Top 10 nhà cung cấp Windows Web Hosting chất lượng nhất hiện nay

Hệ điều hành Windows là một trong 2 hệ điều hành phổ biến được cài đặt trên máy chủ của web hosting cùng với Linux. Nếu như Linux nổi tiếng với mã nguồn linh hoạt thì liệu Windows có những điểm nào nổi bật hơn không? Cùng kama-software tìm hiểu về Windows Web Hosting và Top 10 nhà cung cấp windows hosting uy tín nhất nhé.

Windows Web Hosting là gì?

Windows Web Hosting là gì

Windows Web Hosting được biết đến là một dịch vụ lưu trữ web được cài đặt trên máy chủ của hệ điều hành windows. Nếu trang web của bạn được cài đặt trên Windows Hosting thì sẽ dễ dàng cho việc cài đặt các ứng dụng của nền tảng Microsoft hơn là Hosting Linux.

Sự phổ biến của hệ điều hành Windows trên toàn thế giới mở đường cho việc Hosting Windows trở nên cực kỳ phổ biến với các chủ sở hữu trang web. Nhờ vào sự phát triển không ngừng của Microsoft, thị trường hệ điều hành chiếm hơn 75% là thuộc địa bàn của Windows. Cho thấy được sự cải tiến của Windows luôn đem lại sự ưa chuộng không chỉ ở khía cạnh kỹ thuật mà còn hỗ trợ nhiều ở các tập lệnh khác nhau.

Mặc dù, Linux được biết đến là một hệ điều hành dành cho các máy chủ, nhưng đối với số ít chủ sở hữu trong web thì Hosting Windows vẫn là một sự lựa chọn an toàn và tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của Windows Web Hosting

Khi lựa chọn sử dụng hệ điều hành Windows Hosting sẽ có nhiều điểm mạnh và tính năng nổi bật hơn so với nhiều hệ điều hành khác, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số mặt hạn chế riêng. Cụ thể là các thông tin sau đây:

Ưu điểm

 • Về mặt bản chất thì Windows Web Hosting chính là một nền tảng cực kỳ hiệu quả cho việc phát triển website lập trình thông qua một số ngôn ngữ như ASP.net hay VB.net.
 • Điểm mạnh của Windows Hosting là ở việc nó là sự lựa chọn duy nhất cho các website đang chạy hệ quản trị dữ liệu. Với một số hệ quản trị hoàn toàn không hiển thị lên trên vị trí máy chủ Linux thì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với Windows Hosting được hỗ trợ tốt hơn so với MySQL đem lại nhiều giá trị cao như yêu cầu của người dùng.
 • Sử dụng Windows Hosting chuyên cung cấp tới người dùng các ứng dụng độc quyền có đầy đủ bản quyền và có mức bảo mật cao như tìm kiếm thông tin cơ sở dữ liệu hay Microsoft,…

Nhược điểm

 • Điểm hạn chế của Windows Web Hosting là khó khăn trong chuyển đổi thành Hosting Linux trong những trường hợp trang web quản lý cần sử dụng tài nguyên của Hosting Linux.
 • Quá trình khắc phục các vấn đề xảy ra với Windows Hosting khá mất thời gian. Trong khi Hosting Linux được sử dụng mã nguồn mở song Windows Hosting lại yêu cầu cho người dùng phải chờ bản vá được cung cấp. Song với mức độ ổn định cao thì Windows Hosting sử dụng gặp lỗi là khá hiếm.

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ Windows Web Hosting chất lượng nhất hiện nay

Mona Media – Nhà cung cấp Windows Web Hosting chất lượng nhất Việt Nam

Mona Media Nhà cung cấp Windows Web Hosting chất lượng nhất Việt Nam

MonaMedia là một cái tên được nhiều khách hàng yêu thích và tin cậy để mua sản phẩm Hosting cao cấp. Mona Media là một công ty có hơn 10 năm dày dặn kinh nghiệm ở lĩnh vực thiết kế, lập trình và cung cấp các dịch vụ công nghệ hiện đại như: Windows Hosting, VPS hosting, Business Hosting, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê Mail Server,…

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết các vấn đề của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tư vấn viên trả lời trực tuyến 24/7 đảm bảo nhanh chóng và kịp thời. Điểm mạnh ở Mona là nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng đa quốc gia trên toàn thế giới. Mona đảm bảo về sự uy tín và chất lượng được đảm bảo.

Thông tin liên hệ:

=>> Tham khảo bài viết liên quan:

Hosting Website là gì? Những kiến thức cần biết khi bắt đầu mua Hosting

Mona Host – Dịch vụ cho thuê Premium Cloud Hosting uy tín

premium cloud hosting tại mona host

Nói đến nhà phân phối thâm niên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hosting tại Việt Nam thì Mona Host là một cái tên hàng đầu. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ Hosting với các gói khác nhau, phù hợp cho nhiều loại đối tượng khách hàng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Giá của các gói Hosting có tốc độ tải dưới 3s, uptime 99% và tính bảo mật cao được nhận đánh giá tốt từ nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ trước đó.

Vì thế nếu muốn tìm một nhà cung dịch vụ uy tín bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc đến địa chỉ phân phối hosting tại Mona Host:

 • Website: https://mona.host/
 • Hotline: 1900 636 648
 • Địa chỉ: 1073/23 CMT8, Phường 7, Q. Tân Bình, HCM

Z.com – Đơn vị cung cấp Windows Hosting uy tín

Z.com là một thương hiệu toàn cầu mà tập đoàn GMO Internet đến từ Nhật Bản. Z.com chính thức tham gia vào thị trường Hosting vào năm 2012. Hosting vủa Z.com đang có là nên tảng công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi có tốc độ nhanh chóng. Máy chủ được đặt tại Nhật Bản và Việt Nam tăng độ bảo mật.

TenTen.vn – Nhà cung cấp Hosting Website giá rẻ

TenTen.vn là một thương hiệu có tốc độ phát triển mạnh nhờ có sự đầu từ của Nhật Bản. Điểm mạnh của TenTen là có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ như Hosting. Độ bảo mật xác thực 2 lớp, an toàn cho dữ liệu với cấu hình Backup tự động lên trên Google Drive chỉ vài click chuột Cloud gặp sự cố cùng với công nghệ Ultra Speed từ Nhật Bản giúp cho việc truy cập vào trang web nhanh chóng.

Mắt Bão – Đơn vị cung cấp Hosting lâu đời

Mắt Bão Đơn vị cung cấp Hosting lâu đời

Mắt Bão là một đơn vị có mặt từ khá sớm trên thị trường, Mắt Bão được nhiều nhà quản lý website đánh giá cao và tin tưởng. Thế mạnh của Mắt Bão nhờ vào trung tâm điều khiển (ODS), hosting của Mắt Bão áp dụng các công nghệ hiện đại như: CloudLinux, CXS, SSD, Cpanel, Plesk,…Toàn bộ hệ điều hành tại Mắt Bão được cam kết bản quyền 100%.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm Windows Web Hosting hay Linux tùy theo nhu cầu sử dụng. Cuối cùng, nhưng cũng rất quan trọng đó là tốc độ nhanh chóng và hệ thống bảo mật thông tin an toàn xứng đáng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

iNet.vn – Nhà cung cấp Windows Hosting chất lượng uy tín

Inet là một nhà cung cấp tên miền, nhưng họ cùng là một nhà cung cấp các dịch vụ hosting .INET có một số tùy chọn hosting có bao gồm:

 • Web Hosting: Lưu trữ Website MySQL/PHP.
 • Windows Web Hosting: là dịch vụ lưu trữ dành cho website chạy trên nền tảng windows server.
 • SEO Hosting: Là dịch vụ lưu trữ cho phép tài khoản hosting có thể chạy nhiều địa chỉ website có địa chỉ IP khác nhau.
 • Business Hosting: Là dịch vụ lưu trữ dành cho website traffic cao hoặc có nhu cầu cần nhiều tài nguyên mạnh mẽ.
 • Reseller Hosting: Cho phép tạo và quản lý nhiều tài khoản hosting khác nhau, có thể phân bổ lại cho một bên thứ 3 để phục vụ hệ thống website.

FPT TELECOM – Dịch vụ thuê Windows Web Hosting lưu trữ cao

FPT TELECOM Dịch vụ thuê Windows Web Hosting lưu trữ cao

FPT TELECOM là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ, sản phẩm liên quan đến công nghệ, phần mềm FPT hosting cũng là một nhà phân phối dịch vụ hosting tốt tại Việt Nam cho khách hàng có nhu cầu. Điểm mạnh của FPT là cho hệ thống đăng ký dịch vụ ổn định, hướng tới các đối tượng khách hàng cho website cá nhân nhiều hơn. Cũng chính vì lý do đó mà mức giá trung bình tại hosting tại FPT Telecom thấp hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ hosting khác.

ESC.vn – Nhà cung cấp Hosting phổ biến

ESC.vn được đánh giá là một nhà cung cấp dịch vụ hosting phổ biến tại Việt Nam. ESC.vn cung cấp nhiều dịch vụ cho nền  tảng đám mây, có chất lượng cao và tốc độ siêu ổn định ở các gói Hosting. ESC.vn cung cấp các gói dịch vụ Hosting khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Viettel IDC – Nhà cung cấp Hosting uy tín chất lượng

Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, với cơ sở hạ tầng cứng cáp và các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Viettel IDC hiện đang cung cấp hơn 10 gói dịch vụ hosting với nhiều mức giá khác nhau, tùy vào từng chức năng và nhu cầu, RAM, Cores,…

Hostvn.net – Đơn vị chuyên cung cấp Windows Web Hosting

HostVN cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting có tuổi đời khá lâu tại Việt Nam. Với nhiều dịch vụ khác nhau như hosting web WordPress, Windows, Linux,… mức giá hợp lý, Hostvn đáp ứng được phần lớn mong muốn của khách hàng.

Tóm lại, Windows Web Hosting là dịch vụ cực kỳ phù hợp cho kể cả các website cá nhân hay cả các hoạt động kinh doanh đều đáp ứng được những nhu cầu đưa ra cho sản phẩm, chính vì thế đây là một sự lựa chọn hệ điều hành không tồi. Hy vọng, bạn đọc đã có cho mình nhà cung cấp phù hợp và tin cậy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *