Top 5 phần mềm soạn bài giảng E-Learning tốt nhất hiện nay

Môi trường học tập trong thời đại số hiện nay có sự ảnh hưởng của hàng ngàn phần mềm có sẵn để tạo, chỉnh sửa và xuất bản nhiều nội dung khác nhau tạo sự tiện lợi cho công việc giảng dạy và học tập. Nếu bạn đang tìm một phần mềm soạn thảo bài giảng E-learning tốt nhất thì danh sách top 5 dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà kama-software tìm hiểu dành cho bạn.

Phần mềm E-Learning là gì? 

Phần mềm E-Learning là gì

Phần mềm E-learning được viết tắt của cụm từ Electronic Learning (tạm dịch: đào tạo trực tuyến) là phương pháp giảng dạy và học tập mới được thực hiện dựa trên một hệ thống có kết nối với mạng Internet. Nền tảng này cho phép giáo viên và học sinh có thể giao tiếp, tương tác và trao đổi tài liệu, giáo án với nhau mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Người dùng có thể sử dụng hệ thống E-learning bằng những thiết bị hỗ trợ được kết nối Internet như: máy tính, tablet, laptop, điện thoại thông minh,… Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp quá trình đào tạo thông qua hệ thống E-learning tốt hơn. Các phần mềm này cho phép người dùng thực hiện các tương tác như sau: đặt câu hỏi, bày tỏ cảm xúc, phát biểu, điểm danh,… Điều này giúp môi trường học tập từ xa được diễn ra sinh động và thêm phần hấp dẫn hơn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm E-learning

Đối với học viên

Sử dụng phần mềm E-learning giúp người học có thể chủ động được việc học tập ở mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể truy cập vào phần mềm E-learning ở bất kỳ nơi  đâu, bất cứ khi nào thuận tiện nhất với thời gian của bạn. Chỉ cần có kết nối mạng Internet với thiết bị như máy tính bàn, laptop, tablet hay smartphone là người học đã có thể tiếp nhận kiến thức và trao đổi thông tin với giảng viên thông qua hệ thống học tập của phần mềm E-learning.

So với phương pháp học tập truyền thống, E-learning giúp người học tiết kiệm thời gian và khoảng chi phí đi lại. Đồng thời, phương pháp này có tính linh hoạt cao khi người học có thể chủ động đăng ký khóa học mà bạn cảm thấy thật sự cần thiết. Tự điều chỉnh thời gian và tốc độ học tập phù hợp với khả năng của mình cũng là ưu điểm khiến e learning hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn sử dụng trong việc đào tạo trực tuyến.

Ngoài ra, các bài giảng E-learning còn cung cấp thêm các  nguồn thông tin nâng cao với kho tài liệu phong phú mà người học có thể tham khảo. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ theo dõi tiến độ, kết quả học tập và giải đáp thông tin kịp thời thông qua hệ thống công nghệ của E-learning.

Đối với giảng viên

Đối với các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau hiện nay, phần mềm E-learning là một phương pháp hỗ trợ đào tạo trực tuyến sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ có tính linh hoạt cao khi mở lớp, số lượng học viên không bị giới hạn mà phần mềm E-learning còn giúp doanh nghiệp có thể triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả đào tạo trực tuyến.

Sử dụng e learning cũng không phụ thuộc vào lịch của giảng viên hay các phòng ban có trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đào tạo trực tuyến còn hỗ trợ tiết kiệm tối đa được chi phí như phí ăn ở, đi lại cho giảng viên, khoản chi phí in ấn tài liệu. Thay vào đó các tài nguyên, dữ liệu có thể được tái sử dụng nhiều lần để phục vụ cho việc đào tạo.

Ngoài ra, thời gian của nhân viên trong doanh nghiệp còn có thể được tối ưu hóa khi họ có thể tham gia đào tạo trực tuyến bất kỳ khi nào có thời gian rảnh. Một ưu điểm rất lớn của phương pháp này đó chính là khả năng chuẩn hóa tri thức. Những kiến thức đào tạo chuyên môn được giảng viên sắp xếp một cách logic, nhất quán giúp nhân viên dễ dàng tiếp cận và nâng cao được hiệu quả, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Top 5 phần mềm E-learning hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm E-Learning soạn bài giảng tốt nhất Việt Nam – Mona eLMS

Phần mềm E-Learning soạn bài giảng tốt nhất Việt Nam Mona eLMS

Hệ thống LMS của công ty lập trình phần mềm Mona mang đến sự đồng bộ giữa phần mềm giảng dạy trực tuyến cùng kinh doanh khóa học, quản lý giáo dục hỗ trợ toàn bộ hoạt động giáo dục được quản lý thống nhất trong một hệ thống duy nhất. Đáp ứng được nhiều mục đích chỉ với một bộ phần mềm, tiết kiệm, tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn. Sử dụng Mona eLMS sẽ giúp bạn nâng cao được công tác quản lý của trung tâm đào tạo hay trường học một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Tính năng của Mona eLMS:

  • Cung cấp hướng dẫn tạo khóa học, bài giảng E-learning đầy đủ và chi tiết từ A-Z.
  • Tích hợp công cụ thiết kế bài giảng E-learning với nhiều hình thức khác như: Slide, video, hình ảnh, text, âm thanh, mini game, quiz,… nhằm khơi gợi hứng thú, kích thích cho người học.
  • Tính năng chia sẻ tài liệu học tập ngay trong quá trình giảng dạy giúp người học có thể theo dõi kiến thức logic hơn.
  • Kiểm soát tốt sĩ số, giờ ra vào lớp của các học viên.
  • Dễ dàng học online, giao bài tập và làm bài kiểm tra thông qua các công cụ thi trực tuyến của phần mềm.
  • Cấp chứng chỉ online tự động cho học viên ngay sau khi hoàn tất các khóa học.
  • Giới hạn thời gian của khóa học tùy theo định hướng của từng đơn vị giáo dục, trung tâm đào tạo.
  • Hỗ trợ thanh toán khóa học, mua trực tiếp hoặc mua theo dạng code đối với các đơn vị bán khóa học online.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm soạn thảo giáo án điện tử Violet

Đây là phần mềm thiết kế bài giảng điện tử được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Bạch Kim, ứng dụng dành cho người Việt Nam. Phần mềm E-learning này được phát triển dựa  trên nền tảng Power Point có nhiều các chức năng tạo nội dung, bài giảng được thiết kế dựa trên các loại văn bản, công thức, hình vẽ và các dữ liệu tạo nên các hiệu ứng hình ảnh có thể chuyển tự động và tương tác trực tiếp cùng với người sử dụng.

Trong thời đại dịch bệnh diễn biến như hiện nay, phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Violet được sử dụng nhiều và hỗ trợ rất lớn đối với giảng viên, giáo viên trong quá trình dạy và học.

Nhược điểm: Sử dụng tất cả các chức năng của phần mềm giáo án điện tử người dùng phải mua bản trả phí.

Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Adobe Presenter

Phần mềm thiết kế bài giảng E-learning Adobe Presenter

Phần mềm tiếp theo được giới thiệu đến mọi người chính là ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn phần mềm đồ họa nổi tiếng thế giới Adobe. Soạn bài giảng nổi bật là phần mềm thiết kế bài giảng E learning của Adobe có chức năng soạn thảo các chương trình học của giảng viên nhằm dễ dàng trong việc tạo nên các bài giảng theo tiêu chuẩn, phần mềm E-learning có thể sử dụng trong việc tương tác và dạy học trực tuyến thông qua môi trường internet. Điểm nổi bật của hệ thống E-learning này đó chính là sử dụng khả năng mạnh mẽ của phần mềm soạn giáo án điện tử.

Bên cạnh đó nó còn bao gồm các chức năng hỗ trợ tốt hơn khác như việc chèn đa phương tiện, Flash, âm thanh, hình ảnh,… Các nội dung và hiệu ứng được trình chiếu trên văn bản. Không những thế các câu hỏi tương tác trên bài giảng cũng được hệ thống này hỗ trợ chèn lên bài. Các bài giảng được xuất bản và đóng gói theo các định dạng khác nhau phù hợp để tải về theo định dạng mong muốn.

Nhược điểm: Trước hết máy tính muốn sử dụng phần mềm này phải có cấu hình cao và ứng dụng này cần phải trả phí khi bạn sử dụng để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của phần mềm.

Phần mềm E-learning chất lượng – ISpring Presenter

Ứng dụng này là nơi tích hợp đầy đủ các tính năng như của ứng dụng thiết kế bài giảng E-learning Adobe Presenter, iSpring Presenter là phần mềm thiết kế các bài giảng tương thích với hầu hết các thiết bị. Nội dung thiết kế của phần mềm giống như thiết kế bài giảng trên phần mềm E-learning Powerpoint đó là được tích hợp vào trong thiết bị và trình chiếu các nội dung bài giảng dựa trên các ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục.

Nhược điểm: Đây là phần mềm của bản nước ngoài do vậy quá trình sử dụng yêu cầu bạn cần phải mày mò kỹ mới sử dụng thành thạo được và là đây cũng ứng dụng phải trả phí.

Phần mềm soạn giáo án điện tử E Learning hệu quả – V-ISpring Suite

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử thông dụng V-ISpring Suite

V-iSpring Suite với các tính năng tương tự như là phiên bản iSpring Presenter tuy nhiên nó được việt hóa cho đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm soạn giáo án e learning này tương thích với nhiều phiên bản của Powerpoint với tính năng ưu việt của một hệ thống tạo bài giảng điện tử chuyên nghiệp và đặc biệt nó hỗ trợ tiếng Việt do vậy dễ dàng sử dụng hơn. Phần mềm E-learning này được xem là một cánh tay đắc lực của các thầy cô trong việc tiếp cận phương thức dạy học đặc biệt dễ dàng thay đổi phương pháp học tập trong thời gian dịch bệnh hiện nay.

Nhược điểm: Phần mềm trả phí

=>> Tham khảo bài viết liên quan:

Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ tối ưu, hiệu quả nhất 2022

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm e-learning tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc cũng như các giáo viên có thể tìm cho mình một công cụ thiết kế bài giảng tốt nhất phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *