Những vấn đề cần chú ý khi làm website chuẩn SEO

Những vấn đề cần chú ý khi làm website chuẩn SEO

Ở thời điểm hiện tại, marketing online đang ngày càng trở lên quan trọng hơn đối với các công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt là khi họ hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tất nhiên, mọi công ty hay doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều sở hữu cho mình một website nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy làm sao để những website này mang lại hiệu quả lớn nhất cho công ty? Thì chúng tôi giới thiệu tới các bạn, thiết kế website chuẩn SEO luôn là yêu cầu vô cùng quan trọng, không thể thiếu.

Những lợi ích có được khi thiết kế website chuẩn SEO

lợi ích thiết kế website chuẩn SEO

Nhận xét từ phương diện của một người dùng, chắc chắn website của một công ty sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến cảm nhận ban đầu của khách hàng về doanh nghiệp. Hiện nay, trước khi tìm hiểu, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của một doanh nghiệp, mọi khách hàng sẽ đều tìm hiểu trước thông qua internet. Đương nhiên, Google sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Vậy làm sao để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy website của chúng ta thông qua Google. Chắc hẳn sẽ là vô cùng đáng tiếc nếu như bạn cố gắng xây dựng một website chất lượng, có ý nghĩa tích cực đối với khách hàng của mình nhưng họ lại không thể nhìn thấy thông qua Google. Nếu muốn thay đổi điều này, thiết kế website chuẩn SEO là phương pháp duy nhất mà các bạn có thể lựa chọn.

Các thiết kế web chuẩn SEO luôn được Google đánh giá cao. Vì thế, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, trang web này hiển nhiên sẽ được đẩy lên top 10 của trang nhất. Từ đó, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy và ghé thăm website của doanh nghiệp. Thêm vào đó, khi đã nhận được sự quan tâm của người dùng, nếu bạn sở hữu một trang web chất lượng, có nội dung hay thì chắc chắn nó sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả tích cực không thể ngờ.

Trong thời đại công nghệ số, internet phát triển như ngày nay, việc sở hữu các website đối với công ty hay doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn đều rất quan trọng. Chính những website này sẽ là yếu tố quyết định rất quan trọng cho sự thành công trong các chiến dịch marketing. Vì vậy, thiết kế, xây dựng web với nội dung hay và đặc biệt là chuẩn Seo là yêu cầu thiết yếu. Biết du cầu của nhiều doanh nghiệp như thế nên có rất nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp được ra đời họ sẽ giúp bạn có một website chuẩn SEO theo yêu cầu của bạn.

Các vấn đề cần chú ý khi thiết kế website chuẩn SEO

Tất nhiên, để xây dựng web chuẩn SEO là điều không hề đơn giản mà không phải mọi người đều có thể làm được. Trong quá trình thiết kế, chúng ta cần chú ý tới một số vấn đề quan trọng sau đây.

Chú ý tới tối ưu trang website

Có thể nói, đối với những ai đang làm các công việc như marketing online hay cụ thể hơn là Seo web thì chắc chắn tối ưu website sẽ là điều không thể thiếu. Hiểu một cách đơn giản nhất, tối ưu web chính là quá trình tối ưu hóa, khiến cho trang web của chúng ta có khả năng xuất hiện ở thứ tự cao.

tối ưu trang website chuẩn seoKhi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, họ sẽ nhập từ khóa, từ đó kết quả sẽ hiện ra theo thứ tự. Trong đó, các trang web tối ưu hóa tốt sẽ có khả năng xuất hiện ngay trên phần đầu tiên. Đương nhiên, tất cả mọi người đều sẽ có xu hướng thiết kế web lựa chọn website ở phần đầu này. Như vậy, lượng truy cập website của chúng ta sẽ được tăng cao hơn rất nhiều.

Mặc dù có rất nhiều vấn đề quan trọng khi tối ưu website, thế nhưng đều quan trọng và cơ bản nhất đó là bạn cần chú ý tới sự phù hợp, tương thích giữa website đối với trình duyệt web mà chúng ta sử dụng. Thêm vào đó, nội dung website cũng là điều bạn cần chăm chút.

Lựa chọn font chữ và bố cục

Đối với các sản phẩm truyền thông, marketing, thẩm mỹ luôn được đánh giá là yếu tố vô cùng cần thiết. Tất nhiên, trang website chuẩn SEO của các doanh nghiệp cũng được coi là công cụ truyền thông, vì thế nên trong khi thiết kế, xây dựng, thẩm mỹ là yếu tố mọi người không thể bỏ qua.

Trước tiên, bạn cần chú ý rằng, chúng ta tuyệt đối chỉ sử dụng một vài font chữ nhất định. Việc thay đổi quá nhiều font chữ hay màu sắc không làm trang web đẹp, ấn tượng hơn mà trái lại nó khiến cho người dùng cảm thấy rối mắt, khó chịu. Đương nhiên, khi họ không hài lòng thì lượng truy cập sẽ giảm và chắc chắn công việc kinh doanh sẽ gặp tổn hại. Vì vậy, font chữ tuy là vấn đề khá nhỏ nhưng tác dụng mang đem lại lại rất lớn.

Bên cạnh đó, bố cục của trang web cũng là điều cần quan tâm. Các website của doanh nghiệp cần có thiết kế, bố cục mạch lạc, khoa học. Màu sắc cần được phối hài hòa, không lòe loẹt. Hơn thế nữa, điều quan trọng là bạn cần biết cách xắp xếp các thông tin hợp lý, có thứ tự. Điều này giúp người dùng dễ dàng sử dụng, tra cứu thông tin hơn.

Nhìn chung, phần font chữ và bố cục của website tuy dễ thực hiện, thay đổi những lại cần nhiều sự quan tâm. Chúng ta cần thực sự chú ý nhằm mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chỉ có vậy, họ mới cảm thấy thoải mái và quyết định hợp tác.

Quan tâm tới URL

Quan tâm tới URL

Ngoài ra, URL là vấn đề mà chúng ta cần chú ý tới khi xây dựng website chuẩn SEO. Một điều vô cùng tối kỵ đó là tạo ra những khoảng trắng trong url. Điều này khiến cho website của chúng ta không đạt được những thứ hạng cao. Đương nhiên, trang web hay, nội dung bổ ích nhưng lại không nhận được nhiều lượt truy cập thì cũng chẳng có nhiều ý nghĩa.

Nội dung homepage cần tối giản hóa.

Trong website của chúng ta, nội dung homepage là thành phần không thể thiếu. Tuy nhiên, chúng cần được tối giản hóa để làm cho người truy cập không cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm thông tin. Vấn đề được đặt ra là: bạn cần thiết kế hình ảnh vừa đủ, không lớn nhưng lại phải dễ được chú ý.

Thông thường, các công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy ảnh trên trang web. Vì thế, mỗi tấm ảnh cần được tối ưu cùng với thuộc tính ALT. Alt là thẻ mô tả, có tác dụng cung cấp thông tin trong bức ảnh của trang web. Không những vậy, trong các trường hợp ảnh không hiển thị do nhiều lý do, thuộc tính alt vẫn giúp người dùng hiểu được nội dung chính của bức ảnh. Bên cạnh đó, công cụ của google có khả năng thấu hiểu nội dung ảnh qua Alt. Do đó, điều này giúp ích rất nhiều khi bạn cần SEO web.

Chú ý quét văn bản trên hình ảnh

Như đã nói, các công cụ tìm kiếm rất khó có thể tìm kiếm hình ảnh trong website của bạn. Vì thế, gần như chắc chắn lả văn bản ghi chú, giới thiệu bên trong bức ảnh không thể được tìm kiếm, thấu hiểu. Tất nhiên, khi công cụ tìm kiếm không làm được điều đó, bạn sẽ chẳng thể xuất hiện khi người dùng tìm kiếm.

Để giải quyết vấn đề này, các đơn giản nhất là thêm các chú thích, tiêu đề dưới dạng textbox. Thao tác này thực ra vô cùng đơn giản, tuy nhiên hiệu quả lại cực kỳ cao. Chúng giúp cho các bức ảnh của chúng ta được mô tả đầy đủ dưới dạng văn bản và lọt vào khung tìm kiếm.

Mô tả cho âm thanh

Không khác so với hình ảnh, âm thanh cũng là yếu tố mà công cụ tìm kiếm không thể với tới. Vậy sẽ thật vô ích nếu chúng ta có phần âm thanh hấp dẫn nhưng lại không được tìm ra bởi người dùng. Tất nhiên, để giải quyết vấn đề này cũng không có gì khó khăn.

Giống như những video trên ứng dụng youtube, bạn hoàn toàn có thể thêm phần mô tả, chú thích bên dưới. Cách làm này không có nhiều sự khác biệt đối với hình ảnh trong website. Tuy nhiên, các video, âm thanh thường sẽ bao hàm nhiều nội dung, thông tin hơn so với hình ảnh.  Vì thế nên phần mô tả cũng cần được biết chi tiết.

Dĩ nhiên, công sức viết mô tả, chú thích của bạn sẽ nhận được hiệu quả xứng đáng. Càng mô tả chi tiết, công tụ tìm kiếm càng dễ phát hiện. Vậy nên, nếu trang web có nhiều video, tập tin âm thanh, bạn cần chú ý tới phần chú thích này để website chuẩn SEO hiệu quả nhất.

Đảm bảo nút CTA rõ ràng.

Đảm bảo nút CTA rõ ràng.Nếu bạn đã từng thiết kế website, cụ thể là website kinh doanh thì có lẽ bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của nút CTA. CTA thường được gọi là nút kêu gọi mua hàng. Hiểu đơn giản, đó là công cụ giúp chúng ta hướng khách hàng tới sản phẩm mà công ty kinh doanh. Nút CTA sẽ khiến họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn, không chần chừ. Nếu đã từng ghé thăm các website bán hàng lớn, chắc chắn bạn sẽ thấy các nút CTA xuất hiện rất nhiều.

Các nút CTA thường được đặt tên như “Mua ngay”, “Đăng ký ngay”,”xem thêm”… Tuy nhiên, nếu muốn đạt được hiệu quả cao nhất, các nút CTA cần được thiết kế một cách có khoa học. Trước tiên, hình ảnh của CTA cần phải đẹp, nội dung ngắn gọn, gây ấn tượng mạnh.

Website có lượng truy cập cao vẫn chưa thể giúp chúng ta đánh giá được độ hiệu quả. Thay vào đó, số lượt click của khách hàng vào nút CTA sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp thường kết hợp các dữ liệu khách hàng thông qua CTA với phần mềm khách hàng CRM để thực hiện các chiến dịch Remarketing đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp.

Chú ý tới menu điều hướng

Khi đã chủ động tìm kiếm, truy cập vào website của chúng ta, chắc chắn người dùng đã có nhu cầu mua hàng. Công việc quan trọng nhất của bạn lúc này là điều hướng, dẫn dắt khách hàng đến tới những sản phẩm, dịch vụ mà họ vốn đã mong muốn. Menu điều hướng sẽ là công cụ giúp bạn làm được điều đó. Đó là những liên kết với trang đích, chúng cần được xây dựng mạch lạc, đơn giản nhất có thể.

Sở hữu website là nhu cầu thiết yếu của các đơn vị kinh doanh hiện nay. Thế nhưng, có được trang web chưa thể nào giúp họ có được thành công như mong đợi. Xây dựng một trang website chuẩn SEO, hiệu quả, tối ưu chính là bước ngoặt giúp công việc kinh doanh đạt được sự phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn muốn đạt được điều đó, những chú ý trên đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích và cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *