Top 10 phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất trên thị trường hiện nay

Top 10 phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất trên thị trường

Như chúng ta đã biết, việc quản lý bán hàng ở các siêu thị không hề đơn giản, dù có số lượng nhân viên làm việc miệt mài. Chính vì thế, sự ra đời của các phần mềm bán hàng siêu thị là để giúp cho các công việc quản lý các giao dịch bán hàng ở trong các siêu thị trở nên nhanh hơn, chính xác hơn và đỡ khó khăn hơn.

Phần mềm bán hàng siêu thị là gì?

Phần mềm bán hàng siêu thị là như thế nào?

Phần mềm bán hàng siêu thị là phần mềm được tạo ra để giúp quản lý công việc trong các siêu thị một cách tốt nhất, tối ưu nhất. Với các chức năng được tạo ra với những vai trò cụ thể như: Nhập – xuất hàng hóa; in các hóa đơn; thanh toán; quản lý các mặt hàng, kho hàng; quản lý đơn hàng; quản lý các nhân viên,…Do đó, giúp cho các quản lý của các siêu thị có thể cập nhật các thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất dù cho ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Đặc điểm của phần mềm bán hàng siêu thị

Dù ở bất cứ đâu, lúc nào, quản lý có thể nắm được các thông tin của siêu thị như doanh thu; các đơn hàng; hàng tồn kho,… hay là có thể thanh toán cực nhanh cho khách hàng để tránh tình trạng đợi thanh toán rồi xếp hàng kéo dài; thanh toán hàng hóa với giá chính xác, không để nhầm lẫn giá cả. Quản lý có thể quản lý từ xa các nhân viên khi không có mặt tại siêu thị; quản lý thông tin các đơn hàng, khách hàng; thông tin lãi lỗ chính xác.

Lợi ích của phần mềm bán hàng siêu thị

Tăng hiệu quả bán hàng so với các cách quản lý truyền thống

Kinh doanh siêu thị có đặc điểm là số lượng lớn sản phẩm và nhu cầu quản lý nhiều loại thông tin khác nhau. Ngoài ra, siêu thị có lượng khách hàng đông hơn các cửa hàng tạp hóa thông thường, đòi hỏi quy trình xử lý thông tin chuyên nghiệp. Với phần mềm bán hàng siêu thị, vấn đề này sẽ được giải quyết thông qua các chức năng như thanh toán, hỗ trợ in hóa đơn nhanh và xuất hóa đơn tự động, tiết kiệm chi phí từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng.

Lợi ích của phần mềm bán hàng siêu thị

Quản lý hàng hoá và kho hàng hiệu quả

Như đã đề cập trước đó, siêu thị có đặc điểm là số lượng hàng hóa rất lớn, khó kiểm soát. Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống như sách Excel rất dễ nhầm lẫn giữa các danh mục sản phẩm, xuất thông tin quá chậm khiến hoạt động bị gián đoạn. Lúc này, phần mềm quản lý bán hàng siêu thị nhanh chóng phát huy được những ưu điểm như chức năng lập danh mục khoa học, phân nhóm sản phẩm theo các tiêu chuẩn khác nhau. Đặc biệt, toàn bộ thông tin này sẽ được cập nhật và nhất quán trên toàn hệ thống theo thời gian thực, tránh tình trạng sai lệch dữ liệu.

Quản lý dòng tiền chặt chẽ

Một trong những chức năng quan trọng nhất của phần mềm bán hàng siêu thị là quản lý dòng tiền. Phần mềm không chỉ ghi lại hóa đơn thanh toán chi tiết mà còn hỗ trợ lập báo cáo tài chính, thống kê, so sánh số liệu giữa các kỳ và thời gian khác nhau. Nhờ đó, nhà quản lý có thể xây dựng các chiến lược, kế hoạch kinh doanh sát với thực tế nhất.

Quản lý thông tin khách hàng chính sát

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng so với nhiều phương pháp truyền thống là nó có chức năng quản lý tài khoản, lập kế hoạch tiếp thị và CRM. Hệ thống sẽ ghi nhận những thông tin cơ bản của khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email, lịch sử mua hàng,… Đây là công cụ hữu hiệu để bạn nghiên cứu hành vi mua sắm của người tiêu dùng và sử dụng các chương trình khuyến mãi để tăng doanh số.

