Những xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay

Những xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay

Có thể nói, sở hữu một website riêng sẽ mang rất nhiều lợi thế vượt trội trong hoạt động kinh doanh, nhất là trong bối cảnh con người đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Vậy đâu là xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung được chia sẻ từ công ty Mona Media – đối tác lập trình website và phần mềm của Kama-Software!

Tại sao bạn cần làm website theo xu hướng

Công nghệ gần như thay đổi hằng ngày, các xu hướng thiết kế website cũng cập nhật liên tục nhằm đáp úng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Website hiện nay không chỉ là những trang web đơn điệu với văn bản và vài hình ảnh chỉ để cung cấp thông tin cho người mà hiện nay nó phải làm được nhiều hơn thế, giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn khi lướt web.

Cập nhật website theo xu hướng
Cập nhật website theo những xu hướng mới nhất giúp thu hút khách hàng tốt hơn.

Nhiều người thường cho rằng, nhu cầu của mình sử dụng không cao, một website đơn giản là có thể đáp ứng và không cần thay đổi, nâng cấp. Tuy nhiên bạn có biết rằng hàng trăm đối thủ của bạn sở hữu những website hoàn hảo hơn, họ thu hút những khách hàng tiềm năng mới hơn bạn hoặc tệ hơn là chính nhũng khách hàng của bạn cũng đang quan tâm đến dịch vụ của họ hơn vì web của đối thủ chuyên nghiệp hơn của bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần theo kịp những xu hướng mới trong thiết kế web, để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho những khách hàng của mình.

Những xu hướng thiết kế website mới nhất mà bạn cần có

Website chuẩn SEO – hỗ trợ lên top Google

Có lẽ chưa bao giờ mà website được thiết kế chuẩn SEO lại quan trọng như bây giờ, hầu hết mọi doanh nghiệp, tổ chức cho đến cá nhân đều muốn trang web của mình có thể tiếp cận được nhiều khách hàng, nhiều người dùng hơn, nhưng làm sao để làm được điều đó khi mà trang web của họ có thứ hạng quá thấp trên các công cụ tìm kiếm.

Website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO hỗ trợ lên top google nhanh chóng.

Điều đó đã khiến cho nhu cầu thiết kế web chuẩn SEO trở nên cần thiết và phổ biến hơn bao giờ hết, mọi người đều muốn web của mình phải chuẩn theo những tiêu chuẩn của Google, sau đó thực hiện các chiến lược SEO để tăng thứ hạng website nhanh chóng, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Web chuẩn SEO trở thành xu hướng hàng đầu của lập trình web hiện nay.

Website đáp ứng (Responsive)

Hiện nay, Responsive đã trở nên thông dụng khi các thiết bị di động thông minh trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nó phổ biến đến nỗi, hầu như mọi khách hàng đều muốn website của mình có tính năng này. Responsive giúp Website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế website Responsive là tính năng cho phép trang web có khả năng “co giãn” trên các thiết bị di động khác nhau như điện thoại thông mình, máy tính bảng… với đủ mọi kích cỡ màn hình khác nhau. Không những thu nhỏ website khi hiển thị trên di động, mà còn là một giao diện giúp tăng sự tương tác.

Sự tiện lợi của nó là điều không thể chối cãi, bởi nó cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá một trang web. Nếu website của bạn có tính năng responsive, nó sẽ được xếp hạng cao hơn những trang web khác khi người dùng tìm kiếm trên mobile.

Website Responsive
Website Responsive giúp hiển thị tốt trên nhiều thiết bị khác nhau.

Cần biết rằng, số lượng thiết bị di động  trên toàn thế giới lên đến vài tỉ chiếc, điều này cũng có nghĩa là lượng người dùng thường xuyên sử dụng smartphone để lướt web là rất lớn, bạn không nên bỏ qua vì đây là một thị trường vô cùng tiềm năng và cần được khai thác.

Nếu như trước đây, tính năng này thuộc dạng “có cũng được, không có cũng chẳng sao”, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng, bây giờ gần như tất cả các website mới được lập trình phải sở hữu tính năng này, điều đó cho thấy đây là một xu hướng mà bạn nên tiếp cận và sử dụng cho trang web của mình.

Ít chữ, nhiều hình ảnh và video hơn

Các website được thiết kế theo phong cách của những năm 2010 đổ lại thường tập trung vào nội dung của các bài viết. Khi ghé thăm một website nào đó, điều đập ngay vào mắt người dùng là một rừng toàn chữ là chữ, tất nhiên ở thời điểm ấy thì họ thực sự không có nhiều sự lựa chọn mà phải đọc hết những nội dung ấy.

Nhưng nay, theo thời gian thì mọi thứ đã có sự thay đổi một cách rõ rệt, có một thực tế là người dùng truy cập website đã không còn muốn đọc quá nhiều nữa, thứ mà họ muốn lúc này chính là càng nhiều hình ảnh, video, hoặc infographic thì càng tốt, đây sẽ là cách tốt nhất để giữ chân họ ở thời điểm hiện tại. Điển hình cho loại website này là website luyện thi ielts của trung tâm Đình Lực được thiết kế bởi công ty Mona Media.

Việc bổ sung thêm những nội dung này có thể khiến bạn mất kha khá thời gian, thế nhưng bù lại bạn sẽ có được một lượng người dùng truy cập ổn định, cũng như có thể giữ chân khách hàng khi người dùng luôn muốn quay lại thăm trang web. Do đó, đây có thể xem là một khoản đầu tư khôn ngoan và đáng để thử.

Giao diện thân thiện người – Chuẩn UI/UX

Website không chỉ cần phải thân thiện với các công cụ tìm kiếm để lên Top mà việc trải nghiệm của người dùng cũng rất quan trọn, yếu tố UI/UX đặt đưa lên thành một trong những yếu tố quan trọng để website của bạn có thể được nhiều người chú ý hơn hay đơn giản là có thể giữ chân được khách hàng ở website của bạn lâu hơn, tương tác nhiều hơn.

Website chuẩn UI/UX
Website chuẩn UI/UX cho trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Thiết kế web chuẩn UI/UX là lựa chọn tốt giúp trang web của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Xu hướng Mobile web

Trong cuộc cách mạng 4.0, các thiết bị di động thông minh sẽ là nền tảng cốt yếu để phát minh, sáng tạo nên những công nghệ mới ấn tượng hơn. Tất nhiên, với một chiếc smartphone, người dùng có thể làm được rất nhiều việc mà lướt web, xem phim hay nghe nhạc chỉ là một trong những tính năng thông dụng nhất.

Khi đó, bạn sẽ cần một trang web dành riêng cho các thiết bị di động lấy người dùng là trung tâm, cũng như mang đến sự tiện lợi tối đa dành cho khách hàng. Theo đó, trang web nên sở hữu những tính năng độc đáo nhưng hữu ích, giúp cho quá trình trải nghiệm lướt web trở nên hoàn hảo hơn, khi đó bạn sẽ cực kỳ thành công với website của mình.

Xu hướng thiết kế web app

Web app có thể nói là một bước tiến lớn trong ngành lập trình website, với việc các lập trình đưa những hệ thống quản lý vào nền tảng website, giúp các doanh nghiệp có thể triển khai và quản trị hệ thống của mình trên nền tảng, website vừa có thể dùng để giới thiệu vừa dùng để quản lý những công việc trong công ty.

Xu hướng web app
Xu hướng web app trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Web app là công nghệ với nhiều cải tiến hơn so với dạng website truyền thống bình thường, với nhiều ưu điểm vượt trội mà website không có:

  • Khả năng tương tác cao hơn, do được lập trình nhiều tính năng cao cấp, sử dụng các API từ các nhà cung cấp như Google hay Microsoft giúp người dùng có thể tương tác tốt hơn với những dịch vụ từ những nhà cung cấp khác như Facebook, Amazon,…
  • Tích hợp phần mềm quản lý chuyên nghiệp trên nền tảng website, giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho triển khai phần mềm máy tính.
  • Hỗ trợ nhiều tính năng tiện lợi cho khách hàng như thanh toán online với website bán hàng hay tạo các form đăng ký link động gửi về cho quản trị viên, có thể nói web app thật sự là sự hoàn thiện của website.

Với Web-app, bạn gần như có thể làm mọi việc, nó là sự kết hợp giữa website và phần mềm, giúp tạo ra một hệ thống đồng bộ cho doanh nghiệp.

Trên đây là một vài xu hướng thiết kế web đang thông dụng nhất hiện nay, nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm và mong muốn sở hữu một trang web riêng cho hoạt động kinh doanh của mình, những thông tin trên đây là rất hữu ích và đáng để thử dù chỉ một lần.