Top 17 phần mềm quản lý nhà trọ, chung cư, căn hộ cho thuê 2023

phần mềm quản lý trọ

Kinh doanh phòng trọ hiện đang rất phát triển với nhiều cơ hội. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này cũng gây không ít khó khăn trong quá trình quản lý cho chủ nhà trọ. Với công nghệ hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn có thể gạt đi những khó khăn đó với top phần mềm quản lý nhà trọ năm 2019 mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Những tiện lợi khi quản lý phòng trọ bằng phần mềm

Phần mềm quản lý nhà trọ đang ngày càng trở thành người bạn đắc lực, hỗ trợ công việc quản lý hiệu quả cho chủ nhà trọ. Chính vì thế mà hiện nay các công ty phát triển app đã phát triển phần mềm phiên bản mobile giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. Qua đó chúng ta thấy được tầm quan trọng của thiết kế ứng dụng di động mang lại. Những tiện ích phần mềm đem lại cụ thể như:

Những tiện lợi khi áp dụng phần mềm vào quản lý phòng trọ
Những tiện lợi khi áp dụng phần mềm vào quản lý phòng trọ
 • Với tính năng linh hoạt, phần mềm quản lý phòng trọ có thể tùy chỉnh để phù hợp hơn cho tính chất và quy trình quản lý trong phòng trọ của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng phần mềm mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Vì thế, bạn vẫn có thể cập nhật được thông tin của phòng trọ và khách trọ ở những trường hợp đặc biệt, giảm thiểu những ảnh hưởng và nhầm lẫn do vấn đề thời gian hay địa điểm.
 • Phần mềm giúp bạn tính toán tiền phòng, tiền điện, nước và cập nhật hóa đơn chính xác, nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Đồng thời bạn cũng sẽ không sợ mất thông tin khách hàng khi được lưu trữ cụ thể bằng phần mềm.
 • Phần mềm giúp quản lý tài chính trên từng cơ sở và tất cả các cơ sở phòng trọ. Ngoài ra, để quá trình tính toán và đóng tiền thuê trọ của khách hàng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn cũng có thể xuất hóa đơn trực tiếp từ hệ thống phần mềm.
 • Thêm nữa, phần mềm cũng giúp cập nhật thông tin và tình trạng sử dụng của từng loại vật tư có sẵn trong các phòng đồng thời có hướng giải quyết kịp thời với những thiết bị, đồ dùng hư hỏng.
Dùng thử phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

2. Các tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhà trọ

Để đánh giá tính hiệu quả của một phần mềm quản lý nhà trọ, ta có thể dựa vào những tiêu chí như sau:

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhà trọ
Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý

Phần mềm cho thuê phòng ứng dụng được cho nhiều mô hình

Tùy vào điều kiện và khả năng mỗi người mà mô hình kinh doanh nhà trọ cũng khác nhau. Có người có tới hàng trăm phòng nhưng có người lại chỉ có vài chục phòng mà thôi.

Những người lập trình phần mềm quản lý cần ứng dụng được trên nhiều quy mô phòng trọ từ nhỏ tới lớn, ít tới nhiều. Đồng thời, ứng dụng được với nhiều loại mô hình khác nhau như phòng trọ, chung cư, nhà nghỉ,…thì mới đem lại sự tiện lợi và hài lòng cho khách hàng.

Giao diện được thiết kế đơn giản

Giao diện đơn giản là điều kiện tiên quyết để các chủ nhà trọ sử dụng phần mềm một cách thuận lợi. Bởi không phải chủ nhà trọ nào cũng thông thạo về công nghệ thông tin.

App quản lý sẽ được đánh giá cao nếu được thiết kế phần mềm với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.

Luôn luôn cải tiến, phục vụ khách hàng

Cũng giống như những ứng dụng sử dụng khác, phần mềm quản lý căn hộ dich vụ, nhà cho thuê cũng cần được cải tiển để đáp ứng và mang lại hiệu quả phục vụ tốt nhất.

Trong quá trình quản lý nhà trọ có rất nhiều vấn đề mới nảy sinh nên phần mềm cần được cải tiến để nắm bắt kịp thời tình hình khu trọ, phục vụ những khó khăn trong quá trình sử dụng cho khách hàng.

3. Top 7 phần mềm quản lý nhà trọ năm 2019

Cách quản lý nhà trọ hiệu quả là điều cần thiết đối với những chủ kinh doanh nhà trọ. Nhiều người không biết cách quản lý đã gặp phải không ít khó khăn, làm cho việc kinh doanh ngày càng đi xuống. Hãy tham khảo top 6 phần mềm quản lý nhà trọ năm 2019 mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để hạn chế khó khăn và quản lý khu trọ hiệu quả hơn nhé!

Mona House – phần mềm quản lý nhà trọ số 1 Việt Nam

Như chúng ta đều biết thì phần mềm quản lý nhà trọ Mona House đang là phần mềm quản lý khách thuê hàng đầu Việt Nam với những tính năng, lợi ích và đặc biệt là mức chi phí thấp mà bất kỳ chủ nhà trọ, căn hộ dịch vụ nào cũng có thể sử dụng để quản lý hiệu quả. Phần mềm được đánh giá rất cao của các chủ nhà, người kinh doanh Airbnb sau quá trình sử dụng. Các mô hình mà Mona House có thể phục vụ bao gồm:

 • Mô hình nhà cho thuê sinh viên, nhà trọ bình dân
 • Mô hình ký túc xá cho thuê, chung cư mini.
 • Mô hình căn hộ dịch vụ và bất động sản cho thuê.
 • Mô hình cho thuê mặt bằng và quản lý văn phòng cho thuê
 • Quản lý hiệu quả với cả mô hình cho thuê nhà trên Airbnb, dành cho chủ nhà Airbnb, cho thuê nhà ngắn hạn.

Phần mềm quản lý nhà trọ Mona House

Đây là một phần mềm quản lý nhà trọ, nhà cho thuê ngay trên Smartphone, vô cùng gọn nhẹ nhưng tính năng đầy đủ giúp chủ nhà quản lý mọi lúc mọi nơi. Hình ảnh trực quan, rõ ràng cùng tính năng ghi điện nước bằng hình ảnh dành cho người mắt yếu chính là điểm độc nhất mà Mona House đang sở hữu. Bạn có thể dễ dàng tính tiền điện nước, thông báo thu tiền đến mọi khách hàng bằng nhiều phương thức như gửi tin nhắn, gửi tin thông báo trên app hoặc gửi email bằng chính phần mềm này.

Mọi khó khăn của bạn về thời gian, về công sức cũng như quản lý kinh doanh đều đươc app quản lý trọ Mona House giải quyết trong thời gian ngắn. Mona House cung cấp nhiều gói trong đó có bản dùng thử 15 ngày, bạn có thể trải nghiệm ngay tại đây hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline 1900 636 648 để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.
 • Địa chỉ: 316 C16 Lý Thường Kiệt (cư xã Thuận Việt), Phường 15, Quận 11, TPHCM.
 • Số điện thoại: 0769220162
 • Email: [email protected]
 • Website: mona.house

Motel Tracker

Motel Tracker được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu cần một phần mềm quản lý trọ thân thiện, dễ dàng. Số lượng người sử dụng không hạn chế tại bất cứ đâu, bằng bất cứ trình duyệt nào.

Motel tracker
Motel tracker

 

Các tính năng cơ bản:

 • Motel Tracker luôn cập nhật các tính năng mới theo phản hồi và đóng góp của khách hàng.
 • Giao diện làm việc của phần mềm này được thiết kế khoa học giúp khách hàng dễ dàng làm việc, quản lý phòng trọ của mình.
 • Khách hàng có thể xem, quản lý phòng trọ của mình ở bất cứ đâu bởi dữ liệu được lưu trữ online.
 • Quản lý dễ dàng, thanh toán chi tiết, liệt kê hóa đơn.

Phần mềm quản lý nhà trọ Simple House

Simple House là ứng dụng quản lý nhà trọ được phát triển giúp người quản lý tính toán chính xác tiền phòng, tiết kiệm thời gian thống kê, ghi chép.

Phần mềm này được phát triển trên nền tảng web, sử dụng online nên có thể truy cập bất cứ nơi nào có internet, không phụ thuộc hệ điều hành.

Các tính năng cơ bản:

 • Với khách thuê mới, bạn chỉ cần nhập các thông tin cơ bản như họ tê, địa chỉ, số điện thoại,…chọn dịch vụ sử dụng, nhập đơn giá phòng là xong. Bạn có thể nhập đầy đủ thông tin các thành viên thuê trong phòng nếu cần quản lý chi tiết để tiện kiểm tra về sau.
 • Hàng tháng bạn chỉ cần nhập chỉ số điện nước, phần mềm sẽ tự động lấy chỉ số cũ, tính toán ra chỉ số mới. Phần mềm kiểm tra giùm bạn sự đúng đắn về dữ liệu nên bạn không cần vấn đề nhập sai. Bên cạnh chỉ số điện nước, bạn cũng có thể nhập thêm các khoản chi phí tăng giảm khác mà đôi lúc phát sinh ngoài dự kiến.
 • Phần mềm Simple House sử dụng được trên các hệ điều hành khác nhau như linux, Window, Android, iOS, trên tất cả các thiết bị khác nhau như PC, laptop, mobile,…
 • Sử dụng được trên tất cả các thiết bị khác nhau như laptop, PC, tablet, mobile

Phần mềm quản lý nhà trọ Landsoft

Phần mềm quản lý trọ landsoft
Phần mềm quản lý trọ landsoft

Landsoft là một giải pháp toàn diện, khép kín, cho phép doanh nghiệp vận hành hướng tới sự chuyên nghiệp và chuẩn xác. Ban quản lý nhà trọ có thể theo dõi thông tin chi tiết khách hàng, hợp đồng, quản lý thông tin mặt bằng, quản lý dịch vụ ngay trên một phần mềm.

Việc ứng dụng giải pháp phần mềm này còn giúp tiết kiệm thời gian vận hành, nhanh chóng giải quyết những thắc mắc và yêu cầu của khách thuê trọ. Từ đó nâng cao chất lượng nhà trọ đem đến nguồn khách hàng ổn định.

Landsoft hiện đang triển khai ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp, chủ nhà trọ trên khắp cả nước. Phần mềm được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Các dịch vụ tiện ích trong nhà trọ như: điện, nước, thẻ xe, thang máy, máy giặt, máy lạnh,…đều được quản lý kỹ lưỡng bằng hệ thống kép và toàn diện. Ngoài ra, thông tin khách hàng thuê cũng được quản lý trên hệ thống với độ bảo mật đáng tin cậy.

Ứng dụng DigiStay

Ứng dụng Digistay
Ứng dụng Digistay

DigiStay là phần mềm quản lý trên điện thoại, tablet,…có thể đồng bộ hóa và sử dụng trên nhiều thiết bị, phù hợp với cho những chủ nhà trọ. Giúp việc quản lý phòng cho thuê, người thuê, thu chí,…một cách chính xác và hiệu quả.

Phần mềm DigiStay giúp bạn giải quyết nhanh chóng các công việc liên quan đến giấy tờ hay sổ sách. DigiStay có thể quản lý tổng quan và chi tiết từng phòng trọ một cách trực quan và dễ dàng.

Dù là một phần mềm miễn phí nhưng DigiStay sở hữu những tính năng vô cùng hữu ích như nhắc nhở thu tiền, tăng tính tương tác giữa chủ trọ và khách thuê.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng phù hợp với nhiều mô hình nhà trọ. Đây cũng là một ưu điểm mà không phải phần mềm nào cũng có được.

Ứng dụng quản lý Nam Việt

Hiện nay, phần mềm quản lý phòng trọ Nam Việt được ứng dụng khá phổ biến cho những người có nhu cầu cho thuê phòng trọ. Nam Việt có khả năng quản lý cũng như kiểm soát toàn bộ những công việc liên quan đến công tác quản lý phòng trọ.

Phần mềm Nam Việt được thiết kế đơn giản, giao diện thân thiện với người dùng cùng các thao tác sử dụng dễ dàng, ứng dụng cho công việc tiện lợi nhất. Phần mềm này có rất nhiều tính năng hữu ích như hỗ trợ quản lý theo khu vực, không có giới hạn, giúp quản lý chuỗi nhà trọ nhanh chóng và hợp lý nhất.

Với phần mềm quản lý trọ Nam Việt bạn có thể kiểm soát được trạng thái phòng còn trống hay đã có người ở, chọn phòng, chuyển phòng đều có thể cập nhật trên phần mềm với vài thao tác đơn giản.

Phần mềm Nam Việt cũng hỗ trợ thống kê doanh thu hàng tháng, số lượng người ở, các dịch vụ quản lý khách hàng,…để tránh nhầm lẫn không đáng có. Tất cả các dịch vụ điện, nước, mạng, vệ sinh,… có liên quan đều được cập nhật trên phần mềm này và khách hàng thanh toán cụ thể và rõ ràng nhất.

Ứng dụng Easy House

Easy House là một phần mềm giúp bạn giải quyết các vấn đề về giấy tờ, tính toán và ghi sổ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần ghi nhận thông tin và nhập vào phần mềm. Khá đơn giản và dễ sử dụng, tuy nhiên Easy House vẫn chưa mang tính tự động nhiều.

Phần mềm Easy House được thiết kế với giao diện trực quan nên mọi chức năng được thể hiện trong một bảng quản lý. Điều đó tiện lợi với số phòng ít nhưng nếu có vài chục phòng thì rất khó nhìn.

Easy House có tính bảo mật tương đối cao bởi được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất từ Microsoft.

Giúp giải quyết các vấn đề giấy tờ hồ sơ nhanh chóng và tương thích với nhiều mô hình quản lý.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý trọ là vô cùng cần thiết trong thời đại ngày nay. Nó sẽ giúp bạn quản lý phòng trọ dễ dàng và có chất lượng hiệu quả cao. Hãy dùng thử và cảm nhận những lợi ích của ứng dụng mang lại nhé. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều thôn tin hữu ích nhé!