Top 10 Ứng Dụng Kiểm Tra Sức Khỏe – Phần Mềm Theo Dõi Sức Khỏe Online

Top 10 ứng dụng kiểm tra sức khỏe

Khi kinh tế xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt sau đại dịch Covid-19 thì con người lại càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe. Ngoài việc đi khám sức khỏe định kỳ hay duy trì chế độ dinh dưỡng cho cơ thể… hiện nay nhiều người còn tự theo dõi, kiểm tra sức khỏe của mình qua các phần mềm hỗ trợ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm ứng dụng kiểm tra sức khỏe chất lượng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Kama Software nhé.

Khái niệm ứng dụng kiểm tra sức khỏe là gì?

Đây là phần mềm theo dõi sức khỏe trên chính thiết bị thông minh của bạn. Nó là giải pháp hữu hiệu để con người tự bảo vệ mình, giúp chúng ta hiểu, kiểm tra, theo dõi, phát hiện, giám sát tình trạng sức khỏe của bản thân một cách tự giác. Nhờ có các ứng dụng theo dõi sức khỏe này mà cuộc sống của chúng ta cũng trở nên lành mạnh và tích cực hơn.

Vai trò của ứng dụng kiểm tra sức khỏe đối với con người

Điều quan trọng của ứng dụng kiểm tra sức khỏe đối với con người
Các ứng dụng theo dõi sức khỏe có vai trò quan trọng với con người

Các ứng dụng kiểm tra sức khỏe ở Việt Nam thực sự có khá ít người dùng, mọi người chưa thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân theo một cách khoa học từng ngày. Trong khi đó phần mềm, ứng dụng theo dõi sức khỏe lại đem lại cho con người rất nhiều lợi ích và và mang tính khoa học như:

  • Có thể theo dõi sức khỏe của mình thông qua nhịp tim, nhịp thở dựa vào các ứng dụng trên điện thoại, đồng hồ thông minh được thiết lập.
  • Trên ứng dụng, có tổng kết báo cáo bằng hình thức biểu đồ và số liệu cụ thể. Nó giúp chúng ta nắm bắt mọi thông tin trên cơ thể, của từng bộ phận và sức khỏe tổng quan.
  • Ứng dụng kiểm tra sức khỏe được cài đặt, thiết lập kế hoạch, theo dõi mục tiêu và đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu của bạn.
  • App chăm sóc sức khỏe có khả năng ghi nhận chính xác các chuyển động của bạn như chạy bộ, đạp xe, đi bộ, bơi lội… thông qua thiết bị, hệ thống lưu trữ và sau đó sẽ tổng kết năng lượng và tình hình sức khỏe của bạn sau một thời gian hoạt động nhất định.
  • Giúp bạn theo dõi sức khỏe, phát hiện và thông báo các vấn đề liên quan về sức khỏe ở mọi lúc mọi nơi mà bạn chưa cần phải đến các trung tâm Y tế, bệnh viện chẩn đoán.
  • Với các ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại, giảm các chi phí khám bệnh định kỳ tại bệnh viện, có lộ trình, phương hướng để cải thiện và bảo vệ sức khỏe của bạn đúng cách.

Tại sao cần xây dựng thói quen theo dõi sức khỏe thường xuyên?

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên xây dựng thói quen theo dõi sức khỏe thường xuyên. Dưới đây là một số lợi ích chính:

  • Phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe: Việc theo dõi sức khỏe thường xuyên có thể giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, ung thư, v.v. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn có nhiều lựa chọn điều trị hơn và tăng khả năng khỏi bệnh.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh: Việc theo dõi sức khỏe thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh. Điều này là do bạn có thể nhận được thông tin về các yếu tố nguy cơ sức khỏe của mình và thực hiện các bước để giảm thiểu chúng.
  • Cải thiện chất lượng cuộc sống: Khi bạn khỏe mạnh, bạn có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn. Việc theo dõi sức khỏe thường xuyên có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn.

Bạn nên bắt đầu xây dựng thói quen theo dõi sức khỏe càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Danh sách 10 ứng dụng kiểm tra sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay

Mỗi một ứng dụng sức khỏe được được xây dựng và phát triển sẽ đem đến cho bạn biết về một khía cạnh hoặc tổng quan sức khỏe. Tùy vào mục đích của đơn vị phát triển đang hướng đến đối tượng nào. Cùng điểm lại Top 10 ứng dụng kiểm tra theo dõi sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem thêm: Top 12 Xu Hướng Web App Phát Triển Và Phổ Biến Trong Tương Lai

Sức khỏe Việt Nam – Nền tảng theo dõi sức khỏe miễn phí

Sức khỏe Việt Nam – Nền tảng theo dõi sức khỏe miễn phí
App theo dõi sức khỏe Sức khỏe Việt Nam

Đây là ứng dụng theo dõi sức khỏe miễn phí, phần mềm kiểm tra sức khỏe được nghiên cứu và phát triển chính thức bởi Bộ Y tế Việt Nam. Ứng dụng này ra đời trong thời kỳ biến động của dịch bệnh Covid-19.

Với mục đích hỗ trợ thực hiện các cuộc gọi đường dây nóng và tìm kiếm, định vị cơ sở y tế gần nhất để cập nhật cho người dùng. Ngoài ra, ứng dụng kiểm tra sức khỏe này còn dùng để khai báo thông tin ca nhiễm Covid-19 và cập nhật, theo dõi tình hình dịch nCoV mới nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng kiểm tra sức khỏe online này cũng luôn cập nhật, cung cấp các thông tin hữu ích về cách phòng chống dịch bệnh, cập nhật các ca nhiễm mới nhất, các bản tin tức về tình hình Y tế trong đại dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

DR.OH – Ứng dụng chăm sóc sức khỏe miễn phí

Khi cài đặt và sử dụng ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp đến với các bác sĩ bằng cách gọi điện thoại hoặc nhắn tin nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tình hình sức khỏe. Giúp bạn được nhận sự tư vấn các thông tin vô cùng hữu ích và cần thiết nhất đến từ các y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề.

Ngoài ra, với ứng dụng kiểm tra sức khỏe online bạn hoàn toàn có thể đặt trước lịch hẹn khám tại những bệnh viện lớn, đầu ngành hoặc khám ngay tại nhà một cách nhanh chóng và tiện ích. Tại app chăm sóc sức khỏe này, bạn hoàn toàn được các y, bác sĩ có chuyên môn, tận tâm và chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp giải quyết các vấn đề về sức khỏe cho bạn 24/7.

Apple Health – Ứng dụng kiểm tra sức khỏe thường xuyên 

Apple Health – Ứng dụng đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh
Ứng dụng bảo vệ sức khỏe Apple Health

Đây là một ứng dụng sức khỏe được ra mắt bởi thương hiệu Apple. App chăm sóc sức khỏe được đưa vào vận hành và có thể hoạt động từ các dòng iPhone 8 trở đi. Ứng dụng là một trong những công cụ hữu ích giúp cho bạn có thể nắm bắt chi tiết về tình hình sức khỏe của bản thân mình.

Đây là ứng dụng hỗ trợ bạn đo được chỉ số huyết áp và mức đường huyết trong cơ thể bạn. Bên cạnh đó cũng có thể theo dõi và đo lường được các hoạt động của bạn như chạy bộ, đi bộ, đạp xe… để từ đó tính toán được tiêu hao năng lượng, các vấn đề cân nặng và có thể theo dõi được cả chất lượng giấc ngủ của bạn.

Open WHO – Chăm sóc sức khỏe trực tuyến

Đây là ứng dụng được thiết kế chủ yếu là dành cho các nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay những người có chuyên môn khi trao đổi cùng các tiền tuyến cũng như đưa ra các quyết định trực tuyến.

Tuy nhiên, ứng dụng kiểm tra sức khỏe Open WHO vẫn khá hữu ích cho tất cả mọi người với những thông tin rất có giá trị dành cho những ai đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như trong các tình huống khẩn cấp về vấn đề sức khỏe.

Your MD – Hệ thống kiểm tra sức khỏe thông minh

Your MD – Hệ thống kiểm tra sức khỏe thông minh
Kiểm tra sức khỏe online với phần mềm Your MD

Ứng dụng Your MD được xem như là một người trợ lý riêng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho chính bạn. Nó được lập trình bằng công nghệ AI do các nhà khoa học IT cùng với các bác sĩ nghiên cứu và phát triển.

Phần mềm này cung cấp tới người cùng các thông tin liên quan về sức khỏe cũng như có những gợi ý, hướng dẫn giúp bạn có thể tự chăm sóc sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, tại ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể liên hệ, trao đổi online với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của chính mình.

Home Remedies – Ứng dụng tư vấn sức khỏe

Ứng dụng kiểm tra sức khỏe Home Remedies sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng cảm lạnh, cảm cúm nhẹ ngay tại nhà mà không cần tới gặp các bác sĩ.

Ứng dụng này tư vấn cho bạn các biện pháp phù hợp để cải thiện sức khỏe khi bị tình trạng cúm, cảm, sốt nhẹ hay cả các triệu chứng đau đầu, dị ứng, đau lưng, viêm khớp… rất hiệu quả.

eDoctor – App kiểm tra sức khỏe miễn phí

eDoctor là một trong những ứng dụng phù hợp dành cho mọi đối tượng. Nhờ eDoctor, người dùng có thể tiết kiệm thời gian đi tìm bác sĩ, các bệnh viện, phòng khám gần khu vực sinh sống. Tại đây còn được cung cấp nhiều chương trình khám sức khỏe ưu đãi tại các cơ sở khám chữa bệnh có liên kết với ứng dụng này.

Cùng với đó, phần mềm kiểm tra sức khỏe eDoctor còn giúp bạn có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia Y tế, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, ứng dụng eDoctor còn cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp, đặt lịch khám bệnh và cung cấp các thông tin bổ ích liên quan tới sức khỏe con người.

nCoV và Vietnam Health Declaration

Phần mềm sức khỏe nCoV và Vietnam Health Declaration
Ứng dụng sức khỏe nCoV và Vietnam Health Declaration

nCoV và Vietnam Health Declaration là 2 ứng dụng khai báo Y tế đã quá quen thuộc với mọi người và nó được phát triển bởi Bộ Y tế và Bộ Thông tin – Truyền thông Việt Nam. Mục đích của app theo dõi sức khỏe nCoV là dùng để khai báo y tế cho toàn dân Việt Nam và những người nhập cảnh vào Việt Nam thì sử dụng ứng dụng kiểm tra sức khỏe Vietnam Health Declaration.

Ngoài mục đích chính là khai báo Y tế thì 2 phần mềm này còn hỗ trợ tự đánh giá khả năng lây nhiễm bệnh, cảnh báo về những khu vực có dịch để bạn chủ động và tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Bên cạnh đó, phần mềm theo dõi sức khỏe cũng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên toàn thế giới.

Practical – Phần mềm theo dõi sức khỏe tuyệt vời

Practical (hay Practical Doctor) là một ứng dụng y tế tuyệt vời giúp bạn đặt lịch khám, trao đổi trực tiếp với bác sĩ 24/7 ở các chuyên khoa khác nhau. Ứng dụng kiểm tra sức khỏe này hiện đang có mặt tại Việt Nam và được phát triển bởi công ty Cổ phần Công nghệ Y tế Thông minh Việt Nam.

Ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm bác sĩ theo chuyên khoa, khu vực, giá cả,… và đặt lịch khám chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ thông qua tin nhắn, cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại. Ứng dụng cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe như theo dõi cân nặng, huyết áp, nhịp tim,…

Practical là một ứng dụng y tế rất hữu ích, đặc biệt là đối với những người bận rộn hoặc không có thời gian đi khám trực tiếp. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng đặt lịch khám với bác sĩ, trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn và theo dõi sức khỏe của mình một cách chủ động.

Xem thêm: Top 15 Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn – Resort Tốt Nhất

The Base – Ứng dụng theo dõi và chẩn đoán sức khỏe hữu ích

The base (hay còn gọi là Ada) là ứng dụng được tin tưởng trên toàn thế giới về việc hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi sức khỏe. Phần mềm này được xếp hạng vị trí đầu trong danh sách các thiết bị y tế tại Liên Minh Châu Âu hiện nay.

Khi bạn khai báo triệu chứng, sau đó trả lời thêm một số câu hỏi thì phần mềm theo dõi sức khỏe này sẽ tự tổng hợp, phân tích và thông báo kết quả tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu như tình trạng sức khỏe bạn có gặp vấn đề, ứng dụng sẽ có những khuyến cáo và giải pháp phù hợp dành cho bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ top 10 ứng dụng kiểm tra sức khỏe đảm bảo mà Kama-Software muốn gửi tới bạn. Đây đều là những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Thậm chí nếu bạn muốn viết phần mềm theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *