Top 10 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng hiện được ứng dụng phổ biến trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Với những chức năng cơ bản như quản lý hàng hóa tồn kho, mã vạch, đơn hàng, quản lý nhân viên, khách hàng,…những phần mềm này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn quản lý tình hình kinh doanh một cách chặt chẽ. Dựa vào tiêu chí chung, chúng tôi đã tổng hợp top 10 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả giúp các nhà kinh doanh lựa chọn chính xác hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng
Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm giúp các công ty, doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp các nhiệm vụ, quy trình và đo lường hiệu quả của công việc kinh doanh. Từ việc lưu trữ data đến chuyển đổi thành khách hàng thực tế, tất cả đều sẽ được thể hiện qua báo cáo chi tiết.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ kinh doanh tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức làm việc trên các bảng excel. Bạn cũng có thể tính toán chính xác các chỉ số như phần trăm lãi lỗ, tỷ lệ chuyển đổi, số lượng khách hàng,…

Đây sẽ là sản phẩm cần thiết cho mọi mô hình kinh doanh từ online tới tập đoàn lớn. Phần mềm quản lý bán hàng giúp người chủ doanh nghiệp có bức tranh tổng quan nhất về hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ, đội ngũ nhân sự bán hàng, vị trí và khách hàng.

Giải pháp này giúp quá trình theo dõi việc bán hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp các KPI về sale trở nên hợp lý và dễ đạt được hơn.

Xem thêm: Top 12 ứng dụng đặt đồ ăn online

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng mang lại rất nhiều lợi ích, thế nhưng giữa muôn vàn các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay, phần mềm như thế nào mới là tốt nhất? Những tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng
Tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả
  • Giá: Đã là dân kinh doanh thì yếu tố chi phí khi đầu tư cho cửa hàng sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng với mức giá đa dạng, miễn phí có, thu phí có. Tùy thuộc vào tính năng của phần mềm mà mức giá dao động từ vài chục tới vài trăm ngàn thậm chí vài triệu mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.
  • Dễ sử dụng: Dễ dùng, dễ nhớ, dễ nắm bắt là những ưu thế nổi trội bạn cần ưu tiên cho các phần mềm quản lý bán hàng. Không phải ai cũng rành về công nghệ thông tin, thế nên hãy lựa chọn những phần mềm có giao diện đơn giản mà bất kỳ nhân viên nào cũng có thể sử dụng được. Điều đó sẽ giúp làm giảm chi phí đào tạo nhân viên bán hàng, nâng cao được chất lượng dịch vụ và hiệu suất bán hàng.
  • Sự tương thích trên nhiều thiết bị: Đa số các phần mềm bán hàng trên thị trường hiện nay đều cài đặt trực tiếp trên máy tính. Điều đó gây bất tiện khi bạn muốn quản lý từ xa. Để có thể chủ động quản lý mọi lúc mọi nơi thì bạn có thể liên hệ các công ty thiết kế website để thiết kế web app bán hàng có thể tương thích cả trên những thiết bị di động.
  • Bảo mật: Khi đã quyết định kinh doanh lâu dài thì tính bảo mật là mối quan tâm lớn. Sẽ ra sao nếu thông tin khách hàng của bạn bị rò rỉ, dữ liệu bán hàng bỗng nhiên biến mất,…? Hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Hiện trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác nhau. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn phần mềm nào thì hãy tham khảo top 10 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả dưới đây nhé!

Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng sapo
Phần mềm quản lý bán hàng sapo

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Phần mềm giúp người dùng dễ dàng quản lý và kết nối đa kênh với từng gói dịch vụ riêng phù hợp với từng quy mô. Sapo còn có riêng một cổng vận chuyển Sapo Express trợ giá ship giá rẻ cho những khách hàng của họ.

Phần mềm quản lý bán hàng này có mức giá rất hợp lý với những gói dịch vụ so với các bên khác trên thị trường. Bạn có thể sử dụng gói dùng thử miễn phí 15 ngày của Sapo để trải nghiệm trước khi ra quyết định mua phần mềm quản lý bán hàng này.

iPOS.vn

iPOS là phần mềm không hỗ trợ đa ngành nghề, mà chỉ cung cấp giải pháp quản lý bán hàng phục vụ cho kinh doanh ngành F&B. Đến nay, phần mềm có hơn 15.000 thương hiệu F&B lớn nhỏ tin dùng như: Cộng cà phê, Toco Toco, The Coffee House, Dingtea, Món Huế,…

Phần mềm hỗ trợ mọi quy mô kinh doanh từ những nhà hàng nhỏ lẻ đến dạng chuỗi với nhiều tính năng nổi bật như: xử lý nghiệp vụ bán hàng với giao diện phần mềm trực quan, đa nền tảng, báo cáo tài chính chi tiết, liên kết với máy đọc mã vạch và máy in hóa đơn,…

Khách hàng có thể nhận báo giá hệ thống quản lý bán hàng khác nhau theo từng loại hình kinh doanh. Giá bảo trì hệ thống sau bảo hành có nhiều gói khác nhau, từ 2 – 7 triệu đồng với nhiều tính năng chuyên biệt như nâng cấp tính năng, kiểm tra hoạt động phần mềm,…

KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng kiotviet
Phần mềm quản lý bán hàng kiotviet

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần phần mềm Citigo. Dựa trên nghiên cứu toàn diện về thị trường bán lẻ Việt Nam, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây hiệu quả, KiotViet sẽ là trợ thủ kinh doanh đặc lực của bạn. Không cần cài đặt, không giới hạn thiết bị truy cập, dù ở đâu, dùng thiết bị gì, chỉ cần truy cập vào địa chỉ web của chương trình là bạn có thể sử dụng ngay phần mềm.

Hơn nữa, KiotViet còn là phần mềm tiên phong áp dụng công nghệ lưu trữ offline trong chuẩn Html 5, cho phép truy xuất dữ liệu và bán hàng ngay cả khi mất internet.

Haravan

Haravan là công ty chuyên cung cấp giải pháp kinh doanh hiệu quả. Đây là phần mềm đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trực tuyến và offline tạo website quản lý bán hàng và thông tin về doanh nghiệp.

Haravan có thể tích hợp hơn 50 phần mềm hỗ trợ bán hàng khác nhau như giaohangnhanh, facebook và các phần mềm hỗ trợ thành toán trực tuyến khác. Vì thế, Haravan được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cũng như được đánh giá cao trong việc quản lý hiệu quả.

Suno

Phần mềm quản lý bán hàng suno
Phần mềm quản lý bán hàng suno

Suno là phần mềm quản lý bán hàng “Siêu đơn giản giúp cho chủ cửa hàng quản lý từ xa đơn giản, hiệu quả. Với cửa hàng kinh doanh thời trang, shop nước hoa và mỹ phẩm đang ngày một phát triển, thì Suno phần nào giúp bạn quản lý hệ thống một cách tinh gọn.

Nhân viên cửa hàng chỉ cần “nhấp chuột” là người chủ cửa hàng có thể biết chính xác thời gian và số lượng sản phẩm cửa hàng đã bán ra là bao nhiêu, giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian so với việc có mặt trực tiếp tại cửa hàng. Phần mềm có giao diện cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng nên ngay cả những bà chủ cửa hàng nhỏ đã lớn tuổi và không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng phần mềm này.

3.6 Abit.vn

Abit là một phần mềm đa kênh hợp nhất giúp người dùng chỉ cần dùng đúng một phần mềm để quản lý tất cả công việc kinh doanh. Phần mềm quản lý hàng trăm page facebook, tự động inbox, trả lời comment khách hàng, giải quyết bài toán thu đơn tự động từ nick cá nhân về phần mềm lên đơn tự động, kết nối đồng bộ trên các trang TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,…

Rất nhiều tính năng nổi bật khác nữa của Abit giúp việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Phần mềm còn giúp quản lý Xuất – Nhập – Tồn nhiều kho, nhiều cửa hàng một cách linh hoạt và chính xác.

Maybanhang.net

Maybanhang.net nổi bật từ năm 2013 với khả năng bán hàng tốt trên nhiều điểm bán hàng và hỗ trợ các thiết bị di động. Phần mềm đảm bảo cho khách hàng triển khai thành công, nhận các giá trị dịch vụ và phần mềm một cách tốt nhất với nhiều tính năng như quản lý hàng bán theo thời gian thực, báo cáo doanh thu, hỗ trợ in mã vạch, quản lý khách hàng,…

Bạn sẽ được dùng thử phần mềm miễn phí 14 ngày trước khi quyết định có nên lựa chọn hay không. Nếu không hài lòng, bạn cũng có thể yêu cầu trả lại tiền trong 30 ngày. Giá sản phẩm phần mềm từ 99.000đ/ tháng.

Nhanh

Phần mềm quản lý bán hàng nhanh
Phần mềm quản lý bán hàng nhanh

Sau hơn 10 năm được xây dựng và không ngừng cải thiện, đến nay Nhanh đã và đang giúp đỡ hơn 4500 doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống quản lý bán hàng. Đơn giản, thông minh và tiện lợi là những lý do phần mềm này trở thành người đồng hành của mọi chủ shop lớn nhỏ từ Bắc vào Nam.

Phần mềm Nhanh được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, sở hữu loạt tính năng ưu việt, trong đó “đồng bộ” dữ liệu trên tất cả các kênh bán hàng: website, facebook, cửa hàng, sàn TMĐT được nhiều nhãn hàng tin tưởng hơn cả. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện hầu hết các công việc bán hàng chỉ trên 1 phần mềm.

CRM Việt

CRM Việt là phần mềm đã trải qua 9 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển và tư vấn các giải pháp liên quan đến phần mềm quản lý khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, CRM Viet tự tin các sản phẩm sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm quốc tế với giá trị Việt.

CRM Việt tổ chức khóa đào tạo sử dụng phần mềm CRM online và offline thường xuyên. Bạn có thể gọi điện tới công ty nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ sẵn sàng giúp bạn tháo gỡ vấn đề bằng Teamviewer.

HTsoft BizMan.net

Htsoft là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, khó để quản lý toàn hệ thống chuỗi các cửa hàng, chi nhánh. Hệ thống quản lý của Htsoft có thể phân biệt máy trạm và máy chủ, giúp các doanh nghiệp trong việc quản lý dữ liệu các chi nhánh một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có nhiều chức năng trong khâu quản lý của hệ thống và có khả năng thêm bớt chức năng để tránh tình trạng nặng máy, làm chậm tốc độ hoạt động của hệ thống.

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Hi vọng, bạn sẽ lựa chọn được phần mềm thích hợp và hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu muốn được lập trình phần mềm chuyên biệt dành cho web, app thì hãy tham khảo ngay đơn vị Mona Software, đây là đơn vị chuyên lập trình phần mềm chuyên biệt theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tham khảo ngay tại website https://mona.software/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *