>Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải, quản lý logistics

TOP 10 Công ty thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics

Dưới đây là danh sách các công ty được đánh giá cao và có uy tín trong lĩnh vực thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics:

Mona Media (Phần mềm Mona Logistics)

Mona Media (Phần mềm Mona Logistics) - Công ty thiết kế phần mềm hàng đầu Việt Nam

Phần mềm Mona Logistics được thiết kế bởi Mona Software. Công ty đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế website nhập hàng. Phần mềm Mona Logistic được cho là phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp từ nhỏ hay lớn.

Mona Logistic nổi trội với những tính năng ưu việt giúp tăng hiệu suất quản lý logistics. Phần mềm thiết kế dạng web-app sử dụng thuật toán đám mây. Từ đó giúp người dùng thuận tiện đăng nhập vào hệ thống. Phần mềm còn hoạt động tốt trên website, màn hình desktop và các ứng dụng, giao diện trên điện thoại. Mona Logistic sử dụng công nghệ cải tiến, có thể dùng làm nghiên cứu và phân tích xu hướng người dùng.

Phần mềm giúp tổ chức theo dõi các đơn hàng thông qua các con số thống kê chi tiết. Hàng về kho thì phần mềm tự động báo ngay lập tức. Chỉ cần vài thao tác thì người quản lý có thể kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho chuẩn xác.

Đặc biệt Mona Logistic được thiết kế chuẩn UX hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Với đội ngũ kỹ thuật am hiểu về logistics, Mona Software chắc chắn sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một phần mềm quản lý hoàn toàn thuần Việt, dễ sử dụng và giúp thúc đẩy kinh doanh hiệu quả.

Thông tin liên hệ Mona Media:

Phương Bắc (Phần mềm XLogis)

XLogis là một sản phẩm đáng tự hào của công ty TNHH tin học Phương Bắc. Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý được hành trình vận chuyển của xe tải, hỗ trợ các nghiệp vụ vận tải container, tính lương cho tài xế, kiểm soát nhiên liệu tiêu hao. Các công việc kế toán cũng được tính toán chính xác qua phần mềm.

FMS (Phần mềm FMS)

Công ty TNHH FMS là công ty thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics FMS. FMS giúp xử lý các nghiệp vụ liên quan vận tải nhập xuất, theo dõi, quản lý lịch trình di chuyển, báo cáo lãi lỗ, chi phí. Bên cạnh đó FMS còn giúp bộ phận kế toán phát hành hoá đơn, báo cáo tài chính, khấu hao rất chuyên nghiệp.

SYSTEMGEAR (Phần mềm Best Gear)

Công ty SYSTEMGEAR ra mắt phần mềm vận tải nổi tiếng Best Gear. Phần mềm với các tính năng nổi bật như nhận thông tin báo giá, hiển thị các đơn hàng. Bên cạnh đó Best Gear giúp quản lý các chi phí và lịch trình xe rất hiệu quả.

Bytesoft (Phần mềm Bytesoft)

Phần mềm logistics Bytesoft

Công ty Bytesoft ra mắt phần mềm Bytesoft để tối giản công việc tìm kiếm thông tin trong quản lý vận chuyển. Bytesoft giúp nhập số liệu tự động làm giảm các thao tác. Qua biểu đồ và các con số, các nhà quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh chính xác.

QTransport (Phần mềm QTransport)

QTransport là phần mềm được nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hoá yêu thích. Phần mềm giúp quản lý thông tin xe, tình trạng, tài xế, thông tin khách hàng và đối tác chính xác. QTransport tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, điều hành xe và lập các báo cáo doanh thu, chi phí khoa học.

Winta (Phần mềm Winta Logistics)

Công ty thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics Winta ra mắt Winta Logistic đáp ứng hầu hết các yêu cầu trong nghề vận tải. Winta Logistic có tốc độ xử lý nhanh trên cơ sở SQL-Server và .NET. Phần mềm dùng ở dịch vụ hải quan thuế và thuê kho bãi. Hầu hết các phương tiện vận tải đều sử dụng được.

SOF (Phần mềm SOF)

Phần mềm SOF giúp quản lý các chi nhánh với tính năng thuận tiện cho người dùng. Có thể báo cáo và xuất file dễ dàng. Dùng phần mềm SOF có thể điều hành Server sử dụng được trên điện thoại và máy tính.

Mekong Soft (Phần mềm Mekong Soft)

Công ty Mekong Soft ra mắt phần mềm quản lý vận tải cùng tên với nhiều chức năng ưu việt. Nó giúp nhà quản lý theo dõi tuyến đi, công nợ và tạm ứng cho tài xế. Việc tạo phiếu thu chi, giao nhận cũng được thực hiện dễ dàng.

Adaline (Phần mềm Adaline Logistics)

Adaline (Phần mềm Adaline)

Adaline có giao diện gần gũi và dùng được trong nhiều lĩnh vực vận chuyển. Các chức năng như quản lý hàng hoá, tài xế, theo dõi quá trình vận hành và quản lý chi phí vận tải đều được tích hợp. Bên cạnh đó các chức năng báo cáo thu chi cũng hoạt động hiệu quả.

Trên đây là những công ty thiết kế phần mềm quản lý vận chuyển logistics nổi tiếng. Việc sử dụng phần mềm logistics là điều rất cần thiết cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể chọn cho mình một công ty thiết kế phần mềm phù hợp với tổ chức của mình. Hoặc bạn cũng có thể xem xét sử dụng dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu của KAMA Software. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm khác tại https://icosoft.vn/. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *