Top 10 Phần mềm quản lý học sinh nổi bật nhất hiện nay

Khi thời đại công nghệ phát triển thì đối với việc quản lý học sinh trong hệ giáo dục đã là một vấn đề đơn giản khi có sự hỗ trợ của các phần mềm tối ưu. Hầu hết mọi công tác giảng dạy hiện nay từ học sinh đến sinh viên đều đang áp dụng những phần mềm này. Điều này đã mang đến rất nhiều lợi ích và tiết kiệm được thời gian, chi phí. Dưới đây là điển hình của một số phần mềm quản lý học sinh chất lượng nhất.

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là gì

 

Mọi hệ giáo dục đều mong muốn có thể phát triển nền tảng giảng dạy tốt nhất thông qua việc quản lý được học sinh. Để giải quyết vấn đề này thì hệ thống phần mềm được thành lập để áp dụng vào cơ sở giáo dục, đảm bảo được sự phát triển bền vững nhất của hệ đào tạo.

Từ những phần mềm tối ưu đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả giáo viên và học viên. Cụ thể là có thể quản lý được thông tin giáo viên, học sinh, chỉ tiêu năng lực học tập, học phí, lương nhân viên. Đồng thời là một hình thức sao lưu dữ liệu tốt nhất sử dụng cho kết quả học tập của học sinh.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý học sinh

Chắc chắn những phần mềm quản lý học sinh này được tạo ra phải giúp ích rất nhiều cho nền tảng giáo dục nên mới được áp dụng tương đối rộng rãi như hiện nay. Mọi người phải nắm bắt điều này mới có phương hướng phát triển cho lớp học hay cơ sở giảng dạy cụ thể. Một số lợi ích như sau:

 • Các giáo viên thông qua phần mềm mà đã giảm được rất nhiều những lượng công việc, thời gian đều được tiết kiệm một cách tối ưu. Chính vì vậy mà việc quản lý của một lớp học đều được phát triển một cách hiệu quả.
 • Giảng viên trong công tác xếp lớp. thông báo mở lớp, thời khóa biểu, kết quả học tập đều được thực hiện khá thuận lợi.
 • Hầu hết mọi thông tin dễ dàng và nhanh chóng truyền đạt đến mọi học sinh.
 • Với các khóa trực tuyến cũng được triển khai dễ hơn, đồng thời tốt cho quá trình chia sẻ bài giảng video.
 • Trong đó sẽ bao gồm được việc thống kê thu chi của học phí tham gia lớp học của học sinh.
 • Nhờ vào phần mềm mà có thể kết nối và liên hệ với phụ huynh một cách dễ dàng. Từ đó nắm bắt việc học của con em tốt hơn.
 • Điều này vô cùng có lợi trong công tác nhập điểm của học sinh trong hình thức thi trắc nghiệm như hiện nay.

Các chức năng cần có ở phần mềm quản lý học sinh

Các chức năng cần có ở phần mềm quản lý học sinh

 

Để có thể quản lý tốt học sinh thì đòi hỏi phần mềm phải có những chức năng phù hợp và hiệu quả trong công tác quản lý. Cụ thể thì các phần mềm tốt nhất phải có đầy đủ những chức năng sau:

 • Với phần mềm có thể quản lý được học sinh mọi cấp tiểu học, trung học, đại học. Bao gồm những thông tin quản lý như thông tin liên quan đến học viên, bài tập, khóa học, môn học,…
 • Về công tác quản lý giáo viên phải đảm bảo các thông tin giáo viên được thiết lập và bao gồm các dữ liệu về môn học.
 • Hình thức quản lý thời khóa biểu phải được cập nhật đúng, chủ yếu về các vấn đề như ngày, giờ,… Để trong suốt thời gian giảng dạy, học sinh và giáo viên đều có thể cùng lúc thực hiện được.
 • Phần mềm sẽ bao gồm cả chức năng điểm danh để quản lý tốt học sinh tham gia đầy đủ. Tính được cụ thể sinh viên có mặt và vắng mặt trong suốt buổi học diễn ra.
 • Thống kê được các báo cáo về học lực học sinh thông qua những bài kiểm tra trong suốt quá trình học tập.

Top 10 phần mềm quản lý học sinh chất lượng nổi bật nhất hiện nay

Thực tế hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm quản lý học viên được thiết lập để mọi người áp dụng vào công tác giảng dạy. Những sự lựa chọn thông minh phải dựa trên những ưu điểm của từng phần mềm. Cụ thể dưới đây là top 10 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Mona eLMS – Phần mềm quản lý học sinh chất lượng hàng đầu hiện nay

Mona eLMS Phần mềm quản lý học sinh chất lượng hàng đầu hiện nay

 

Phần mềm quản lý học sinh Mona eLMS hội tụ đầy đủ những ưu điểm cần có cho một hệ thống giảng dạy bằng cách quản lý mọi thông tin của học sinh thông qua dạng app và web. Đến bây giờ đã có đến hơn 50 cơ sở giáo dục cùng 100 cá nhân dạy riêng đã áp dụng khá tốt phần mềm này vào hệ giáo dục.

Phần mềm của Mona.Software quản lý được thông tin học viên và giáo viên, bao gồm cả điểm chung đó chính là các buổi học. Cả thao tác quản lý tương tác cũng sẽ được phổ biến, giáo viên đều kê khai thông tin rõ ràng, hệ thống lưu trữ không giới hạn có thể thống kê và báo cáo được. Bao gồm trong đó là việc quản lý lương nhân viên và học phí.

Nếu bạn quan tâm đến Mona eLMS hãy liên hệ qua địa chỉ sau:

VnResource EBM Pro – Phần mềm quản lý học sinh bán trú chất lượng

Phần mềm quản lý học sinh bán trú này được đánh giá khá toàn diện trong việc quản lý học sinh dành cho các cơ sở giáo dục. Lợi ích mà phần mềm này mang lại đó chính là tăng sự tương tác trong công tác quản lý giữa phụ huynh, học viên và giáo viên. Có thể phân tích khóa học, quản lý thời gian biểu, học viên, giáo viên,.. một cách chi tiết nhất.

Edmodo – Phần mềm quản lý học sinh THCS hiệu quả

Phần mềm quản lý học sinh THCS này được ứng dụng để quản lý học sinh đã áp dụng trên 190 quốc gia và mang lại hiệu quả khá vượt trội. Tất cả thông tin về quản lý đều được kết nối trực tiếp giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh. Trong phần mềm này sở hữu nguồn tài liệu rộng lớn có thể sử dụng để trao đổi. Giáo viên được áp dụng để tạo và giao bài tập cho học sinh thực hiện,…

Smas – Hệ thống quản lý nhà trường

Smas Hệ thống quản lý nhà trường

Tân đầy đủ của phần mềm được viết là School Management System được quản lý bởi tập đoàn Viettel. Phần mềm là sự kết hợp hoàn hảo để sử dụng được cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. Thông qua các danh mục được đề cập tới như kết quả học tập, quá trình học, kỷ luật hay khen thưởng,… tất cả đều áp dụng tiêu quản lý hiệu quả nhất.

Unisoft – Phần mềm quản lý giáo dục hiệu quả hàng đầu

Phần mềm quản lý giáo dục có thời gian tồn tại khá lâu trên thị trường, cụ thể là đã xuất hiện được 12 năm và có kinh nghiệm quản lý khá tốt trong khâu phần mềm về giáo dục. Ưu điểm chính là có thể quản lý được danh sách sinh viên, giáo viên, quản lý trong phân công tiết học giảng dạy, lịch thi và những tư liệu liên quan đến việc học.

Misa – Hệ thống quản lý học sinh chất lượng

Đây là hệ thống quản lý học sinh có đầy đủ yếu tố quản lý sinh viên mà một cơ sở giáo dục đang cần tới để tạo ra môi trường học tập tốt nhất. Tại đây các tính năng giảng dạy cũng sẽ được hỗ trợ cho cả giáo viên và học sinh theo hệ thống công nghệ mới nhất. Từ đó mà đối với mọi thông tin như học phí, tuyến sinh, lịch học, điểm danh,.. Đều được áp dụng nhanh chóng.

Smas Viettel – Ứng dụng quản lý học viên hiệu quả

Smas Viettel Ứng dụng quản lý học viên hiệu quả

Phần mềm nổi bật với tính năng quản lý học viên khá hiệu quả nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy trong hệ thống giáo dục đang áp dụng. Tính năng mọi người có thể sử dụng bao gồm là quản lý học viên, giáo viên về mặt thông tin, báo cáo, thống kê quá trình tiến bộ của học sinh và giảng dạy của giáo viên.

Canvas – Phần mềm quản lý học sinh THCS nổi bất nhất hiện nay

Canvas là phần mềm quản lý học sinh được phát triển từ công ty thiết kế Instructure nên vô cùng uy tín để mọi cơ sở giảng dạy có thể sử dụng. Phần mềm này cho phép sử dụng các công cụ, nội dung để sáng tạo ra các bài giảng và quản lý theo công nghệ mã nguồn mở. Các chức năng quản lý vô cùng khả dụng để duy trì xuyên suốt cho cả một khóa học ổn định.

Vietschool – Phần mềm quản lý trường học đa dụng

Phần mềm quản lý trường học phổ biến đến với nền tảng giáo dục trong việc quản lý học viên thông qua những lợi ích thiết thực. Cụ thể khi áp dụng sẽ được quản lý về điểm danh, điểm số, học tập, khen thưởng, thời khóa biểu, chứng nhận,… Mọi khâu quản lý đều có đầy đủ để sử dụng.

Bizzapps – Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng

Đã có hơn 300.000 doanh nghiệp áp dụng nền tảng phần mềm quản lý giáo dục này với nhiều tính năng hấp dẫn. Mọi người được phép lưu trữ và cập nhật hồ sơ học sinh liên quan đến những thông tin như điểm danh, tình hình sức khỏe, học lực, thời khóa biểu. Hay thông tin giáo viên, những báo cáo liên quan giảng dạy,…

Phần mềm quản lý học sinh hiện nay đã trở nên khá phổ biến với trường học và các cơ sở giáo dục bởi sự hiệu quả mà phần mềm quản lý mang lại. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn về lợi ích và Top 10 phần mềm quản lý nổi bật nhất chúc bạn tìm được phần mềm quản lý hiệu quả phù hợp với cá nhân và tổ chức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *