Những Xu Hướng Thiết Kế Web Hot Nhất Hiện Nay

Những xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay

Có thể nói, sở hữu một website riêng sẽ mang rất nhiều lợi thế vượt trội trong hoạt động kinh doanh, nhất là trong bối cảnh con người đang bước vào kỷ nguyên X4.0 với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Vậy đâu là xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung được chia sẻ từ công ty Mona Media – đối tác lập trình website và phần mềm của Kama-Software!

Tại sao bạn cần làm website theo xu hướng

Công nghệ gần như thay đổi hằng ngày, các xu hướng thiết kế website cũng cập nhật liên tục nhằm đáp úng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Website hiện nay không chỉ là những trang web đơn điệu với văn bản và vài hình ảnh chỉ để cung cấp thông tin cho người mà hiện nay nó phải làm được nhiều hơn thế, giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn khi lướt web.

Cập nhật website theo xu hướng
Cập nhật website theo những xu hướng mới nhất giúp thu hút khách hàng tốt hơn.

Nhiều người thường cho rằng, nhu cầu của mình sử dụng không cao, một website đơn giản là có thể đáp ứng và không cần thay đổi, nâng cấp. Tuy nhiên bạn có biết rằng hàng trăm đối thủ của bạn sở hữu những website hoàn hảo hơn, họ thu hút những khách hàng tiềm năng mới hơn bạn hoặc tệ hơn là chính nhũng khách hàng của bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ của họ hơn vì web của đối thủ chuyên nghiệp hơn của bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần theo kịp những xu hướng mới trong thiết kế web, để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho những khách hàng của mình.

Những xu hướng thiết kế website mới nhất mà bạn cần có

Website chuẩn SEO – hỗ trợ lên top Google

Có lẽ chưa bao giờ mà website được thiết kế chuẩn SEO lại quan trọng như bây giờ, hầu hết mọi doanh nghiệp, tổ chức cho đến cá nhân đều muốn trang web của mình có thể tiếp cận được nhiều khách hàng, nhiều người dùng hơn, nhưng làm sao để làm được điều đó khi mà trang web của họ có thứ hạng quá thấp trên các công cụ tìm kiếm.

Website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO hỗ trợ lên top google nhanh chóng.

Điều đó đã khiến cho nhu cầu thiết kế web chuẩn SEO trở nên cần thiết và phổ biến hơn bao giờ hết, mọi người đều muốn web của mình phải chuẩn theo những tiêu chuẩn của Google, sau đó thực hiện các chiến lược SEO để tăng thứ hạng website nhanh chóng, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Web chuẩn SEO trở thành xu hướng hàng đầu của lập trình web hiện nay.

Xu hướng thiết kế web có tốc độ tải trang cao

Theo như các nghiên cứu, khách truy cập sẽ có xu hướng rời bỏ trang và có ít khả năng quay lại những trang website mất hơn 3 giây để tải. Vì vậy, tốc độ tải trang không chỉ là một yếu tố quan trọng, mà còn là một trong những tiêu chuẩn thiết kế web cốt lõi cần được đáp ứng.

Đối với sự thành công của trang web của bạn, việc đảm bảo tải trang nhanh chóng và mượt mà là không thể bỏ qua. Điều này đòi hỏi tối ưu hóa cẩn thận của hình ảnh, mã nguồn, và việc sử dụng các công nghệ hiện đại và giao thức tải trang nhanh để đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng được sự kỳ vọng ngày càng cao của người dùng về tốc độ và hiệu suất.

Website tăng cường tính khả dụng

Website được tối ưu hóa tính khả dụng
Website được tối ưu hóa tính khả dụng

Xu hướng thiết kế web được ưa chuộng nhất hiện nay đó là website được tối ưu hóa tính khả dụng. Tối ưu hóa tính khả dụng đề cập đến việc tối giản hóa giao diện web và nâng cao hiệu năng, tạo ra trang web dễ sử dụng hơn cho tất cả mọi người.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng mọi người, bao gồm cả những người khuyết tật, có thể truy cập và sử dụng trang web một cách dễ dàng. Điều này đồng nghĩa với việc cung cấp giao diện đơn giản và dễ hiểu, tối ưu hóa tốc độ tải trang, và đảm bảo tính tương thích trên nhiều thiết bị và trình duyệt.

Cách tiếp cận này thể hiện tôn trọng đối với tất cả các đối tượng sử dụng trang web của bạn và giúp tạo ra một trải nghiệm trực quan và dễ tiếp cận cho mọi người. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa SEO mà còn đảm bảo rằng trang web của bạn phù hợp với mọi đối tượng người dùng, bất kể họ có khả năng truy cập thông qua thiết bị hoặc môi trường sử dụng khác nhau.

Xu hướng thiết kế website có chế độ tối màu

Xu hướng thiết kế web với chế độ tối màu là một trong những phong cách thiết kế phổ biến trong thời gian gần đây. Chế độ tối màu tạo ra một giao diện trang web với các màu tối như đen, xám, xanh đậm và các màu khác tương tự.

Chế độ tối màu giúp giảm thiểu ánh sáng và sự chói rọi trong điều kiện thiếu sáng, giúp bảo vệ mắt người dùng và tạo ra trải nghiệm trực quan dễ chịu hơn vào ban đêm hoặc trong môi trường ánh sáng yếu. Giao diện tối màu tiêu thụ ít năng lượng hơn trên các thiết bị có màn hình OLED hoặc AMOLED, bởi vì các pixel đen trên màn hình không sử dụng năng lượng.

Nhiều trang web cho phép người dùng chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối, để họ có thể tùy chỉnh trang web theo sở thích cá nhân. Giao diện tối màu thường được coi là hiện đại và gợi cảm, và nó thường được sử dụng trong các lĩnh vực như âm nhạc, giải trí, và thiết kế sáng tạo. Chế độ tối màu có thể làm cho hình ảnh và video nổi bật hơn, và thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho nội dung đa phương tiện.

Xu hướng thiết kế web có nội dung 3D tương tác

Nội dung 3D thu hút, hấp dẫn người xem
Nội dung 3D thu hút, hấp dẫn người xem

Xu hướng thiết kế web có nội dung 3D tương tác đang trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trong ngành thiết kế web. Thiết kế web 3D tạo ra một trải nghiệm tương tác hấp dẫn và thú vị cho người dùng. Nó có khả năng tạo ra môi trường trực tiếp và sống động hơn, giúp người dùng cảm thấy họ đang tương tác với nội dung thay vì chỉ xem nó.

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ, thiết kế web 3D có thể giúp bạn trình bày chúng một cách tốt hơn. Khách hàng có thể tương tác với sản phẩm, xem nó từ nhiều góc độ, và có cái nhìn chân thực hơn về chúng. Thiết kế web 3D tương tác có thể được tối ưu hóa để hoạt động trên các thiết bị di động, mang lại trải nghiệm tương tác trên các màn hình cảm ứng.

Nếu được thực hiện đúng cách, thiết kế web 3D có thể giúp bạn tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và làm nổi bật thương hiệu của bạn khỏi đám đông. Có nhiều công nghệ và công cụ như Three.js, WebGL, và A-Frame cho phép thiết kế web 3D dễ dàng hơn và hỗ trợ phát triển nhanh chóng.

Kết hợp ứng dụng thực tế ảo VR

Thiết kế một trang web với ứng dụng thực tế ảo (VR) đòi hỏi một phần mở rộng của thiết kế web truyền thống để hỗ trợ trải nghiệm VR. Đây sẽ là một website thiết kế được nhiều người dúng ưa chuộng và là xu hướng đang được chờ đón.

Bạn nên cân nhắc sử dụng các nền tảng VR như WebVR, WebXR, hoặc A-Frame để phát triển trang web VR của bạn. Điều này giúp đảm bảo tích hợp dễ dàng với thiết bị VR và trình duyệt hỗ trợ VR. Tạo hoặc tải các mô hình 3D và tạo các kịch bản tương tác cho trang web VR của bạn. Điều này bao gồm thiết kế không gian 3D, vật thể, và các yếu tố tương tác như cửa sổ pop-up, nút bấm, và bản đồ.

Xu hướng thiết kế web có chatbot công nghệ AI

Tích hợp công nghệ Chatbot Ai trong thiết kế website
Tích hợp công nghệ Chatbot Ai trong thiết kế website

Mẫu website tích hợp chatbot công nghệ AI đang ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong ngành thiết kế web. Chatbot AI có khả năng tương tác với người dùng một cách tự động và 24/7. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách cung cấp hỗ trợ và giải đáp câu hỏi ngay lập tức.

Chatbot AI được sử dụng để hỗ trợ khách hàng, trả lời câu hỏi thường gặp, xử lý yêu cầu đơn giản và hướng dẫn người dùng đến các trang hoặc dịch vụ cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tạo ra một dịch vụ hỗ trợ hiệu quả hơn. Chatbot AI còn có thể được tùy chỉnh để phản ánh thương hiệu và phong cách của trang web. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm người dùng liên quan và thân thiện.

Website có nhiều tiện ích mở rộng

Xu hướng thiết kế web tích hợp nhiều tiện ích mở rộng (web extensions) đã trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Các tiện ích mở rộng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, mở rộng chức năng và tùy chỉnh trang web. Chúng có thể cải thiện chức năng, tăng cường tích năng tương tác, và cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh trang web.

Xu hướng thiết kế web với nhiều tiện ích mở rộng thường tập trung vào việc tạo tương tác dễ dàng giữa trang web và người dùng. Điều này có thể bao gồm tương tác với dịch vụ xã hội, tích hợp đám mây, hoặc kết nối với các dịch vụ khác. Cộng đồng phát triển tiện ích mở rộng cho trang web ngày càng mạnh mẽ, tạo ra nhiều tùy chọn và tính năng mới. Điều này khuyến khích sự sáng tạo và đa dạng trong việc tạo ra các tiện ích mở rộng.

Chế độ tải cuộn trang thông tin

Tích hợp chế độ tải cuộn trang thông tin đang là xu hướng thiết kế web
Tích hợp chế độ tải cuộn trang thông tin

Xu hướng thiết kế website với chế độ tải cuộn trang thông tin, hay còn gọi là “infinite scrolling” đã trở nên rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm website. Infinite scrolling giúp tạo ra một trải nghiệm trực quan và liền mạch cho người dùng. Thay vì phải chuyển sang trang khác, họ có thể cuộn xuống để xem thêm nội dung.

Trang web chỉ tải nội dung khi người dùng cuộn xuống, giúp giảm thời gian tải trang ban đầu và giúp trang web hoạt động nhanh hơn. Chế độ tải cuộn trang thông tin có thể làm tăng thời gian mà người dùng tiêu tại trang web, vì họ có thể tiếp tục xem nội dung mà không phải tải lại trang.

Xu hướng thiết kế web có giao diện kích hoạt bằng giọng nói

Những mẫu website có giao diện kích hoạt bằng giọng nói đang trở nên phổ biến và phát triển trong ngành thiết kế web. Giao diện kích hoạt bằng giọng nói cho phép người dùng tương tác với trang web bằng cách sử dụng giọng nói thay vì viết hoặc gõ. Điều này có thể giúp tạo ra trải nghiệm trực quan và thuận tiện hơn.

Giao diện giọng nói có thể giúp người khuyết tật truy cập trang web một cách dễ dàng hơn. Người mù hoặc người có khó khăn về thị giác có thể tận dụng tính năng này để tìm kiếm thông tin hoặc tương tác với trang web. Giao diện kích hoạt bằng giọng nói thường được kết hợp với trợ lý ảo hoặc chatbot AI để cung cấp câu trả lời và hỗ trợ cho người dùng. Điều này cải thiện tính tương tác và trải nghiệm người dùng trên trang web.

Thiết kế web có bố cục dạng lưới, bất đối xứng

Bố cục dạng lưới bất đối xứng cho phép thiết kế sáng tạo và cá nhân hóa hơn. Nó cho phép bạn tạo ra một trang web độc đáo, nổi bật và phản ánh phong cách riêng của thương hiệu hoặc dự án. Sự bất đối xứng trong bố cục có thể giúp tạo ra các điểm nhấn trên trang web. Nó làm cho một số phần tử trở nên nổi bật hơn, thu hút sự chú ý của người dùng và hướng họ vào nội dung quan trọng.

Bố cục bất đối xứng cho phép tích hợp hình ảnh và nội dung một cách sáng tạo. Bạn có thể tạo ra các kết hợp hình ảnh và văn bản độc đáo, tạo ra trang web hấp dẫn và đầy cảm xúc.

Không gian trắng

Sử dụng không gian trắng được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế web
Sử dụng không gian trắng trong thiết kế web

Xu hướng thiết kế website sử dụng không gian trắng (whitespace) đang trở nên ngày càng phổ biến và được đánh giá cao trong ngành thiết kế web. Không gian trắng là khoảng trống hoặc phần không có nội dung trên trang web, và nó có tác dụng quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo nên một giao diện dễ đọc, dễ hiểu, và thân thiện.

Không gian trắng giúp tạo sự tập trung cho nội dung quan trọng trên trang web. Nó tạo ra điểm nhấn cho văn bản, hình ảnh hoặc các phần tử trang chính, giúp người dùng dễ dàng xác định nội dung chính.

Website cá nhân hóa nội dung

Một mẫu thiết kế website nổi bật khi cá nhân hóa nội dung hiển thị là trang web mà có khả năng tùy chỉnh và hiển thị nội dung dựa trên sở thích và thông tin cá nhân của từng người dùng. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng độc đáo và tăng tính tương tác.

Nghệ thuật Typography trong website

Kết hợp nghệ thuật Typography trong website
Kết hợp nghệ thuật Typography trong website

Xu hướng sử dụng nghệ thuật Typography trong thiết kế website thường thay đổi theo thời gian và thị trường. Một số xu hướng chung mà bạn có thể thấy trong việc sử dụng typography trong thiết kế website đó là thiết kế typography trở nên độc đáo và cá nhân hóa hơn. Sử dụng các phông chữ tùy chỉnh, biến đổi vị trí, kích thước và màu sắc để tạo nên sự cá nhân hóa cho từng dự án.

Xu hướng thiết kế web với Cinemagraphs

Cinemagraphs là một xu hướng thú vị trong thiết kế web, đây là loại hình ảnh động tĩnh, tức là một phần của hình ảnh di chuyển trong khi phần còn lại vẫn giữ nguyên. Xu hướng này thường tạo ra sự kết hợp độc đáo giữa hình ảnh tĩnh và video, tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng.

Sử dụng hiệu ứng động cho background

Sử dụng hiệu ứng động cho background là một xu hướng thiết kế web phổ biến và mạnh mẽ để tạo sự thú vị và tương tác cho trang web. Hiệu ứng động này có thể làm cho trang web trở nên sống động hơn và thu hút sự chú ý của người dùng.

Thiết kế phá cách cho thanh menu

Sáng tạo trong thiết kế thanh menu cho website
Sáng tạo trong thiết kế thanh menu cho website

Thiết kế phá cách cho thanh menu trên một trang web có thể tạo ra một trải nghiệm độc đáo và thú vị cho người dùng. Sử dụng biểu tượng menu (thường là biểu tượng ba gạch ngang) để ẩn menu và hiển thị nó khi người dùng nhấn vào biểu tượng đó. Đây là một cách để tạo sự gọn gàng và giúp trang web có diện mạo sạch sẽ.

Menu trải rộng trên toàn bộ trang web khi người dùng nhấn vào biểu tượng menu, tạo ra sự tương tác và tạo điểm nhấn. Tạo menu với nhiều mức độ và nội dung phong phú, thường bao gồm hình ảnh, biểu đồ hoặc danh sách sản phẩm liên quan cũng sẽ dễ dàng thu hút người xem.

Điều hướng phiên bản Mobile với ngón cái

Điều hướng phiên bản di động với ngón cái (thường được gọi là “mobile thumb navigation”) là một xu hướng thiết kế web quan trọng, bởi vì người dùng ngày càng sử dụng thiết bị di động để truy cập trang web. Điều hướng phiên bản di động với ngón cái tập trung vào việc thiết kế menu và các phần điều hướng sao cho dễ sử dụng và dễ truy cập bằng cách sử dụng ngón cái trên màn hình cảm ứng.

Xu hướng thiết kế web với màu sắc đa dạng

Việc thiết kế website với màu sắc đa dạng là một xu hướng phổ biến và đa dạng trong thế giới thiết kế web. Sử dụng màu sắc đa dạng có thể tạo ra một trải nghiệm tương tác và thú vị cho người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc theo thương hiệu, hay những màu sắc sáng để giúp trang web trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Xu hướng thiết kế web bằng câu chuyện hấp dẫn

Sử dụng câu chuyện thu hút trong thiết kế website
Sử dụng câu chuyện thu hút trong thiết kế website

Xu hướng thiết kế website bằng câu chuyện hấp dẫn đang trở nên ngày càng phổ biến, bởi vì nó giúp tạo ra trải nghiệm người dùng. Thiết kế web dựa trên câu chuyện tập trung vào việc kể một câu chuyện hoặc thông điệp thông qua trang web, thay vì chỉ đơn thuần hiển thị thông tin. Trang web được thiết kế như một câu chuyện, từ lúc người dùng đến trang web cho đến khi họ thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như đăng ký hoặc mua sản phẩm.

Website đáp ứng (Responsive)

Hiện nay, Responsive đã trở nên thông dụng khi các thiết bị di động thông minh trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nó phổ biến đến nỗi, hầu như mọi khách hàng đều muốn website của mình có tính năng này. Responsive giúp Website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế website Responsive là tính năng cho phép trang web có khả năng “co giãn” trên các thiết bị di động khác nhau như điện thoại thông mình, máy tính bảng… với đủ mọi kích cỡ màn hình khác nhau. Không những thu nhỏ website khi hiển thị trên di động, mà còn là một giao diện giúp tăng sự tương tác.

Sự tiện lợi của nó là điều không thể chối cãi, bởi nó cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá một trang web. Nếu website của bạn có tính năng responsive, nó sẽ được xếp hạng cao hơn những trang web khác khi người dùng tìm kiếm trên mobile.

Website Responsive
Website Responsive giúp hiển thị tốt trên nhiều thiết bị khác nhau.

Cần biết rằng, số lượng thiết bị di động  trên toàn thế giới lên đến vài tỉ chiếc, điều này cũng có nghĩa là lượng người dùng thường xuyên sử dụng smartphone để lướt web là rất lớn, bạn không nên bỏ qua vì đây là một thị trường vô cùng tiềm năng và cần được khai thác.

Nếu như trước đây, tính năng này thuộc dạng “có cũng được, không có cũng chẳng sao”, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng, bây giờ gần như tất cả các website mới được lập trình phải sở hữu tính năng này, điều đó cho thấy đây là một xu hướng mà bạn nên tiếp cận và sử dụng cho trang web của mình.

Ít chữ, nhiều hình ảnh và video hơn

Các website được thiết kế theo phong cách của những năm 2010 đổ lại thường tập trung vào nội dung của các bài viết. Khi ghé thăm một website nào đó, điều đập ngay vào mắt người dùng là một rừng toàn chữ là chữ, tất nhiên ở thời điểm ấy thì họ thực sự không có nhiều sự lựa chọn mà phải đọc hết những nội dung ấy.

Nhưng nay, theo thời gian thì mọi thứ đã có sự thay đổi một cách rõ rệt, có một thực tế là người dùng truy cập website đã không còn muốn đọc quá nhiều nữa, thứ mà họ muốn lúc này chính là càng nhiều hình ảnh, video, hoặc infographic thì càng tốt, đây sẽ là cách tốt nhất để giữ chân họ ở thời điểm hiện tại. Điển hình cho loại website này là website luyện thi ielts của trung tâm Đình Lực được thiết kế bởi công ty Mona Media.

Việc bổ sung thêm những nội dung này có thể khiến bạn mất kha khá thời gian, thế nhưng bù lại bạn sẽ có được một lượng người dùng truy cập ổn định, cũng như có thể giữ chân khách hàng khi người dùng luôn muốn quay lại thăm trang web. Do đó, đây có thể xem là một khoản đầu tư khôn ngoan và đáng để thử.

Giao diện thân thiện người – Chuẩn UI/UX

Website không chỉ cần phải thân thiện với các công cụ tìm kiếm để lên Top mà việc trải nghiệm của người dùng cũng rất quan trọn, yếu tố UI/UX đặt đưa lên thành một trong những yếu tố quan trọng để website của bạn có thể được nhiều người chú ý hơn hay đơn giản là có thể giữ chân được khách hàng ở website của bạn lâu hơn, tương tác nhiều hơn.

Website chuẩn UI/UX
Website chuẩn UI/UX cho trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Thiết kế web chuẩn UI/UX là lựa chọn tốt giúp trang web của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Xu hướng Mobile web

Trong cuộc cách mạng 4.0, các thiết bị di động thông minh sẽ là nền tảng cốt yếu để phát minh, sáng tạo nên những công nghệ mới ấn tượng hơn. Tất nhiên, với một chiếc smartphone, người dùng có thể làm được rất nhiều việc mà lướt web, xem phim hay nghe nhạc chỉ là một trong những tính năng thông dụng nhất.

Khi đó, bạn sẽ cần một trang web dành riêng cho các thiết bị di động lấy người dùng là trung tâm, cũng như mang đến sự tiện lợi tối đa dành cho khách hàng. Theo đó, trang web nên sở hữu những tính năng độc đáo nhưng hữu ích, giúp cho quá trình trải nghiệm lướt web trở nên hoàn hảo hơn, khi đó bạn sẽ cực kỳ thành công với website của mình.

Xu hướng thiết kế web app

Web app có thể nói là một bước tiến lớn trong ngành lập trình website, với việc các lập trình đưa những hệ thống quản lý vào nền tảng website, giúp các doanh nghiệp có thể triển khai và quản trị hệ thống của mình trên nền tảng, website vừa có thể dùng để giới thiệu vừa dùng để quản lý những công việc trong công ty.

Xu hướng web app
Xu hướng web app trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Web app là công nghệ với nhiều cải tiến hơn so với dạng website truyền thống bình thường, với nhiều ưu điểm vượt trội mà website không có:

 • Khả năng tương tác cao hơn, do được lập trình nhiều tính năng cao cấp, sử dụng các API từ các nhà cung cấp như Google hay Microsoft giúp người dùng có thể tương tác tốt hơn với những dịch vụ từ những nhà cung cấp khác như Facebook, Amazon,…
 • Tích hợp phần mềm quản lý chuyên nghiệp trên nền tảng website, giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho triển khai phần mềm máy tính.
 • Hỗ trợ nhiều tính năng tiện lợi cho khách hàng như thanh toán online với website bán hàng hay tạo các form đăng ký link động gửi về cho quản trị viên, có thể nói web app thật sự là sự hoàn thiện của website.

Với Web-app, bạn gần như có thể làm mọi việc, nó là sự kết hợp giữa website và phần mềm, giúp tạo ra một hệ thống đồng bộ cho doanh nghiệp.

Tổng hợp nguồn tài nguyên cho xu hướng thiết kế web miễn phí cực hay

Những công cụ, trang web hỗ trợ thiết kế cực hay
Những công cụ, trang web hỗ trợ thiết kế cực hay

Dưới đây là một số nguồn tài nguyên thiết kế website miễn phí cực hay:

 • CSS Winner: Một trang web cho phép bạn tìm thấy và khám phá các dự án thiết kế web xuất sắc. Đây là nguồn tài nguyên tốt để cảm nhận các xu hướng và sự sáng tạo trong thiết kế web.
 • Webdesign Inspiration: Là một nơi bạn có thể tìm kiếm cả ngàn dự án thiết kế web để lấy ý tưởng và cảm nhận sự đa dạng trong thiết kế.
 • Pinterest: Không chỉ là một mạng xã hội mà còn là một nguồn tài nguyên tốt để tìm kiếm và lưu trữ ý tưởng thiết kế web. Bạn có thể tìm hàng ngàn hình ảnh và bảng thiết kế web trên nền tảng này.
 • Awwwards: Là một trong những trang web nổi tiếng về việc công nhận và tôn vinh những dự án thiết kế web xuất sắc. Đây là một nguồn tài nguyên xu hướng và cảm nhận thiết kế tốt.
 • SiteInspire: Là một nguồn tài nguyên tốt để khám phá và tìm kiếm các trang web thiết kế đẹp và độc đáo. Bạn có thể lấy ý tưởng từ các trang web nổi bật.
 • Designspiration: Là một cộng đồng thiết kế nơi bạn có thể tìm kiếm và lưu trữ các ý tưởng thiết kế web. Đây là một nguồn tài nguyên cộng đồng tốt.
 • Flickr: Có một bộ sưu tập ấn tượng về hình ảnh và nghệ thuật, bao gồm cả hình ảnh liên quan đến thiết kế web. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và cảm nhận nghệ thuật qua trang web này.
 • Design Licks: là một nơi bạn có thể tìm thấy các dự án thiết kế web đáng ngưỡng mộ. Đây là nguồn tài nguyên tốt để tìm kiếm ý tưởng và xu hướng thiết kế.
 • Brutalist Websites: Chuyên tập trung vào thiết kế web theo phong cách Brutalist, một xu hướng độc đáo và thú vị. Nguồn này sẽ giúp bạn khám phá sự khác biệt trong thiết kế.
 • Kama Software: Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế web-app, ứng dụng di động, website uy tín, chất lượng. Và bạn nếu bạn có ý tưởng cho website của mình, đơn vị cũng sẽ hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu của bạn.

Trên đây là một vài xu hướng thiết kế web đang thông dụng nhất hiện nay, nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm và mong muốn sở hữu một trang web riêng cho hoạt động kinh doanh của mình, những thông tin trên đây là rất hữu ích và đáng để thử dù chỉ một lần.