Quản lý nhân viên dễ dàng

Dễ dang quản lý nhân viên cũng là một trong những điểm nổi bật của phần mềm bán hàng siêu thị. Bạn không cần phải làm việc 24/7 nhưng vẫn có thể theo dõi thời gian, sắp xếp mọi người và đánh giá hiệu quả công việc. Điều này giúp bạn giảm thiểu thời gian quản lý nhưng vẫn tạo ra một bộ máy làm việc khoa học vận hành trơn tru.

Top 10 phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị Mona Media

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị Mona Media

Mona media là một trong những Công ty thiết kế website và giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Mona media đã và đang mang đến những phương pháp rất tối ưu, chất lượng như: Hệ thống quản lý giáo dục, phần mềm quản lý nhân sự, công cụ quản lý CRM, phần mềm quản tiệm vàng và giải pháp bán hàng cho các siêu thị. Phần mềm bán hàng siêu thị được lập trình bởi Mona.Software là một phần mềm được đánh giá cao bởi sự tiện ích, đa năng và đáp ứng được các yêu cầu của các siêu thị. Với khả năng sử dụng phần mềm một cách linh hoạt, tiện lợi ngay trên các thiết bị di động nhỏ gọn như các loại smartphone và tablet,…

Phần mềm quản lý bán hàng của Mona Media được thiết kế với giao diện đơn giản, tốc độ mượt mà mang đến trải nghiệm tốt cho người sử dụng. Khả năng đồng bộ với các thiết bị bán hàng khác để thanh toán tiền hàng, theo dõi tình trạng sản phẩm trong kho nhờ vào tính năng kiểm tra thông tin nhập – xuất hàng. Ứng dụng cũng cho phép bạn có thể quản lý siêu thị từ xa ngay cả khi không có mặt ở đó ,… Một số chức năng nổi bật khác của phần mềm này có thể kể đến như: Quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho, chức năng kiểm toán, quản lý hệ thống phân phối, sản phẩm,…

App quản lý bán hàng siêu thị An Việt Soft

Ứng dụng quản lý bán hàng An Việt Soft cũng là một trong những phần mềm bán hàng siêu thị. Nó được các nhà quản lý và các khách hàng đã và đang sử dụng đánh giá cao về chất lượng cùng với đó là sự tin tưởng đối với phần mềm này.

Cũng giống như một số loại phần mềm bán hàng siêu thị khác thì phần mềm này cũng có khá nhiều lợi ích nổ bật như quản lý được doanh thu siêu thị; Quản lý khối lượng lớn hàng hóa một cách dễ dàng, thuận lợi; nắm được thông tin các sản phẩm, mặt hàng bán chạy, cũng như các sản phẩm, mặt hàng tồn đọng lâu, lưu lại được các dữ liệu lịch sử các giao dịch, thanh toán và đảm bảo thông tin một cách an toàn;..

Hệ thống quản lý bán hàng Misa

Cũng giống như một số phần mềm khác thì hệ thống quản lý bán hàng siêu thị Misa cũng là một phần mềm rất tiện lợi trong việc sử dụng, dù có ở đâu, bất cứ khi nào, nhưng đặc biệt hơn cả thì phần mềm Misa vẫn có thể sử dụng ổn định mặc dù không có kết nối mạng Internet. Mọi hoạt động bán hàng có thể được điều kiểu trên các thiết bị di động thông qua phần mềm Misa.

Phần mềm này giúp chúng ta có thể tính tiền một cách nhanh chóng bằng mã vạch, hoặc có thể tự động tính toán, áp dụng các khoản khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng một cách chính xác. Cùng với đó phần mềm này còn giúp khách hàng thoải mái lựa chọn cách thanh toán của mình như thông qua ví điện tử Momo, tiền mặt, ViettelPay, ZaloPay,….

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị chuyên nghiệp Winta Sales

Winta Sales

Với sự phát triển ngày càng mạnh của công nghệ cùng với sự đáp ứng nhu cầu của các siêu thị thì Winta Sales ra đời chính là trở thành một trợ thủ đắc lực và có ích cho các siêu thị trong việc quản lý. Đây phần mềm bán hàng siêu thị miễn phí nhưng nó lại tích hợp nhiều tính năng vô cùng nổi bật như: quản lý nhập – xuất, in ấn hóa đơn, quản lý tồn đọng hàng hóa,… Phần mềm Winta Sales được đánh giá là một trong những phần mềm không những tiết kiệm chi phí mà nó còn nâng cao được hiệu quả trong việc bán hàng ở các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

Ứng dụng quản lý bán hàng VShopPlus

Đối với các siêu thị nhỏ thì có thể sử dụng phiên bản miễn phí. Phiên bản này vẫn đáp ứng được tương đối các tính năng cần thiết như thanh toán đơn hàng; quản lý nhập – xuất; xử lý thông tin các mặt hàng, sản phẩm tồn đọng hay sắp hết hạn,… Còn đối với các siêu thị lớn thì nên sử dụng phiên bản có phí, phiên bản này giúp cho việc bán hàng không bị hạn chế các tính năng như phiên bản miễn phí.

Phần mềm quản lý bán hàng tự động Doopage

Nhắc tới Doopage, thì chúng ta có thể biết rằng, đây là một trong số các ứng dụng nhằm mang tới giải pháp tối ưu để có thể quản lý được công việc bán hàng, cũng như nhân viên của mình và nó còn hỗ trợ việc bán hàng một cách hiệu quả nhất. Phần mềm này giúp phân phối việc bán hàng, bảo mật các dữ liệu và tối ưu hóa thời gian làm việc.

Hệ thống quản lý bán hàng siêu thị Sapo

 Sapo

Đây là phần mềm nhằm cung cấp những kiểu bán hàng đa dạng với rất nhiều ưu điểm như:

  • Cung cấp các phương thức thanh toán đa dạng như: thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng, ví điện tử Momo,.. hay quét mã QR.
  • Tự động liên kết với các dịch vụ bán hàng và các đơn vị vận chuyển để xử lý các đơn hàng một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian.
  • Lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu, có thể thực hiện các giao dịch trong cả điều kiện có mạng hay không có mạng.

Phần mềm bán hàng siêu thị mini  POS365

Đây được xem là phần mềm bán hàng siêu thị mini đơn giản nhất, nó lại mang những tính năng nhỏ gọn nhưng lại rất quan trọng đối với một phần mềm bán hàng như:

  • Nắm bắt các thông tin kinh doanh, giúp hạn chế tối đa các sai sót do nhân viên và khách hàng có thể vô tình gây ra.
  • Chủ động báo cáo, thống kê dữ liệu giúp cho siêu thị giảm được những chi phí phát sinh, thất thoát.

Phần mềm POS bán hàng Maybanhang.net

Phần mềm POS bán hàng này cho phép thực hiện quản lý các giao dịch mua bán hàng một cách nhanh chóng, quản lý được các kho hàng một cách dễ dàng, và hơn thế nữa là nó có thể được quản lý bằng các thiết bị điện tử thông minh, các loại smartphone,… Chính vì thế, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Mybanhang.net giúp bán hàng tiết kiệm được thời gian, nhân công, qua đó nâng cao được hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm bán hàng siêu thị miễn phí Dantrisoft

Dantrisoft có thể nói là một trong những cái tên chất lượng nhất về phần mềm bán hàng siêu thị.  Cũng giống như một số phần mềm khác, phần mềm Dantrisoft cũng có 2 phiên bản là miễn phí và có phí. Với việc dễ sử dụng cũng như giao diện rõ ràng thì có thể nói rằng Dantrisoft là một ứng dụng tốt cho việc quản lý bán hàng siêu thị. Vì một số tính năng ở trên phiên bản miễn phí của phần mềm còn hạn chế, vì thế các siêu thị lớn nên đầu tư hơn dùng phiên bản có phí để gỡ bỏ các hạn chế đó.

Trên đây là top 10 phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất hiện nay được Kama Software tổng hợp lại dựa trên tiêu chí đánh giá chất lượng phần mềm tốt. Các nhà bán hàng, nhà quản lý nên cân nhắc các tính năng, ưu điểm cũng như chi phí để lựa chọn phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình nhằm đem lại hiệu quả cho công việc kinh doanh một cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *