Top 10 phần mềm SEO tốt nhất mà bạn nên thử

Top 10 phần mềm SEO tốt nhất

Phần mềm SEO có mối liên hệ gắn kết chặt chẽ với chiến lược Marketing của bạn. Nó đóng vai trò là một vệ sĩ đắc lực trên bước đường phát triển kinh doanh online mà bạn đang hướng đến. Thật tuyệt vời khi website của bạn đứng đầu trong top tìm kiếm Google, SEO là cách để bạn nâng cao thứ hạng tốt nhất. Hãy thử trải nghiệm cùng top 10 phần mềm SEO tốt nhất dưới đây, chắc chắn đây là những ứng dụng mà bạn nên thử cho mục tiêu kinh doanh sắp tới của mình.

Vai trò của phần mềm SEO trong internet marketing

  • Hiểu một cách đơn giản, SEO là việc sử dụng tất cả các thủ thuật nâng cao thứ hạng của toàn trang web trên công cụ tìm kiếm. Nó không chỉ giới hạn trong tìm kiếm dạng văn bản mà còn trong tìm kiếm hình ảnh, sách nhạc…Mục tiêu của SEO là đưa trang web lên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm theo một số từ khóa cụ thể. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lự cho marketing.
  • Trong xã hội ảo, những website xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm có thu hút được rất nhiều người truy cập vào hơn. Nếu làm SEO tốt sẽ giúp tăng lượng người truy cập từ các trang web tìm kiếm. Phần mềm SEO hướng dẫn cho người dùng tìm kiếm các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp hơn là sự lựa chọn ngẫu nhiên.
  • Phần mềm SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong internet marketing. Bởi nó bao gồm hầu hết các lĩnh vực chính có liên quan đến marketing trong khi bán hàng và quảng cáo trực tuyến. Nó sẽ tạo ra nhận thức, hướng khách hàng đến việc mua sắm cùng sự trao đổi của khách hàng. Tối ưu hóa những nỗ lực tiếp thị để hướng đến người mua. Giá trị của lượng truy cập website tăng lên sẽ giúp đảm bảo doanh số bán hàng tăng.
  • SEO tiếp thị cung cấp thông tin về các sản phẩm của bạn khi người truy cập quan tâm. Họ có thể trở thành người mua hàng của bạn ngay lập tức. Điều này là rất cần thiết làm nên sự thành công của một kế hoạch internet marketing. Một kế hoạch SEO tốt có thể được hỗ trợ bởi một chiến dịch marketing thích hợp.

Vai trò của Phần mềm SEO thực sự là phân đoạn quan trọng trong chiến lược phát triển sản phẩm. Nếu làm SEO không phù hợp tổng thể thì có thể sẽ dẫn đến lãng phí, tối ưu hóa các yếu tố không liên quan tới khách hàng mục tiêu hoặc trong một thị trường trực tuyến cạnh tranh cao.

Top 10 phần mềm SEO tốt nhất mà bạn nên thử

Dưới đây là 10 phần mềm SEO mà bạn nên thử
Dưới đây là 10 phần mềm SEO mà bạn nên thử

Google Analytics

Google Analyticsphần mềm SEO tốt nhất đối với những người làm SEO nói riêng và online Marketing nói chung. Nó được ví như là không khí nuôi dưỡng sự sống của trang web, website không thể tồn tại khi thiếu nó. Cho đến hiện nay, chưa có phần mềm SEO nào miễn phí có thể vượt mặt thay thế Google Analytics. Phần mềm này luôn được đánh giá cao bởi độ chính xác lẫn chất lượng nguồn thông tin được thống kê: về số lượng người truy cập, nguồn truy cập, hành vi của người dùng…

Đây là sản phẩm do chính Google phát hành và hỗ trợ, chính vì vậy bạn có thể an tâm những gì mà nó hỗ trợ cũng như từ đó điều chỉnh website theo đúng hướng mà công cụ tìm kiếm mong muốn để tăng thứ hạng web. Một phần mềm miễn phí lại do chính Google hỗ trợ thì không lý nào lại không được sử dụng trong quản trị website.

SEOQuake

Đứng thứ hai sau phần mềm SEO Google Analytics là SEOQuake. Đây là một plugin chạy kèm trên các trình duyệt web. Phần mền này hoàn toàn miễn phí khi tải về và sử dụng. Nó giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng các phiên bản trả phí khác. SEOQuake có công dụng phân tích các dữ liệu của một webpage về traffic, liên kết, số lượng chia sẻ mạng xã hội, mật độ từ khóa, kiểm tra việc tối ưu On-page và rất nhiều thứ khác. Bạn đừng bỏ qua SEOQuake cho chiến lược phát triển web của mình trong tương lai.

SEO Web Page Analyzer

SEO Web Page Analyzer là phần mềm SEO (công cụ phân tích SEO trang web) – đây là một trong những cung cụ được các Công ty Marketing SEO hàng đầu ưa chuộng sử dụng. Cung cấp cho bạn một phân tích toàn diện về trang web của bạn. Nó sẽ chỉ giúp bạn bất kì hình ảnh nào bị thiếu như: Thẻ alt, cấu trúc tiêu đề, internal link, external link, meta title, meta description…Từ đó, nó cũng sẽ giúp bạn biết được điểm SEO On-page từ 0 – 100.

LinkMiner

Sử dụng các phần mềm SEO để nâng cao hiệu quả SEO.
Sử dụng các phần mềm SEO để nâng cao hiệu quả SEO.

Không phải ngẫu nhiên mà LinkMiner được xếp vào top 10 những phần mềm SEO tốt nhất mà bạn nên thử. Bởi đây là một tiện ích Chrome extension, cho phép người dùng kiểm tra bất kì trang web nào để biết các liên kết bị hỏng của nó. Công cụ này cực kì có ích cho việc tìm kiếm cách xây dựng lại các liên kết bị hỏng. Bạn cũng có thể xuất ra danh sách đầy đủ các liên kết bị loại bỏ sang file CSV rất dễ dàng chỉ bằng một cú click chuột. File này bao gồm thông tin mã trạng thái, loại liên kết…Nếu bạn tìm thấy nhiều liên kết bị hỏng trên một trang bằng LinkMiner, thì nó sẽ cho bạn biết các liên kết bị hỏng nào có Reffering domain trỏ đến nhiều nhất.

Responsive Design Checker

Responsive Design Checker phần mềm SEO thực hiện kiểm tra khả năng phản hồi của trang web đúng như tên gọi của nó. Với phần mềm nay, bạn chỉ cần nhập bất kì một URL và quan sát nó ở 3 giao diện desktop, tablet, mobile. Bạn cũng có thể xem nó trên các thiết bị cụ thể với độ phân giải của màn hình desktop phổ biến khác nhau. Có một trang web có khả năng phản hồi là điều cực kì quan trọng. Trong khi Goohle đang ưu tiên index các website thân thiện với thiết bị di động đầu tiên, thì  Responsive Design Checker hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đó. Không chỉ SEO mà các Website Developer hoặc các bạn học lập trình, làm việc liên quan đến website cũng nên học sử dụng công cụ này vì đây là một trong những tiêu chí hàng đầu đang được các trình tìm kiếm rất đề cao.

Answer the Public

Answer the Public là phần mềm SEO hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang nghiên cứu từ khóa cho một trang web đã có sẵn, bạn sẽ cần đến công cụ SEO keywords Exploer. Nhưng nếu bạn là người đang nghiên cứu về các từ khóa cơ bản cho một website mới. Thì Answer the Public chính là công cụ đắc lực giúp bạn có được rất nhiều từ khóa. Đây là webite tổng hợp hàng loạt các câu hỏi tự động hoàn thành của Google và chia chúng thành các danh sách khác nhau. Nó sẽ giúp bạn khám phá ra những câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm trên Google. Do vậy, hãy bắt đầu cùng Answer the Public khi bạn đã sẵn sàng chi chiến dịch SEO web của mình.

Backlink Checker

Sử dụng tool để SEO hiệu quả.
Sử dụng tool để SEO hiệu quả.

Phần mềm SEO Backlink Checker của Ahrefs được biết đến là công cụ kiểm tra backlink rất hữu dụng hiển thị miễn phí. Backlink Checker cung cấp 100 backlink hàng đầu cho bất kì trang web nào. Và còn tiết lộ thêm 5 trang khác được liên kết nhiều nhất. Các anchor text phổ biến nhất, tổng số backlink và tên miền, điểm số Domain Rating và URL Rating được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu hàng đầu trong ngành với phiên bản premium. Backlink Checker được cập nhật dữ liệu nhanh chóng mới 15 phút/ lần để giúp bạn có thể lấy được link mới dễ dàng, kịp thời. Nếu bạn làm dịch vụ entity thì không thể bỏ qua công cụ này, đây là công cụ sẽ giúp bạn kiểm tra backlink từ profile socials một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Keywords Everywhere

Phần mềm SEO Keywords Everywhere là tiện ích Chrome extension hiển thị khối lượng tìm kiếm, CPC cùng tỷ lệ cạnh tranh cho Google trong tất cả các công cụ tìm kiếm chính. Công cụ hỗ trượ SEO Keywords Everywhere lấy dữ liệu từ Google Keyword Planner. Muốn sử dụng được nó, bạn cần đến một khóa API miễn phí. Bạn sẽ có được key này bằng cách đăng kí trên trang web.

Similarweb

Similarweb là Phần mềm SEO web nhận được rất nhiều sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng mọi nơi. Ước tính tổng lượng truy cập hàng tháng của Similarweb vào một trang web. Công cụ này cũng giúp phân loại các lưu lượng truy cập theo nguồn và vị trí. Bạn có thể xem website nào có khả năng gửi lưu lượng truy cập giới thiệu nhiều nhất đến trang web của bạn.

SEO Hero

Có rất nhiều công cụ SEO bao gồm cả miễn phí lẫn trả phí.
Có rất nhiều công cụ SEO bao gồm cả miễn phí lẫn trả phí.

Phần mềm SEO Hero là công cụ hỗ trợ tiết lộ các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa và các co-occurrences cho bất kì chủ đề nào. SEO Hero có thể loại bỏ top 100 kết quả  tìm kiếm trên Google đối với từ khóa mục tiêu của bạn. Kế tiếp nó sẽ sử dụng Google API để phân tích văn bản. Từ đó trích xuất ra kết quả chứa danh sách các từ, cụm từ quan trọng nhất thường xuyên xuất hiện (n-grams). SEO Hero thực sự là công cụ SEO web rất hữu dụng mà bạn nên thử. Nó sẽ giúp ích cho bạn hiểu hơn các topic cũng như subtopic quan trọng cần đề cập đến trong phần nội dung.

HeadmasterSEO

HeadmasterSEO được đánh giá là Phần mềm SEO khá đơn giản giúp bạn kiểm tra hàng loạt mã trạng thái cho các URLs. Nó kiểm tra và đưa kết quả đáng tin cậy cho khoảnh 2 – 6 triệu URL trên hầu hết tất cả các máy tính.

Với hàng loạt những tiện ích không ngờ mà những Phần mềm SEO trên đây mang lại. Tin chắc rằng đây là những công cụ vô cùng hữu ích mà bạn đang tìm kiếm cho chiến dịch internet marketing của bạn. Và nếu những công cụ hỗ trợ SEO không làm bạn tin tưởng để sử dụng thì bạn có thể tìm đến sự chở giúp từ các dịch vụ SEO chuyên nghiệp của công ty SEO uy tin họ sẽ tư vấn cũng như giúp bạn phát triển quy trình chuẩn SEO đem lại hiệu quả cao nhất cho website của bạn. Chúc bạn thành công lớn với sự lựa chọn của mình!